Cách sử dụng đá khô cho quạt điều hòa đúng cách

da kho quat dieu hoa 3 3

Quạt điều hòa là thiết bị đang được dùng rất phổ biến và rộng rãi trong các gia đình hiện nay. Thiết bị này sử dụng nước hoặc đá khô để làm mát không khí cho người dùng. Vậy cách sử dụng đá khô cho quạt điều hòa như thế nào? Hãy cùng xem chi tiết hướng dẫn của Vinet ở bài dưới đây.

Đá khô là gì?

Khi mua quạt điều hòa, khách hàng thường được tặng thêm hai hộp đá khô. Nếu không, bạn cũng có thể được khuyên nên dùng sang đá khô để làm mát cho hiệu quả. Tuy nhiên, để sử dụng được đá khô đúng cách và mát hơn, bạn cần hiểu về  chúng để có cách sử dụng đá khô cho quạt điều hòa hiệu quả.

Đá khô có nhiều tên gọi khác nhau như: đá khói, băng khô, nước đá khô….Để chọn được loại đá khô hỗ trợ làm mát trong quạt điều hòa chúng ta nên sử dụng đá khô dạng gel.

Cách sử dụng đá khô cho quạt điều hòa
Cách sử dụng đá khô cho quạt điều hòa

>>>Link sản phẩm: Đá khô gel Maxxcold hộp nhựa 500ml

Đá khô dạng gel là gì?

Đây là một hợp chất hỗn hợp của đá khô và nước tạo thành một chất kết dính. Chúng thường được đựng trong túi, lọ, bình đựng nước, sau đó đóng nắp lại nên gọi là đá khô dạng gel.

Khi mua đá khô dạng gen về, bạn có thể cho thêm một chút nước để sử dụng. Thường đá khô dạng gel có nhiệt độ thấp hơn khoảng -5 đến -10 độ C so với đá được làm bằng nước, khả năng làm mát cũng lâu hơn.

Công dụng của đá khô trên quạt điều hòa

Vào những ngày trời oi bức, nhiệt độ tăng cao, người dùng quạt điều hòa thường phải dùng thêm nước. Bởi nguyên lý hoạt động của quạt chính là làm mát bằng hơi nước. Tuy nhiên, sử dụng nước như thế nào mới hiệu quả đây? Câu trả lời chính là sử dụng đá khô.

Cách sử dụng đá khô cho quạt điều hòa
Cách sử dụng đá khô cho quạt điều hòa

Khi bạn dùng chế độ làm mát bình thường bằng đá khô, quạt có thể thổi ra luồng gió giảm từ 2 đến 3 độ C so với sử dụng làm mát bằng nước. Bạn sẽ thấy mát hơn nhờ khả năng làm lạnh và lâu từ đá khô.

Cách sử dụng đá khô cho quạt điều hòa

Bước đầu tiên, bạn hãy cho đá khô vào ngăn đông của tủ đá khoảng 3 đến 4 giờ. Sau đó bạn lấy ra và cho vào ngăn chứa đá khô hoặc thả trực tiếp vào ngăn chứa nước của quạt điều hòa.

Đá khô khi sử dụng một thời gian sẽ không còn lạnh nữa. Vì thế, bạn cần bỏ ra và cho vào ngăn đông của tủ lạnh để cấp đông lại hoặc có thể thay thế hộp đá khô khác vào. Để sử dụng được đá khô các bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng quạt điều hòa của gia đình mình.

+ Một số loại quạt có ngăn chứa đá khô, bạn có thể cho vào ngăn đó và sử dụng.

+ Những loại quạt không có ngăn chứa đá khô, bạn có thể cho trực tiếp vào ngăn chứa nước của quạt để quạt được mát hơn.

+ Một số quạt cũng không có ngăn chứa đá khô và cũng không dùng chung được với bình chứa nước của quạt thì các bạn có thể tháo nắp lưng của quạt ra sau đó cho đá vào là sử dụng được nhé.

Cách sử dụng đá khô cho quạt điều hòa
Cách sử dụng đá khô cho quạt điều hòa

Lưu ý khi sử dụng sử dụng đá khô cho quạt điều hòa

Đá khô không gây hại sức khỏe cho con người. Các nhà sản xuất  đã dùng lớp nhựa cứng để bọc kín hỗn hợp đá khô ở dạng lỏng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, các bạn cũng nên tránh cho trẻ nhỏ tiếp xúc như ăn hoặc uống đá khô. Đồng thời, khi lấy đá khô từ ngăn đông của tủ lạnh cũng nên tránh tiếp xúc trực tiếp để không bị bỏng lạnh .

Trên đây là chia sẻ về cách sử dụng đá khô cho quạt điều hòa hiệu quả nhất. Các bạn tham khảo để chọn cho mình loại đá khô phù hợp với quạt điều hòa nhà mình đang sử dụng nhé.