Cách thu âm bằng điện thoại đơn giản, hiệu quả 2022

irig

Thu âm là ghi lại những đoạn hội thoại âm thanh, âm nhạc và được lưu trữ thành 1 file đó gọi là bản thu hay được gọi là bản thu âm. Vậy cách thu âm bằng điện thoại như thế nào, có phức tạp không? Hãy cùng Vinet tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về cách thu âm bằng điện thoại

Với thu âm bằng điện thoại chúng ta có rất nhiều kiểu để tạo lên 1 bản thu âm. Và để có 1 bản thu âm nhanh chóng, không cần những kết nối phức tạp, các bạn chỉ cần vào phần ghi âm trên điện thoại là có thể có bản ghi ngay lập tức. Tuy nhiên,  cách này không thể loại bỏ đi những tạm âm xung quanh, vì vậy bản ghi sẽ không hay, không chất lượng.

Cách thu âm bằng điện thoại

Để thu âm hay và loại bỏ đi tạp âm, bạn có thêm một cách là sử dụng soundcard, mixer hay mic thu âm. Chúng là những công cụ chuyên dùng để tạo nên những bản thu chất lượng. Tuy nhiên, giá thành của những thiết bị này thường dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng hoặc hơn. Vì thế, sẽ có một số khách hàng quyết định tìm kiếm một cách thu âm bằng điện thoại khác tiết kiệm hơn. Đó chính là sử dụng thiết bị thu âm, livestream Irig.

Cách thu âm bằng điện thoại với thiết bị Irig

Irig là thiết bị điện tử hỗ trợ kết nối các nhạc cụ âm nhạc điện tử như guitar, organ. Bạn cũng có thể sử dụng những chiếc microb để  kết hợp phần mềm trên điện thoại iphone, ipad, itouch và cả android để tạo nên những bản nhạc bản thu đỉnh cao chuyên nghiệp và đầy độc đáo.

cách thu âm bằng điện thoại

Thiết bị này có thể kết nối với rất nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể cắm đạo cụ âm nhạc rồi chơi qua amlpy hay điện thoại đều được. Sản phẩm giúp lọc tạm âm cực tốt nên đảm bảo cho âm thanh trong trẻo.

Để kết nối và thu âm điện thoại, chúng ta cần đầu jack chuyển đổi 6.5 dương để cắm vào  guitar hay organ. Đầu dây jack 3.5 còn lại, bạn cắm với điện thoại là có thể livestream hay thu âm được. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm các phần mềm hỗ trợ trên các cửa hàng ứng dụng để sự lựa chọn cho tinh chỉnh hay và độc đáo hơn cho bản thu của các bạn.

cách thu âm bằng điện thoại

>>> Link sản phẩm:  Thiết bị thu âm, livestream bằng điện thoại Irig

Lưu ý trong cách thu âm bằng điện thoại với Irig

Khi kết nối sử dụng thiết bị thu âm Irig, bạn cần sử dụng smartphone có hệ điều hành ios 4.0 trở lên, cụ thể là Iphone từ 3 – 6 thì sẽ chỉ cần cắm trực tiếp là được. Từ iphone 7 trở lên, bạn cần có jack chuyển đổi lightning sang 3.5 mới có thể sử dụng.

Đối với hệ điều hành Android, bạn vẫn sẽ có thể kết nối nhưng sẽ gặp một vài hạn chế nhất định khi sử dụng. Còn lại các dòng điện thoại khác như OPPO, HUAWEI thì hầu như không tương thích.

Có thể nói, Irig là lựa chọn hợp lý nhất trong các cách thu âm bằng điện thoại bởi chúng có giá thành rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng cao. Đồng thời, khả năng kết nối dễ dàng, đa dạng kết hợp chức năng khử tạm âm khá ổn cũng là những điểm cộng của Irig trong mắt khách hàng.

Các bạn còn đợi chờ gì nữa mà không sở hữu ngay cho mình một sản phẩm thu âm giá rẻ, chất lượng Irig? Hãy đến với vinet.com.vn để được đáp ứng nhu cầu công nghệ đỉnh cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *