Cách lựa chọn tai nghe bluetooth bạn nên biết

Cách lựa chọn tai nghe bluetooth tương ứng với mục đích sử dụng sẽ khiến cho bạn bảo vệ được tai của mình.

Tai nghe bluetooth là dòng sản phẩm được sử dụng rộng rãi nhất tính ở thời điểm hiện tại. Khi độ phổ biến của dòng sản phẩm ngày một gia tăng thì đâu mới là cách lựa chọn tai nghe bluetooth an toàn cho người tiêu dùng. 

Các cách lựa chọn tai nghe bluetooth

Chọn tai nghe bluetooth theo thiết kế

Với cách thức thiết kế nhỏ gọn, không bị vướng mắc bởi các loại dây kết nối, sản phẩm tai nghe bluetooth đã nhanh chóng trở thành sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích. Ngoài thị trường hiện nay bạn có thể gặp vô vàn các mẫu thiết kế tai nghe bluetooth khác nhau từ màu sắc, kiểu dáng đến tính năng. 

Là sản phẩm chuẩn công nghệ 4.0 nên khả năng tiêu dùng của sản phẩm này vô cùng cao và ấn tượng. Lượng tiêu thụ lớn nên mẫu mã của sản phẩm cũng đa dạng để cuốn hút doanh số bán hơn.

Cách lựa chọn tai nghe bluetooth chỉ dựa vào kiểu dáng là điều bạn không nên áp dụng. Bởi mẫu mã đẹp nhưng không đến từ các đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín thì chất lượng sản phẩm sẽ không được đảm bảo. Bên cạnh đó dung lượng pin chính của sản phẩm cũng không được đảm bảo. Bluetooth của bạn có thể rất đẹp, thế nhưng lại chỉ sử dụng được một thời gian ngắn đã hỏng hóc, hư hại. Khiến cho bạn phải mất nhiều chi phí sửa chữa hơn là khả năng sử dụng. 

tai nghe Amoi V11

Chọn tai nghe bluetooth theo mục đích 

Tai nghe bluetooth sử dụng cho hoạt động thể thao khác với tai nghe bluetooth dùng cho hoạt động thông thường. Các thiết kế tai nghe dành cho hoạt động thể thao sẽ có độ chắc chắn hơn, ôm sát với vành tai. Kể cả khi bạn hoạt động mạnh thì phần tai nghe cũng sẽ không bị rơi ra ngoài. Kiểu tai nghe đeo cổ sẽ thích hợp hơn cả trong trường hợp này.

Không chỉ có thiết kế cố định bởi nút cao su khi đeo lên tai, mà các thiết kế tai nghe đeo cổ còn có thêm thiết kế vành cao su nhựa. Khi đeo phần vành này sẽ bám lấy vành tai giúp cố định tai nghe một cách tốt hơn. 

Tai nghe chụp tai phù hợp hơn cả trong môi trường văn phòng, loại tai nghe này cho chất lượng âm thanh tuyệt đối tốt. Đây cũng là công nghệ tai nghe mới nhất khiến cho người tiêu dùng cảm thấy vô cùng hài lòng khi chọn lựa sử dụng sản phẩm. Bạn cũng không hề bị ảnh hưởng bởi các yếu tố âm thanh bên ngoài tác động khi sử dụng loại tai nghe này.

lưu ý khi sạc tai nghe bluetooth -5

Chọn tai nghe dựa vào dung lượng pin 

Dung lượng pin của các dòng tai nghe bluetooth là vô cùng thấp, thường sẽ chỉ kéo dài tối đa được 3 tiếng. Một số dòng sản phẩm tai nghe cao cấp từ các thương hiệu nổi tiếng thì có thời gian dài hơn một chút. Tuy nhiên tính tổng thể thì cũng không đáng kể. 

Cách lựa chọn tai nghe bluetooth theo dung lượng pin sử dụng an toàn nhất chính là sử dụng các dòng sản phẩm chính hãng. Những đơn vị này sẽ có thiết kế hộp đựng tích hợp tính năng sạc nhanh tức thì. Giúp cho dung lượng tổng thể sử dụng kéo dài được từ 2-3 lần so với việc sử dụng trước đó. 

đeo tai nghe bluetooth đúng cách 4

Lưu ý nhỏ khi sử dụng tai nghe bluetooth

Với thiết kế nhỏ gọn lại vô cùng tiện ích nên số lượng người tiêu dùng sử dụng tai nghe bluetooth ngày một gia tăng. Số lượng người sử dụng gia tăng là một điều tốt thế nhưng gia tăng về tổng thời gian sử dụng lại là điều không nên.

Bạn không được sử dụng tai nghe liên tục trong thời gian dài, bởi khi sử dụng liên tục tai của bạn sẽ phải chịu áp lực vòng âm liên tục. Gây tới việc suy giảm các chức năng của tai. Như ù tai, suy giảm chức năng nghe, thậm chí nặng hơn còn gây điếc tai.

Dòng sản phẩm nào cũng có cái lợi và cái hại đi kèm theo, nên trước khi sử dụng bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng. Tránh cho tình trạng lạm dụng mang đến nguy hại cho cơ thể chứ không phải là lợi ích tuyệt đối. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *