Cách Tắt Máy Tính Bằng Bàn Phím Win 10

cach-tat-may-tinh-laptop-bang-ban-phim-6

Cách tắt máy tính bằng bàn phím win 10, 8, 7 mặc dù khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Việc sử dụng các phím tắt trên bàn phím sẽ giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian. Vậy cách thức chi tiết như thế nào? Hãy cùng Vinet tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây.

Những cách tắt máy tính phổ biến

Việc tắt màn hình máy tính có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Bạn có thể dùng chuột, bàn di chuột hoặc vuốt trên máy tính (nếu bạn sử dụng các thiết bị màn hình cảm ứng như Surface).

Chỉ cần di chuyển đến menu Start và sau đó chọn nút Shutdown là bạn có thể tắt máy tính một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp máy tính bị đơ, lag thì sử dụng phím tắt trên bàn phím là lựa chọn tốt nhất.

cach-tat-may-tinh-nhanh-bang-phim-tat-tren--3

Tham khảo các mẫu bàn phím bán chạy tại Vinet:

Lợi ích khi tắt nhanh máy tính bằng bàn phím

Biết cách tắt máy tính bằng bàn phím win 10 sẽ giúp ích rất nhiều trong những trường hợp khẩn cấp.

Những phím tắt này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian về lâu dài và dễ dàng hơn nhiều khi tắt máy tính. Bạn không chỉ tiết kiệm rất nhiều thời gian chờ đợi các chương trình chạy trước khi tắt chúng mà còn không cần phải tắt từng chương trình một.

Điều này đặc biệt hữu ích cho những ai hay đột ngột phải ra ngoài và cần tắt máy luôn. Những người cần di chuyển và tắt máy gấp sau khi tan ca hoặc đột xuất rất nên áp dụng cách này.

cach-tat-may-tinh-laptop-bang-ban-phim-3

Cách tắt máy tính bằng bàn phím win 10, 8, 7

  • Bước 1: Để chuyển nhanh về Màn hình Desktop, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + D. Đây cũng là bước đầu tiên để bạn thực hiện cách tắt nguồn máy tính bằng bàn phím.
  • Bước 2: Tiếp đó, bạn sử dụng tổ hợp phím ALT + F4 để xác nhận tắt máy khi bạn cần đóng chương trình đang chạy.

Lưu ý: Cách thức tắt nhanh này giúp tiết kiệm thời gian tắt máy tính của bạn nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã lưu các công việc đang làm lại. Bởi vì nếu chưa lưu, bạn có nguy cơ mất tất cả các file, dữ liệu đã thực hiện.

cach-tat-may-tinh-nhanh-bang-phim-tat-tren--4

Cách tắt màn hình máy tính bằng bàn phím win 7

Đối với win 7, đầu tiên,bạn nhấn phím Windows trên bàn phím (biểu tượng cửa sổ); Sau đó nhấn phím mũi tên sang phải để di chuyển con trỏ đến “Turn Off Computer” và nhấn Enter.

cach-tat-may-tinh-nhanh-bang-phim-tat-tren--5
Nhấn phím Windows + Mũi tên sang phải

Cách tắt máy tính bằng bàn phím win 10, win 8

Windows 8 và Windows 10 đã đơn giản hóa các quy trình để tắt và bật máy tính bằng bàn phím. Mặc dù mất thời gian hơn một chút so với trên Windows 7, nhưng nó vẫn nhanh hơn nhiều so với thao tác tắt nguồn bằng chuột như thông thường.

Thao tác cụ thể: Hãy nhấn phím Windows + X, sau đó lặp lại phím U hai lần. Máy tính của bạn sẽ tắt với tốc độ nhanh chỉ trong vài giây.

cach-tat-may-tinh-laptop-bang-ban-phim-7

Như vậy Vinet đã gửi đến bạn những cách tắt máy tính bằng bàn phím win 10, 8, 7 nhanh và đơn giản nhất. Nếu biết thêm cách nào hay hơn, thú vị hơn, hãy cùng chia sẻ với chúng tôi ở ngay bên dưới bài viết này nhé!

>>>Xem thêm: Thảm nhảy thông minh