Cách Sử Dụng Máy Hút Ẩm Đúng Cách

27/08/2018

Hướng dẫn cách sử dụng máy hút ẩm hiệu quả

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại máy hút ẩm sử dụng cho những mục đích khác nhau. Có thể sử dụng cho không gian nhỏ hoặc lớn tùy thuộc vào dung tích máy hút ẩm. Những loại máy này có ưu điểm là gọn nhẹ và dễ sử dụng, phần lớn được cài đặt tự động, có xuất xứ từ Thái Lan, Singapore, Trung Quốc và hàng do Việt Nam lắp ráp…

cach-su-dung-may-hut-am-vinetshop3

Công dụng của máy hút ẩm không phải loại nào cũng như nhau, nó còn phụ thuộc và nhiều yếu tố. Tuy nhiên công dụng của nó không phải lúc nào cũng như quảng cáo.

Với các loại máy hút ẩm sản xuất tại một số nước châu Âu, Mỹ, do điều kiện khí hậu của họ khác Việt Nam nên mặc dù đắt tiền, nhưng chưa chắc tác dụng đã cao. Vì vậy cách sử dụng máy hút ẩm sao cho hiệu quả cũng là một vấn đề rất cần thiết.

Kích thước máy hút ẩm

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và mục đích công việc mà bạn nên chọn cho mình một chiếc máy hút ẩm phù hợp. Nếu bạn cần cho không gian phòng ngủ hay phòng khách thì một chiếc máy hút ẩm dung tích lớn sẽ đáp ứng nhu cầu đó. Còn nếu bạn chỉ dùng với mục đích công việc như chống ẩm mốc cho các vật dụng, máy ảnh… thì một chiếc máy mini sẽ phù hợp hơn.

cahch-su-dung-may-hut-am-vinetshop1

Lấy ví dụ như bạn chỉ cần một chiếc máy hút ẩm cho tủ quần áo hay các phòng diện tích nhỏ (dưới 10m2) thì máy hút ẩm mini XROW-600A sẽ là sự lựa chọn tuyệt với. Ngược lại nếu bạn cần một chiếc máy hút ẩm cho căn phòng lớn hơn thì máy hút ẩm Chigo ZG-D12A5 sẽ phù hợp hơn với dung tích lớn hơn. Còn bạn muốn một chiếc máy ẩm mini lúc nào cũng mang theo bên mình được, dùng bảo quản máy ảnh… thì Eirmai HC-63C sẽ đáp ứng hoàn toàn nhu cầu này của bạn.

tac-dung-cua-may-tao-do-am-vinetshop

Vinet Team sẽ hướng dẫn các bạn Cách sử dụng máy hút ẩm Eirmai HC-63C để sử dụng hiệu quả nhất.

Máy hút ẩm hay còn gọi là dehumidifier là máy hút ẩm có thể tái sử dụng nhiều lần. Khi hút no ẩm chỉ cần cắm điện sấy khoảng 1-3 giờ rồi lại sử dụng tiếp. Tiết kiệm, hiệu quả lâu dài, nhỏ gọn, đẹp.

Tích hợp dàn sấy điện chỉ 16W, nhanh chóng tiện lợi. Tích hợp ổ cắm trong máy, gọn nhẹ, tiết kiệm không gian, thuận tiện để sử dụng. Vật liệu hút ẩm siêu bền, tái sử dụng nhiều lần.

cach-su-dung-may-hut-am-vinetshop4_fixed

Cách sử dụng máy hút ẩm Eirmai HC – 63C

Khi mua về bạn chỉ cầm cắm điện trong từ 1 đến 3 giờ (tùy độ ẩm của thiết bị có thể lâu hơn) đến khi hạt hút ẩm chuyển sang màu xanh.

Sau đó đặt vào hộp kín chung với các thiết bị cần chống ẩm. Dung tích hộp dưới 10l sẽ cho hiệu quả tốt nhất, độ ẩm có để đạt từ 25-50%RH.

Cần cắm điện sấy lại hạt khi độ ẩm lên trên 60-65%RH. Độ ẩm tốt (<50%RH) hạt chống ẩm trong máy sẽ có màu xanh.

Độ ẩm tăng cao (trên 60%RH) hạt chống ẩm sẽ tự động chuyển sang màu hồng. Lúc này bạn rút máy ra cắm điện trong 1-2 giờ là có thể tiếp tục sử dụng thời gian cắm có thể lâu hơn tùy vào lượng ẩm hạt đã hút. Sau khi cắm điện hạt chống ẩm sẽ chuyển sang màu xanh, tiếp tục sử dụng bình thường. Nên kết hợp với ẩm kế điện tử để hiển thị chính xác được độ ẩm hộp bảo quản.

Dùng bảo quản máy ảnh: 

Thiết bị điện tử đóng phần vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện nay, máy ảnh cũng vậy và đặc biệt vô cùng quan trọng đối với các nhiếp ảnh gia. Vậy có cần sử dụng máy hút ẩm mini cho máy ảnh hay không là câu hỏi được đặt ra với nhiều người.

Lý do nên sử dụng máy hút ẩm mini cho máy ảnh:

Máy ảnh là một thiết bị điện tử đắt tiền, thậm chí máy ảnh của các nhiếp ảnh gia còn có giá trị lên tới hàng chục triệu.
Máy ảnh được cấu tạo và thiết kế bằng các vi mạch điện tử. Khi thời tiết chuyển sang xuân, có độ ẩm cao và mưa phùn kéo dài là điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển rộng rãi. Làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động cũng như có thể làm hư hỏng máy dẫn đến tổn thất nghiêm trọng trong công việc. Vậy nên đối với các bạn yêu thích chụp ảnh thì rất cần nên sắm cho em máy của mình máy hút ẩm này nhé.

> Xem Thêm

+Các loại micro thu âm ưa thích nhất

+ Lợi ích của máy hút ẩm

+ Máy đo độ ẩm nhiệt độ

+ Cách sử dụng máy đo nhiệt độ, độ ẩm HTC

 

 

 

 

Bình luận trên facebook