Cách Xử Lý Bàn Phím Laptop Bị Khóa Đơn Giản

ban-phim-laptop-bi-khoa-2

Nêu bạn đang gặp lỗi bàn phím laptop bị khoá, không gõ được bất kỳ phím nào, thì hãy đừng lo lắng nhé. Đây có thể chỉ là lỗi do bạn vô tình khoá bàn phím laptop mà thôi, không hẳn là bị liệt hay hư bàn phím. Vậy làm thể nào để khắc phục lỗi này thì mời bạn hãy tham khảo bài viết làm thế nào để sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào dưới đây.

bàn phím laptop bị khoá

Làm Gì Khi Bàn Phím Laptop Bị Khóa ?

Hướng dẫn khắc phục khi bàn phím laptop bị khóa cách nhanh nhất:

Bước 1: Chọn Start --> Chọn Control Panel

Bước 2: Chọn Ease of Access Center 

Bước 3: Chọn Make the Keyboard easier to use

Bước 4: Bỏ chọn các dấu tích trong tất cả các ô --> Chọn OK để lưu lại

Nếu trường hợp vẫn không được thì rất có thể, bàn phím laptop của bạn đã gặp trục trặc về một số vấn đề lỗi kỹ thuật. Bạn hãy tới Trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra chính xác và được tư vấn cách xử lý tối ưu nhất.

bàn phím laptop bị khoá

Làm Thế Nào Để Sửa Lỗi Bàn Phím Laptop bị khóa ?

Cách mở bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào:

Để sửa lỗi này bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây của Vinetshop nhé

Bước 1 : Sau khi khởi động máy bạn hãy vào Start và chọn Control Panel

Bước 2 : Sau đó sẽ hiện một ra một giao diện và bọn hãy chọn Ease of Access

Bước 3 : Tiếp đến bạn hãy chọn vào biểu tượng bàn phím Make the keyboard easier to use.

Bước 4 : Đây là bước cuối cùng, nếu bạn thấy bảng hiện ra có nhiều dấu tích thì hãy bỏ hết dấu tích giống như hình và bấm ok nhé. Như vậy lỗi bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào đã được giải quyết rồi nhé.

ban-phim-laptop-bi-khoa-2

Tuy nhiên, có khi bàn phím laptop bị liệt hay bị hỏng. và để các bạn rễ phân biệt hơn các trường hợp trên là lỗi do bỉ hỏng hay do lỗi cài đặt thì các bạn đọc tiếp phần bên dưới nhé  😀

Phân Biệt Biểu Hiện bàn phím Laptop Bị Khóa Và Bàn Phím Laptop Bị Liệt

Có một số trường hợp bạn thấy bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào và cứ ngỡ là bàn phím của mình đã bị hỏng hoặc bị liệt thì liền xách đi sửa, nhưng hãy khoan nhé. Vì bạn nên xem các biểu hiện dưới đây để có thể phân biệt đơn giản nhất. Như nào là bàn phím latop bị khoá hay bị liệt nhé.

Đối với bàn phím laptop bị khoá thì bạn hãy nhấn 2 phím F2 và F11 để xem hai phím  này có hoạt động được bình thường không. Bên cạnh đó bạn cũng để ý đến đèn bàn phím laptop. Ví đó cũng là một dấu hiệu để bạn kiểm tra thử bàn phím có bị khoá hay không.

Đối với bàn phím bị liệt : Thì bàn phím sử dụng được bình thường, nhưng sẽ có một số nút bị liệt không gõ được, hoặc gõ ký tự này lại ra ký tự khác.

Đối với bàn phím laptop bị hỏng thì khi bạn thực hiện các cách sửa lỗi bàn phím laptop bị khóa như ở trên nhưng bàn phím vẫn không hoạt động được. Thì bây giờ bạn mới nên mang ra quán sửa hay thay bộ bàn phím laptop mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *