Cách Sử Dụng Bảng Vẽ Điện Tử Cho Người Mới

cach-su-dung-bang-ve-dien-tu-cho-nguoi-moi-bat-dau-vinet-18

Cách sử dụng bảng vẽ điện tử cho người mới sử dụng bảng như thế nào? Nếu đang quan tâm, bạn hãy xem ngay bài viết này nhé!

Bảng vẽ điện tử hay còn được gọi là bảng vẽ cảm ứng là một sản phẩm không còn xa lạ đối với nhiều người nhất là dân chuyên vẽ. Ngày nay bảng vẽ điện tử không còn thu gọn chỉ một bộ phận giới hoạ sĩ, người yêu thích vẽ hội hoạ dùng nữa mà ngày càng được sử dụng rộng rãi ở khắp mọi ngành nghề.

Bài viết này Vinet sẽ tập trung giúp các bạn biết về cách sử dụng bảng vẽ điện tử cho người mới bắt đầu cũng như một số bảng vẽ điện tử được ưa chuộng nhất hiện nay.

Đầu tiên chúng ta đi tìm hiểu xem bảng vẽ điện tử là gì? và tại sao nó lại được sử dụng rộng rãi vậy trong mấy năm gần đây.

Hiểu về bảng vẽ điện tử

Bảng vẽ điện tử là một thiết bị ngoại vi đầu vào của máy tính, tức là thiết bị bên ngoài máy tính đươc kết nối với máy tính. Bảng vẽ điện tử cho bạn thoải mái thực hiện các thao tác vẽ, viết, chỉnh sửa ảnh hay văn bản…một cách dễ dàng chỉ với 1 chiếc bút cảm ứng đi kèm giúp thao tác dễ dàng hơn.

Cách dùng bảng vẽ điện tử rất đơn giản bạn chỉ cần kết nối, dùng bút và viết trên mặt cảm ứng của bảng vẽ.

cách dùng bảng vẽ điện tử cho người mới bắt đầu

Bảng vẽ điện tử cho người mới bắt đầu sẽ thật là đơn giản nếu như bạn hiểu về chức năng và cấu tạo chính các bộ phận của bảng vẽ để bạn có thể thoả sức sáng tạo.

Công dụng, chức năng của bảng vẽ điện tử

Chức năng

cach su dung bang ve dien tu cho nguoi moi bat dau vinet 17

Ngoài các chức năng chính là giúp các hoạ sĩ vẽ tranh, nhiếp ảnh gia chỉnh ảnh, kiến trúc sư hay Designer thiết kế đồ hoạ thì bảng vẽ điện tử còn được dùng như một công cụ chữ kí số của các lãnh đạo kí các văn bản scan luôn mà không cần in ra.

Nó còn hỗ trợ cho việc giảng dạy học tập từ xa rất hiệu quả với khả năng viết và trình bày cực nhanh, có thể đóng vài trò như chuột máy tính nhưng độ nhanh nhạy lên gấp 20 lần so với chuột thông thường.

Phân loại

cach su dung bang ve dien tu cho nguoi moi bat dau vinet 19

Bảng vẽ điện tử thông thường sẽ có 2 loại là bảng vẽ đồ hoạ và bảng vẽ màn hình. Bảng vẽ đồ hoạ tức là người dùng sử dụng bút stylus thao tác vẽ, viết,…trên mặt bảng vẽ và nhìn, theo dõi thao tác trên màn hình máy tính. Còn bảng vẽ màn hình là loại bảng vẽ điện tử cao cấp kết hợp giữa bảng vẽ đồ họa với màn hình máy tính, người dùng sử dụng bút stylus vẽ trực tiếp lên màn hình bảng vẽ.

Bài viết này Vinet sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bảng vẽ điện tử đồ hoạ nhé đây cũng là dòng bảng vẽ điện tử cho người mới bắt đầu sử dụng trước vì bảng vẽ màn hình thao tác dùng sẽ khó hơn.

Các bộ phận chính của bảng vẽ điện tử

cach su dung bang ve dien tu cho nguoi moi bat dau vinet 20

+ Bảng vẽ điện tử với màn hình cảm ứng

+ Bút cảm ứng để sử dụng viết vẽ…vào màn hình

+ Các đầu ngòi bút dùng để thay thế khi đầu ngòi hỏng.

+ Miếng dán bản vẽ để dán màn hình

+ Driver bảng vẽ, 1 số sản phẩm khi mua sẽ có đĩa CD tặng kèm.

+ Đa số các bảng vẽ kết nối với máy tính qua cổng usb, 1 số kết nối qua không dây.

Hướng dẫn cách sử dụng bảng vẽ cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất.

