Hướng dẫn cách vệ sinh tai nghe chụp tai sạch như mới

Cách vệ sinh tai nghe chụp tai sạch như mới

Chiếc tai nghe của bạn đang dùng thấy âm thanh nhỏ đi , chất lượng tai nghe không được êm như lúc đầu , bạn hay nghĩ rằng nó đã bị hỏng . Trước khi nghĩ tới điều đó , bạn nên kiểm tra lại xem tai nghe của mình có bị bụi bẩn hay ẩm mốc gì không nhé. Vì khi tai nghe bị bụi bẩn cũng là nguyên nhân dẫn tới chất lượng âm thanh của tai nghe giảm đi. Vậy cách vệ sinh tai nghe chụp tai sạch như mới ra sao các bạn cùng tham khảo bài viết hướng dẫn cách vệ sinh tai nghe chụp tai sạch như mới dưới đây nhé.

tai nghe chụp tai tốt dưới 500k

Lý do bạn nên vệ sinh tai nghe chụp tai

. Giúp âm thanh tai nghe được rõ và tốt nhất .

. Tăng độ bền cho tai nghe

. Hạn chế lỗi , hư hỏng cho tai nghe

. Hạn chế các bệnh viêm tai, ù tai , nhiễm khuẩn cho tai .

Cách vệ sinh tai nghe chụp tai sạch như mới

Tai nghe chụp tai hay tai nghe chụp tai bluetooth có nhiều loại khác nhau. Với mỗi loại tai nghe bạn đều cần hiểu cấu tạo của chúng để vệ sinh đúng cách . Tai nghe chụp tai có hai phần chính là đệm mút và phần vành tai. Các bạn nên vệ sinh đúng cách hai phần đó .

Cách vệ sinh tai nghe chụp tai phần đệm mút hay gọi là phần thân ngoài của tai nghe :

. Trước tiên bạn nên tháo phần đệm tai ra .

. Dùng khăn mềm khô lau sạch phần ngoài của tai nghe .

. Dùng giấy mềm lau khô phần khăn vừa lau và để ngoài trời nắng cho nhanh khô và tránh gây ẩm mốc.

Cách vệ sinh tai nghe chụp tai sạch như mới
Cách vệ sinh tai nghe chụp tai sạch như mới

Cách vệ sinh phần đệm tai :

. Dùng cồn làm ẩm miếng khăn mềm

. Tháo rời phần đệm mút ra ngoài phần thân của tai nghe

. Dùng khăn mềm đã tẩm cồn trước đó , nhẹ nhàng lau phần khe hay phần gấp của tai nghe . Bạn nên lau sạch cả hai bên của đệm mút , tránh các vi khuẩn còn sót lại trên bề mặt của đệm mút .

. Dùng khăn giấy mềm lau lại phần đệm mút một lần nữa , quá trình này giúp phần đệm mút khô hơn và không còn dính bụi của khăn mềm còn sót lại tránh bị ẩm mốc , vi khuẩn .

Vệ sinh vành tai nghe

Vành tai nghe là bộ phận quan trọng của tai nghe và cũng là vị trí dễ bám bụi bẩn nhất , lớp da bọc bên ngoài hay bị trầy xước do quá trình dùng tai nghe lâu hoặc mồ hôi tiết ra dẫn tới vành tai nghe bị ố bẩn . Quá trình vệ sinh vành tai nghe cũng được thực hiện các bước tương tự như vệ sinh đệm tai nghe :

Cách vệ sinh tai nghe chụp tai sạch như mới

. Dùng vải mềm thấm nước lau sạch phần vành tai nghe và phần bọc bên ngoài tai nghe .

. Dùng giấy mềm lau khô lại lần nữa .

. Dùng cồn thấm vào khăn mềm và nhẹ nhàng lau phần vành tai nghe hay lớp bọc bên ngoài. Bạn không nên trà mạnh tránh làm trầy vỏ bảo vệ của vành tai nghe .

. Sau cùng bạn lau khô bằng giấy mềm hoặc để vành tai nghe khô tự nhiên .

Cách giữ tai nghe luôn sạch sẽ

Khi sử dụng tai nghe xong bạn nên giữ tai nghe luôn sạch sẽ để tai nghe được bền và sử dụng lâu hơn. Dưới đây là một số lưu ý các bạn cùng tham khảo để giữ được tai nghe luôn sạch sẽ.

. Khi không dùng tới bạn nên để tai nghe vào hộp hoặc cho vào lớp nilong bảo về , chống bụi và ẩm mốc .

. Vệ sinh thường xuyên : mỗi lần dùng xong bạn nên lau chùi tai nghe bằng khăn khô hoặc giấy khô . Hoặc cách thường nhật khoảng 2-3 tuần bạn nên vệ sinh tai nghe giống như các bước bên trên mình đã trình bày để tai nghe luôn mới , sạch sẽ và không bị bụi bẩn.

. Không sử dụng tai nghe khi tay bị ướt hay có mồ hôi : điều này sẽ dẫn tới các vi khuẩn dễ xâm nhập vào vỏ tai nghe , để lâu sẽ gây ẩm mốc và hỏng thiết bị . Vì vậy khi tay bạn có nước bạn nên lau khô sau đó mới dùng .

Ngoài ra khi tay bạn đang dính dầu mỡ hay các chất dính , bạn cũng không nên cầm tai nghe , các chất bẩn trên tay sẽ là nguyên nhân gây ra vi khuẩn bám trên bề mặt tai nghe  và lâu sẽ gây ra các bệnh về tai của bạn .

Cách vệ sinh tai nghe chụp tai sạch như mới

Trên đây là một số lưu ý và hướng dẫn các bạn cách vệ sinh tai nghe chụp tai sạch như mới . Tương tự các bạn cũng có thể áp dụng hướng dẫn này với cách vệ sinh tai nghe bluetooth . Để tăng tuổi thọ cho tai nghe và cũng như sức khoẻ của chính bạn , bạn nên vệ sinh tai nghe thường xuyên và làm đều đặn để tai nghe của bạn luôn mới cũng như giữ gìn đôi tai của bạn luôn mạnh khoẻ.

Nếu có thắc mắc gì các bạn liên hệ với chúng tôi, vinetshop luôn luôn đồng hành mang tới cho các bạn những sản phẩm hữu hiệu , uy tín và sẽ hỗ trợ các bạn khi gặp các vấn đề về sản phẩm . Bên cạnh đó shop cũng có rất nhiều mẫu tai nghe đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

>>>Xem thêm: Thảm nhảy thông minh