Cách vệ sinh micro hát karaoke sạch và đúng chuẩn

Cách vệ sinh micro

Thực tế cho thấy, không nhiều người dùng biết hoặc quan tâm đúng về cách vệ sinh micro sạch trước và sau khi hát karaoke.

Mỗi khi có dịp bạn bè gặp gỡ nhau chúng ta thường hay qua các quán karaoke để tụ tập, thế nhưng do tình hình dịch bệnh thì quán không còn là lựa chọn của các bạn nữa rồi. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay thì hầu như trong nhà nào cũng có 1 bộ karaoke để hát. Tuy nhiên micro chúng ta thường hay hát lại chứa ẩn rất nhiều mầm bệnh lớn.

Cách vệ sinh micro cực kỳ quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên khi vệ sinh không đúng cách cũng gây ra nhiều nguy hiểm. Hiện nay cũng có rất nhiều máy khử khuẩn micro đang được bán trên thị trường giúp bạn giảm được thời gian, chi phí khi vệ sinh micro. Hãy cùng Vinet tìm hiểu cách vệ sinh micro thông qua bài viết này nhé.

Vệ sinh micro có tác dụng gì?

Bạn tiếp xúc rất nhiều với micro trong các buổi họp, hội nghị, hát karaoke…Trong quá trình nói qua micro có một lượng nước bọt bám rất chặt vào micro và chứa rất nhiều vi khuẩn mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được. Nhiều người sử dụng thì lượng vi khuẩn đó lại được tích tụ càng nhiều. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu cách vệ sinh micro và vệ sinh trước khi sử dụng nó nhé để tránh được các bệnh lí lây qua đường hô hấp.

Một số cách vệ sinh micro đúng cách

Vệ sinh bằng cồn y tế

Đơn giản và hiệu quả nhất đó là cách vệ sinh micro khỏi vi khuẩn và bụi bẩn bạn có thể dùng cồn y tế 70-90 độ nhé. Bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn sạch, thấm cồn sau đó lau chùi nhẹ nhàng phần đầu mic. Cách vệ sinh này rất đơn giản mà lại đảm bảo khi sử dụng

Cách vệ sinh micro sạch hát karaoke sạch và đúng chuẩn

Vệ sinh miếng mút bên trong đầu micro

Nếu bạn không vệ sinh đầu micro thường xuyên thì miếng mút bên trong đầu micro cũng có thể là nơi tích tụ rất nhiều vi khuẩn đấy nhé. Để vệ sinh được phần này bạn chỉ cần tháo phần đầu mic rồi lấy miếng mút ra. Tuy nhiên nếu như bạn có sẵn vài miếng mút này chỉ dùng 1-2 lần rồi bỏ đi thì càng tốt. Phần đầu mic bạn có thể rửa sạch và phơi khô rồi mới lắp vào mic. Bạn nên chú ý khi vệ sinh miếng mút cần lấy vải khô lau nhẹ tránh làm ảnh hưởng tới khả năng thu âm của micro

Cách vệ sinh micro sạch hát karaoke sạch và đúng chuẩn

Vệ sinh sạch phần thân micro

Khi bạn cầm vào mic thì thân micro cũng là bộ phận rất quan trọng cần được làm sạch trước khi sử dụng. Bạn chỉ cần một chiếc khăn mềm lau sạch hết các bụi bẩn xung quanh. Trên các khe cắm không dùng khăn lau được thì nên dùng que cọ mềm hoặc bóng xịt dể làm sạch.

Cách vệ sinh micro

Dùng máy khử khuẩn trên micro

Bạn không cần lau chùi mic vì mất quá nhiều thời gian mà còn không được sạch. Máy khử khuẩn micro sẽ giúp bạn làm điều ấy. Được sử dụng công nghệ tiên tiến vệ sinh micro bằng tia UV-C mang lại cho bạn hiểu quả cao và tiết kiệm được thời gian, chi phí. Bạn có thể loại bỏ được hoàn toàn các vi khuẩn làm ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Cách vệ sinh micro

>>>Link sản phẩm: Máy Khử Trùng Diệt Khuẩn Micro Bằng Tia Cực Tím

Việc vệ sinh micro rất quan trọng tuy nhiên bạn cần lưu ý:

  • Vệ sinh micro thường xuyên ngay cả khi không sử dụng
  • Vệ sinh micro trước và sau khi hát
  • Cần lau sạch và để khô ráo các bộ phận liên quan của micro trước khi lắp vào sử dụng
  • Nên sử dụng thêm đầu bọc
  • Vệ sinh phòng hát sạch sẽ

Trong bài viết này, cách vệ sinh micro là bước cực kì quan trọng mà chúng ta cần làm. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ mà chúng ta chưa biết. Khi được vệ sinh và sử dụng thì bạn sẽ tránh được rất nhiều vi khuẩn gây bệnh. Hiện nay shop đã có máy khử khuẩn micro để các bạn có thể giảm chi phí, thời gian, an toàn cho sức khoẻ khi sử dụng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Súng bắn cồn khử khuẩn có tốt không?

[Tư vấn] Máy xông tinh dầu loại nào tốt nhất hiện nay