Kết nối bảng vẽ với máy tính

Để bắt đầu sử dụng bảng vẽ điện tử bạn nên để vị trí bảng vẽ trước mặt đối diện với màn hình máy tính để có thể thao tác dễ dàng hơn, khi đã thành thạo bạn có thể để bất cứ đâu mình muốn.

cach su dung bang ve dien tu cho nguoi moi bat dau vinet 16

Bước 1: Cài driver cho máy tính, bạn truy cập vào trang chủ của hãng và tài driver của bảng vẽ tương thích về máy tính. Khi tải, bạn hãy chọn Driver phù hợp với hệ điều hành của máy tính đang sử dụng.

cach su dung bang ve dien tu cho nguoi moi bat dau vinet 4

Như mình đang sử dụng bảng vẽ điện tử VEIKK S640 này thì mình sẽ truy cập và trang web của hãng và cài đặt driver, khi mua họ có đi kèm 1 tấm thẻ có mã code và link vào tải cài đặt trong hộp sản phẩm.

cach su dung bang ve dien tu cho nguoi moi bat dau vinet 2

Bước 2: Thực hiện cài đặt và khởi động driver như các ứng dụng thông thường khác.

Bước 3: Kết nối máy tính với bảng vẽ điện tử bằng kết nối không dây (điện thoại, máy tính bảng, laptop,…) hoặc bằng dây cáp kết nối đi kèm (máy tính bàn).

Ở đây thì mình sử dụng bảng vẽ điện tử đồ hoạ có dây nên sẽ kết nối qua dây usb với máy tính.

cach su dung bang ve dien tu cho nguoi moi bat dau vinet 3

Bước 4: Sau khi kết nối xong, máy tính sẽ tự động chạy chương trình bảng vẽ phù hợp. Khi đó, bạn nhấn chọn vào chương trình và bắt đầu tùy chỉnh các cài đặt bổ sung cho bút và bảng vẽ là đã hoàn tất quá trình cài đặt bảng bảng vẽ điện tử cho máy tính.

cach su dung bang ve dien tu cho nguoi moi bat dau vinet 12

cach su dung bang ve dien tu cho nguoi moi bat dau vinet 13

Như bảng vẽ điện tử mình đang sử dụng sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng lên và bắt đầu cài đặt chế độ vẽ của riêng mình. Như các bạn mới sử dụng mình khuyên nên để sẵn chế độ của hãng cài đặt, không cần sửa gì thêm cả cứ nhấn và chạy thôi.

cach su dung bang ve dien tu cho nguoi moi bat dau vinet 14

Về chọn chế độ bút vẽ cảm ứng, bạn có 2 chế độ là bút và chuột. Cách sử dụng bảng vẽ điện tử cho người mới bắt đầu dễ nhất là các bạn nên để chế độ bút để mình tập dần vẽ thành thạo trước, chuột sẽ phục vụ cho việc giảng dạy hay học tập online hơn.

Một điểm lưu ý là ô Click Sensitivity là thao tác tăng giảm độ nhạy và độ ấn bút, bạn nên để chế độ như hãng cài đặt vì nếu hạ xuống thấp hơn đồng nghĩa bạn phải dùng lực nhấn của bút mạnh hơn trên bảng như vẽ bút thật. Một lưu ý nhỏ cho bạn là không thực hiện di chuyển con trỏ trên màn hình máy tính bằng đầu bút.

cach su dung bang ve dien tu cho nguoi moi bat dau vinet 21

Sau khi cài đặt xong bạn có thể mở ứng dụng paint hoặc photoshop lên để test bảng vẽ cảm ứng và bắt đầu vẽ thôi nào.

cach su dung bang ve dien tu cho nguoi moi bat dau vinet 15

Đến đây sẽ rất nhiều bạn tò mò hỏi vậy lực nhấn bút thế nào là đủ để sử dụng? Cái này có thể thay đổi, tuỳ cảm nhận của mỗi người, bạn nhấn càng mạnh độ đậm sẽ càng nhiều. Bạn có thể chọn chế độ vẽ của riêng mình khi sử dụng thành thạo.

Cuối cùng là một số lưu ý sử dụng bảng vẽ điện tử cho người mới bắt đầu để có hiệu quả nhất.

cach su dung bang ve dien tu cho nguoi moi bat dau vinet 9

– Bạn cầm bút như khi sử dụng bút thật vẽ, nên mua thêm găng tay chuyên dụng để vẽ trên bảng vẽ điện tử sẽ giúp bạn khi di chuyển không bị rít hay xước màn cảm ứng.

– Thường xuyên cập nhật Driver mới nhất từ website của hãng để có thể sở hữu các chức năng mới nhất từ hãng.

– Nên dán và thay mới miếng bảo vệ màn vẽ để bảo vệ màn vẽ không bị trầy xước cũng như giúp chống mòn cho ngòi bút vẽ tốt hơn.

– Cần thay ngòi bút thường xuyên để đảm bảo hiệu suất làm việc

Xem thêm:

Top 3 webcam livestream tốt nhất hiện nay

Webcam cho máy tính để bàn tốt nhất

Kinh nghiệm chọn mua webcam học trực tuyến giá rẻ

Cảm biến báo cháy là gì? ứng dụng của cảm biến báo khói

Trên đây là một số chia sẻ của Vinet đến bạn cách sử dụng bảng vẽ điện tử cho người mới bắt đầu. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn sẽ giúp bạn có cách dùng bảng vẽ điện tử dễ hơn rất nhiều cũng như đem lại hiệu quả cao nhất. Để đặt bảng vẽ điện tử online, vui lòng liên hệ với chúng tôi.