Cách Sửa Tai Nghe Bluetooth Bị Hỏng 1 Bên Hiệu Quả

chọn mua tai nghe bluetooth 2

Không ít người khi sử dụng tai nghe bluetooth và gặp vấn đề trục trặc ở một hoặc cả hai bên. Trong đó, mối quan tâm thường gặp nhất là cách sửa tai nghe bluetooth bị hỏng 1 bên như thế nào. Bài viết này, Vinet sẽ cùng các bạn tìm hiểu để biết cách khắc phục nhé!

Cách sửa tai nghe bluetooth bị hỏng 1 bên

Cách sửa tai nghe bluetooth bị hỏng 1 bên

Sau đây là một số cách có thể để bạn có thể sửa tai nghe Bluetooth của mình chỉ nghe được ở một bên:

Vệ sinh tai nghe

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hỏng hóc thiết bị là do bụi bẩn bám vào. Do vậy, bạn nên vệ sinh tai nghe Bluetooth của mình một cách thường xuyên để đảm bảo âm thanh có chất lượng tốt nhất.

Tai nghe của bạn vừa sạch sẽ vừa bảo vệ thính giác của bạn. Vì vậy bạn không phải lo lắng về ô nhiễm tiếng ồn không tốt cho sức khỏe.

tai-nghe-i12-chỉ-nghe-được-1-bên-1

Reset lại tai nghe

Trước khi tìm hiểu về Cách sửa tai nghe bluetooth bị hỏng 1 bên , bạn cần chắc chắn rằng tai nghe của mình không còn hoạt động. Vì thế, hãy reset lại thiết bị và ghép nối lại chúng với nhau.

Dưới đây là một số bước bạn có thể làm theo sẽ giúp bạn đưa tai nghe của mình trở lại hoạt động bình thường:

Bước 1: Để cả hai bên tai nghe vào hộp sạc.

Bước 2: Kết nối tai nghe Bluetooth với thiết bị của bạn. Sau đó, chuyển đến cài đặt Bluetooth trên thiết bị của bạn và chọn tên của tai nghe

Lúc này, bạn hãy nhấn vào quên tên thiết bị hoặc xóa đều được. Nếu có nhiều tên thiết bị được ghép nối trước đó, hãy làm điều này với tất cả thiết bị nhé.

Bước 3: Đây là bước khởi động lại 2 bên tai nghe

Cách sửa tai nghe bluetooth bị hỏng 1 bên

Đầu tiên, bạn tắt nguồn tai nghe bằng cách nhấn và giữ nút nguồn rồi thả tay ra khỏi nút. Chờ khoảng 3 giây rồi nhấn giữ nút nguồn liên tục khoảng 10 giây.

Bạn quan sát tai nghe có sự thay đổi trạng thái, từ xanh (đỏ) sang tím hay nhấp nháy, xanh dương sang xanh lá hoặc từ trắng sang đỏ…tức là đã khởi động tai nghe thành công.

Bước 4: Bạn đặt 2 tai nghe vào hộp sạc như ban đầu. Tiếp tục, lấy lần lượt các bên tai nghe ra và chờ chúng kết nối với nhau.

Bước 5: Cuối cùng là kiểm tra lại kết nối với thiết bị khác. Đây là một trong những cách sửa tai nghe bluetooth bị hỏng 1 bên.

Kiểm tra bằng cách kết nối với thiết bị khác

Đôi khi bạn chú ý quá nhiều đến cách sửa tai nghe bluetooth bị hỏng 1 bên mà quên rằng rất có thể do thiết bị kết nối với tai nghe bị trục trặc.

Vì thế, hãy kiểm tra điều này bằng cách kết nối thử tai nghe với một thiết bị khác như máy tính, laptop, điện thoại, máy tính bảng.

Nếu tai nghe vẫn hoạt động tốt ngay cả sau khi kết nối với thiết bị khác, bạn hãy kiểm tra lại phần cài đặt trên thiết bị cần kết nối.

Nếu tai nghe bluetooth bị lỗi: Bạn hãy kiểm tra các yếu tố như: khoảng cách kết nối có đảm bảo? tai nghe có bám bẩn không? Và cuối cùng là reset lại tai nghe một lần nữa nhé.

Kiểm tra khoảng cách, âm lượng của thiết bị kết nối với tai nghe Bluetooth

Tai nghe Bluetooth True Wireless QCY T12

Tai nghe Bluetooth có nguy cơ bị hỏng nếu bạn bỏ chúng ra ngoài mà không có bộ sạc, trong ô tô hoặc khi ngắt mạch. Nếu thiết bị của bạn được bật và trong tầm với trong một khoảng thời gian nhất định (không sử dụng Bluetooth), thiết bị có thể mất kết nối với thiết bị do nhiễu sóng vô tuyến.

Một vài trường hợp người dùng quên bật âm thanh ở thiết bị ghép nối nên không nghe thấy tín hiệu. Lúc này, bạn không cần tìm cách sửa tai nghe bluetooth bị hỏng 1 bên nữa mà chỉ cần đưa chúng lại gần thiết bị kết nối. Đồng thời kiểm tra xem thiết bị đã bật âm lượng lên chưa nhé.

Trên đây là một vài hướng dẫn về cách sửa tai nghe bluetooth bị hỏng 1 bên để các bạn tham khảo. Hi vọng thông tin trong bài viết đã giúp ích cho bạn.

>>>Xem thêm: Thảm nhảy thông minh