Cách thu âm bằng sound card V8 hay nhất

Cuộc sống bận rộn ngày nay khiến con người luôn trong trạng thái mệt mỏi, áp lực. Và ca hát chính là một trong những giải pháp đơn giản và giảm stress nhanh nhất. Xu hướng thu âm bằng micro và sound card cũng vì thế trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Trong số này, bộ thu âm V8 đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn nhờ mang nhiều tính năng vượt trội so với dòng sản phẩm cùng loại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng hiệu quả. Vì thế, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách thu âm bằng sound card V8 hay nhất.

Cách thu âm bằng sound card V8 hay nhất

Để thu âm giọng hát hay nhất, trước hết, bạn cần hiểu được những tính năng và cách dùng sound card V8. Sound card livestream v8  là thiết bị dùng để thu nhận,  xử lý và phát tính hiệu âm thanh thông qua 1 thiết bị ngoại vi khác.  Các tính năng nổi bật của V8 bao gồm: 6 hiệu ứng âm thanh thu âm, hát karaoke, giả giọng autotune, 12 hiệu ứng âm thanh vui nhộn, tích hợp 2 cổng livestream cho 2 điện thoại cùng lúc,…

sound-card-v8-2

Hướng dẫn cách dùng sound card V8

Bước 1: kết nối V8 với mic thu âm BM800

Lấy mic thu âm ra, cắm trực tiếp vào sound card V8.  Mic bm800 không cần nguồn, sản phẩm này cắm trực tiếp vào sound card để hát  luôn. Đó chính là cổng condenser mic.

Bước 2: Mở sound card v8 lên bằng cách nhấn và giữ nút nguồn power cho đến khi đèn sáng lên.

Bước 3: Kết nối sound card V8 với nguồn cấp nhạc: Chúng ta có thể cấp nhạc từ máy tính hoặc điện thoại.

  • Để lấy nhạc từ máy tính, bạn hãy kết nối cổng charging trên V8 với cổng usb trên máy tính. Như vậy máy tính vừa cấp nguồn vừa cấp nhạc.

Lưu ý về cách thu âm bằng sound card V8:

  • Cổng charging trên V8 dùng cho trường hợp thu âm trên máy tính và vừa sạc cho sound card.
  • Nếu dùng với máy tính thì bạn phải thiết lập đầu ra âm thanh cho máy tính. Hãy click chuột phải vào biểu tượng loa trên máy tính và chọn playback devicer. Ở tab playback chọn speakers, là sound card v8 (set as default device). Ở tab recording chọn line cũng là V8 (set as  default device) xong rồi bấm ok  để lưu lại.
  • Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại hay máy tính bảng để kết nối với cổng accompany instrument trên V8 để phát nhạc. Không nhất thiết phải là máy tính mới có thể thực hiện được thao tác này.

>>Xem thêm:

sound-card-thu-am-tot-nhat-v8

Bước 4: Kết nối tai nghe với sound card V8.

Người dùng nên kết nối với thiết bị hỗ trợ âm thanh ( tai nghe). Bởi điều đó giúp đánh giá chính xác giọng hát và nhạc nền mình đang sử dụng. Bạn nên dùng các loại tai nghe kiểm âm chuyên nghiệp để nghe rõ từng chi tiết âm cao thấp. Hoặc dùng tai nghe bình thường cũng có thể rà soát được các yếu tố này.

Cách dùng sound card V8: Kết nối tai nghe với cổng earphone speaker trên V8. Nếu muốn kết nối để truyền tải âm thanh ra loa, amply hoặc gắn thêm một tai nghe nữa, bạn hãy gắn vào cổng headset.

Bước 5: kết nối V8 với điện thoại để live stream, hát karaoke

Bạn cần có dây livestream và một đầu jack 3.5 (đặc điểm nhận dạng là có ba vòng tròn màu trắng). Ngoài ra còn cần thêm một đầu micro Usb đã có sẵn trong bộ sound card V8.

  • Đầu jack 3.5 kết nối với cổng 3.5 trên điện thoại.
  • Đầu micro Usb kết nối tới cổng live 1 hay live 2 trên V8.

Thực hiện xong thao tác này thì người dùng sẽ kết nối thành công. Khi đó bạn có thể phát sóng trực tiếp bằng cách ấn mở các ứng dụng có tính năng livestream như facebook, instagram, youtube,… tùy thích.

cach-thu-am-bang-sound-card-v8
Sound Card Thu Âm V8

Bước 6: kết nối sound card V8 với micro để thu âm trên máy tính

Người dùng bắt buộc phải thực hiện các bước từ 1 đến 4. Sau đó kết hợp sử dụng một phần mềm thu âm bất kỳ trên máy tính (như Recorder, Audition,…). Tiếp tục mở nhạc nền trên ứng dụng Youtube hoặc beat nhạc có sẵn để tiến hành thực hiện bản thu âm của riêng mình. Đây chính là cách thu âm bằng sound card V8 hay nhất.

Trên đây là những hướng dẫn về cách dùng sound card V8 chi tiết và đầy đủ. Để tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc ca hát tuyệt vời. Các bạn hãy liên hệ với công ty Vinet để sở hữu ngay combo bộ mic thu âm V8 chuyên nghiệp nhất.

>>>XEM THÊM

TOP Sound Card Thu Âm Tốt Nhất Hiện Nay !

Top 5 Sound Card Thu Âm Hay Giá Rẻ Dưới 1 Triệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *