Cách Sử Dụng Cân Xiaomi Scale 2 , Kết Nối Cân Xiaomi Nhanh Nhất

Cân nặng là một vấn đề khá nan giải, nhất là trong thời kì hiện nay khi mà số người béo phì ngày càng có xu hướng tăng lên. Nhiều người nhìn vẻ bên ngoài có thể không béo phì nhưng khi đến viện dinh dưỡng khám hoá ra lại thừa cân.

Chính vì lẽ đó cân điện tử thông minh đã ra đời, để hạn chế việc đi khám vất vả cho bạn. Tiêu biểu trong các dòng cân điện tử thông minh phải kể đến Cân Scale 2 đến từ nhà Xiaomi. Đây sản phẩm bán chạy top 1 trong năm gần đây, vậy cách sử dụng cân Xiaomi Scale 2 này như thế nào và nó sử dụng app kết nối ra sao. Sau đây, Vinet sẽ chia sẻ và hướng dẫn cho các bạn nhé.

Thiết kế cân Xiaomi Scale 2

Cân xiaomi Scale 2 là phiên bản mới cải tiến của Xiaomi Scale 1 làm mưa làm gió trên thì trường thiết bị cân. Tiếp thu những đặc điểm nổi trội của đàn anh, Scale 2 có thêm những cải tiến mới đáng kể như thiết kế hay thêm tính năng.

cach-su-dung-can-xiaomi-scale-10-vinet

 

>>>Link sản phẩm: Cân Xiaomi Smart Scale Gen 2

Nhìn bề ngoài Xiaomi Scale 2 có thiết kế bo tròn gần giống với scale 1 nhưng các vát cạnh được bo tròn tinh tế hơn, màn hình led hiển thị cân nặng cũng được cải tiến hiển thị nét hơn rất nhiều. 4 chấm tròn cảm ứng trên bề mặt quen thuộc của Xiaomi cũng được loại bỏ đi để cân thêm phần sang trọng hơn.

Logo Xiaomi được in nhỏ ở giữa cân làm điểm nhấn nhìn rất sang trọng. Mặt kính cường lực chống va đập vỡ rất sáng, nói không phải chứ bạn có thể soi gương được vì rất đẹp và trong. 4 điểm cảm ứng bên dưới chính là 4 chân của cân, đây mới chính là điểm cảm ứng chuẩn khi bạn nhảy lên cân.

Nhiều bạn cứ nghĩ điểm cảm ứng chuẩn của nó là ở trên mặt cân nhưng không phải nhé, nó nằm ở 4 chân cân điểm tiếp xúc với mặt đất khi bạn cân nhé bạn. Hiểu được điều này, bạn sẽ biết cách sử dụng cân xiaomi scale 2 đúng và chuẩn nhất.

cach-su-dung-can-xiaomi-scale-2-vinet

Tải trọng của cân Xiaomi Scale 2

Với kích thước 28cmx28cm cân nặng cân được tối đa 150kg bạn hoàn toàn có thể đứng lên cân dù là 2 người . Bạn có thể cân cho bé bằng cách đứng lên lần 1 lấy số cân, lần 2 bạn bế bé đứng lên cùng rồi trừ đi số kg lần cân 1 là ra nhé. Cảm ứng đèn led có thể thay đổi phù hợp theo độ sáng như vậy bạn hoàn toàn yên tâm khong sợ chói hay nhoè không nhìn rõ khi ra ngoài trời nhé.

Trọng lượng của cân chỉ vào khoảng 1.2kg nên rất nhỏ gọn mang vác di chuyển rất dễ dàng . Bạn có thể mang đi bất ki đâu bạn muốn, đây là điểm nổi bật mà xiaomi đã tính đến khi cải biến cân scale 2 nhẹ hơn rất nhiều các cân scale đời đầu. Cân vẫn sử dụng 3 pin AA loại nhỏ rất tiện lợi khi dùng.

cách sử dụng cân xiaomi scale gen 2

Sai số của cân cũng là điều cần nhắc đến khi mà sai số ~50g, với việc cải tiến sai số xuống nhỏ như vậy (dưới 100g) sẽ giúp cho bạn rất nhiều khi muốn cân những thứ khác. Bạn có thể đứng cân trên 1 chân, bạn thấy thú vị không ạ? Đứng trên 1 chân mà cân vẫn chính xác điều mà nhiều loại cân khác không làm được.

