Cách reset tai nghe bluetooth và tắt khi không sử dụng

tai nghe bluetooth QCY T13

Cách reset tai nghe Bluetooth như thế nào là vấn đề của hầu hết những người dùng mới hiện nay.  Bởi sản phẩm này vô cùng đa dạng với nhiều loại khác nhau. Từ mẫu mã tới chủng loại, giá rẻ cho tới dòng cao cấp. Trong quá trình sử dụng một số bạn gặp phải những khó khăn như chưa biết cách kết nối, reset và kết nối hai tai với nhau. Vậy hãy xem ngay bài viết này của Vinet để biết cách thao tác và thực hiện nhé!

Tham khảo các mẫu tai nghe bluetooth:

Cách tắt tai nghe Bluetooth

Hiện nay rất nhiều mẫu tai nghe Bluetooth được các nhà sản xuất đưa ra thị trường với nhiều cài tiến và nhiều tính nắng hỗ trợ người dùng tốt hơn. Tuy vậy sẽ  có nhiều lỗi phát sinh khi đang sử dụng mà một số bạn vẫn chưa biết rõ như:

  1. Chưa biết tắt tai nghe Bluetooth đúng cách.
  2. Điện thoại hoặc máy tính không tìm thấy và không kết nối được với tai nghe.
  3. Thiết bị kết nối tìm được tai nghe nhưng không thể ghép đôi.
  4. Mất kết nối khi đã được sạc đầy pin
  5. Tai nghe chỉ nghe được một bên.

Xảy ra các vấn đề trên cũng không phải do tai nghe bị hư đâu nhá. Chỉ cần thao tác đơn giản như cách tắt tai nghe Bluetooth đúng  và reset tai nghe bluetooth là sẽ khắc phục được.

Bạn cho tai nghe ra khỏi dock sạc sau đó ấn giữ tai nghe khoảng 3s để đèn đỏ hiện lên rồi nhả tay ra là có thể tắt tai nghe Bluetooth.

Cách reset tai nghe bluetooth và tắt khi không sử dụng

Cách reset tai nghe bluetooth 

Tất cả các hãng sản xuất đều có cách reset khác nhau nhưng những dòng tai nghe đó đều có những bước chung để thực hiện:

  • Luôn đảm bảo tai nghe của bạn được tắt.
  • Tai nghe chỉ có nút nguồn bạn ấn giữ nút nguồn đó trong khoảng 10 giây để reset, nếu tai nghe có đèn cảnh báo thì đèn màu đỏ sẽ chuyển sang xanh
  • Tai nghe có nút chỉnh dung lượng và nguồn bạn ấn giữ hai nút này cùng lúc trong khoảng 10 giây là có thể reset nhé.
  • Còn đối với tai nghe có nút play/pause thì bạn hãy giữ chung chúng cùng với nút nguồn khoảng 10 giây.

Cách reset tai nghe bluetooth cao cấp

tai nghe bluetooth QCY T13

Cách reset tai nghe bluetooth

Đối với dòng tai nghe này thì hầu hết các nút trên tai nghe là nút bấm cảm ứng, việc reset tai nghe phức tạp hơn một chút. Bạn cần đảm bảo từ một trong những bước sau luôn được thực hiện.

Bước 1: lấy tai nghe bên phải ra trước, sau đó cho nốt tai bên trái ra chờ khoảng 5s cho 2 tai nghe nhận và tự kết nối với nhau.

Bước 2: kết nối điện thoại với tai nghe là dùng ok nhé.

Trong quá trình sử dụng đúng như các cách trên mà hai tai nghe vẫn có 1 bên chưa kết nối được bạn hãy đổi lại lấy tai bên trái ra trước .

Mỗi loại tai nghe có một cách reset khác nhau nên khi sử dụng bạn đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để kết nối tai nghe nhé.

Cách reset tai nghe bluetooth có nút bấm vật lý

Đối với tai nghe nút bấm vật lí nhấn và giữ nút nguồn để cả hai tai tắt nguồn hoàn toàn, bạn thực hiện tai bên phải trước nhấn và giữ nút nguồn khoảng 7-10s liên tục , tiếp đó là tai bên trái. Nếu đèn trên tai nghe của bạn chuyển màu từ đỏ sang xanh nhấp nháy liên tục , từ đỏ/xanh sang tím, từ trắng sang đỏ, từ xanh dương sang xanh lá thì có nghĩa bạn đã reset thành công, và đặt lại tai nghe vào dock sạc.

Hầu hết các tai nghe true wileless hiện nay đều sở hữu Bluetooth chuẩn 5.0 mới nhất cho kết nối ổn định và giảm độ trễ đáng kể của tai nghe nên hầu hết tai nghe không còn độ trễ của Bluetooth nữa.

Cách reset tai nghe bluetooth
Phiên bản mới F9 PRO sẽ không làm bạn thất vọng

Kiểm tra pin

Bạn có thể kiểm tra pin ngay trên tai nghe hoặc dock sạc , báo pin là những biểu tượng nhỏ trên tai nghe hoặc khi được kết nối với điện thoại.

XEM THÊM:

Cách Kết Nối Tai Nghe Bluetooth Với Laptop Win 10, Win 7

Tìm hiểu cấu tạo chuột máy tính và chức năng của chúng

Hướng dẫn cách cài đặt camera cho laptop win 10

Trên bài viết này là một số cách tắt tai nghe bluetooth, cách reset tai nghe Bluetooth mà shop gửi tới các bạn. Các bạn có thể tham khảo qua các bài viết khác bên shop, hoặc có thể liên hệ trực tiếp với shop. Vinet mong rằng các bạn sẽ có những cách dùng tai nghe vô cùng hiệu quả.