>>>Có thể bạn quan tâm:

Cách sử dụng cân Xiaomi Scale 2

Sử dụng cân xiaomi Scale 2 khá dễ dàng, vì đây là cân điện tử thông minh nên nó phải dùng app. App ở đây chính là “ Mi Fit” bạn vào ứng dụng tải Mi fit về , cài vào điện thoại để cân nếu muốn biết chỉ số BMI. Nếu không tải dùng app thì bạn dùng cân như bình thường, tuy nhiên nó chỉ cung cấp số cân nặng cho bạn chứ không cung cấp cho bạn chỉ số BMI của bạn ra sao có bị thừa cân béo phì hay thiếu cân không.

cach-su-dung-can-xiaomi-scale-2-vinet.1png

Chỉ số BMI khá quan trọng khi nó cho bạn biết bạn đang ở trong ngưỡng sức khoẻ nào, nếu béo phì rất dễ dãn đến các bệnh về tim mạch, tiểu đường hay huyến áp cao… gây bất lợi cho sức khoẻ. Còn nếu thiếu cân bạn rất dễ gặp vấn đề về tóc hay rụng, da khô, cơ thể thiếu dinh dưỡng hay mệt mỏi… dẫn đến nhiều hệ luỵ xấu.

Cách kết nối cân Xiaomi Scale 2 nhanh nhất

Rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần tải App “Mi Fit” về, sau đó dùng điện thoại bật bluetooth lên kết nối với cân. Cân dùng được cho máy hệ điều hành IOS từ 9.0 và Android từ 4.4 nên hầu như tất cả các máy đều dùng được. Lưu trữ của cân xiaomi Scale 2 lên đến 16 hồ sơ, tức là có thể lưu được chỉ số sức khoẻ của 16 người nên bạn và gia đình hoàn toàn dùng thoải mái.

cach-su-dung-can-xiaomi-scale-9-vinet

Khi tải App về, bạn sẽ phải điền các thông số như : giới tính, độ tuổi, chiều cao, cân nặng… để cân sẽ phân tích chỉ số BMI của bạn. Một chỉ số nữa là chỉ số mục tiêu hoạt động bước đi của bạn, có thể kiểm tra được số bước đi của bạn trong ngày có đạt tiêu chuẩn tốt cho sức khoẻ không, tối đa là 8000 bước và tối thiểu là 2000 bước. Bạn có thể cài đặt theo hoạt động của bạn nhé.

Tiếp theo bạn sẽ kết nối cân Xiaomi là được nhé. Bởi có rất nhiều sản phẩm thông minh như Giày, Đồng Hồ, Điện Thoại, Vòng đeo tay , Cân…  nên mục này bạn chỉ cần chọn đúng thiết bị cân thôi nhé.

cach-su-dung-can-xiaomi-scale-11-vinet

Khi kết nối cân Xiaomi thành công, bạn chỉ việc đứng lên cân và cân thôi, số cân nặng trên cân hiển thị sẽ hiển thị luôn trên điện thoại, cùng đó cũng hiển thị luôn chỉ số BMI của bạn. Có các chỉ số như sau:

  • Phân loại IDI & WPRO, 2000 BMI   (kg/m2)
  • Nhẹ cân (CED) <18,5
  • Tình trạng dinh dưỡng bình thường 18,5-22,9
  • Thừa cân ≥23,0
  • Tiền béo phì 23,0-24,9
  • Béo phì độ I 25,0-29,9
  • Béo phì độ II ≥30,0

Như vậy bạn có thể biết luôn tình trạng sức khoẻ của mình đang ở mức độ nào. Từ đó có hướng điều chỉnh chế độ ăn uống cũng như luyện tâp của bản thân.Cân Xiaomi Scale 2 là một trong những loại cân sức khoẻ thông minh mà bạn nên có trong gia đình.

Vậy là Vinetshop vừa hướng dẫn bạn cách kết nối cân Xiaomi cũng như cách sử dụng cân Xiaomi Scale 2. Hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm tốt khi sử dụng sản phẩm mà Vinet tìm hiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *