Cách Lắp Đồng Hồ Dán Tường Nhanh Và Chính Xác

cach-lap-dong-ho-dan-tuong-nhanh-va-chinh-xac-nhat-12

Cách Lắp Đồng Hồ Dán Tường Nhanh Và Chính Xác nhất, hãy theo dõi bài viết bên dưới để tích luỹ thêm cách lắp đồng hồ dán tường nhé.

Đồng hồ dán trên tường đang dần trở thành xu thể trong thế giới nội thất hiện đại ngày nay. Với các ưu điểm mà đồng hồ này mang lại như sự mới lạ, sự sang trọng nhưng đầy tính nghệ thuật và tính tùy biến cao.Sản phẩm này có thể tùy chỉnh kích thước hợp lý, mẫu mã rất đẹp và hợp thời trang. Những căn nhà mang phong cách hiện đại khá ưa chuộng các loại đồng hồ này. Vậy cách lắp đồng hồ dán tường một sản phẩm mang đầy tính nghệ thuật là một công việc thú vị trong trang trí nhà cửa mà bạn nên tự tay thử.

Tuy nhiên, việc lắp đặt thì không phải ai cũng biết cách và có thể làm hỏng chiếc đồng hồ đặc biệt này. Vinet sẽ hướng dẫn bạn cách dán đồng hồ dán tường hay cách lắp đồng hồ dán tường 1 cách nhanh và chuẩn nhất nhé.

Cấu tạo của đồng hồ dán tường

cách lắp đồng hồ dán tường nhanh nhất

 • Thông thường sẽ gồm 2 bộ phận chính: phần máy của đồng hồ và bộ phận trang trí.
 • Phần máy của đồng hồ thường bao gồm: kim quay của đồng hồ, mặt số của đồng hồ, hệ thống truyền động và bộ nguồn.
 • Bộ phận trang trí có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau, nhiều cấu tạo và thiết kế khác nhau, từ cao cấp đến bình dân.
 • Tùy vào từng thiết kế, độ sáng tạo và độ đặc biệt của đồng hồ dán tường, phần máy và bộ phận trang trí sẽ có cấu trúc và độ phức tạp khác nhau.

Cách Lắp Đồng Hồ Dán Tường Nhanh Và Chính Xác

cách lắp đồng hồ dán tường nhanh nhất

Bước 1: Vị trí treo đồng hồ treo tường – cách lắp đồng hồ dán tường nhanh nhất

Tìm vị trí treo đồng hồ trong nhà, nên chọn các bức tường bằng phẳng

Bước 2 :Chọn tâm treo đồng hồ – cách dán đồng hồ dán tường đẹp nhất

cach lap dong ho dan tuong nhanh va chinh xac nhat 10

Chọn tâm treo đồng hồ, bước này rất quan trọng vì nếu chọn tâm lệch bạn sẽ làm lệch cả đồng hồ – cách lắp đồng hồ dán tường cực kì quan trọng bước này nhé bạn để tránh lệch, thấp, cao… khi treo.

Bước 3: Đóng đinh 3 chân tường – cách lắp đồng hồ dán tường đẹp nhất

cach lap dong ho dan tuong nhanh va chinh xac nhat 1

Đóng đinh 3 chân tường (loại đinh nhựa màu trắng có sẵn trong hộp, bạn nên tính toán trước kích thước đồng hồ cần dán để đóng đinh hợp lý vào sẵn tâm của đồng hồ dán tường. Bạn nên đóng đinh cao hơn tâm đồng hồ 5cm. Bởi vì khi móc phần máy vào đinh thì điểm tâm đồng hồ dán tường sẽ vừa khít với vị trí tâm mà bạn xác định lúc trước.

Bước này để đảm bảo phần tân máy của đồng hồ khi treo sẽ vừa khít với vị trí tâm mà bạn đã xác định lúc trước trên tường. Sau đó treo máy lên chiếc đinh vừa đóng và lắp thước đo góc và thước đo độ dài vào.

Bước 4: Xác định các điểm để dán đồng hồ

cach lap dong ho dan tuong nhanh va chinh xac nhat 11

 • Dùng công cụ chuyên dụng (bao gồm thước đo góc và thước đo độ dài) gắn vào tâm máy vừa khít với tường. Thước dùng để đo góc được gắn trước (Thước này sẽ tương ứng với 12 giờ trên mặt đồng hồ, bạn sẽ phải đặt nó sao cho thẳng trong 12 giờ), thước đo chiều dài để lắp sau.
 • Sau đó dùng thước đo độ dài xác định đường kính thước cần lắp tầm khoảng 80 – 90 cm và bẻ cong thước tại điểm đó hoặc cắt ngắn phần thừa đi.
 • Lúc này, bạn thấy thước có một lỗ nhỏ cách tâm thước khoảng 5 cm. Bạn chú ý lỗ đó sao cho vạch của thước có độ dài vừa với vạch của thước đo góc tương ứng với 12. Bây giờ chúng ta hãy nhìn vào các điểm cuối của thước. Đánh dấu vị trí bằng bút chì, đó là tâm của con số bạn sẽ dán trên tường. Làm tương tự cho 11 điểm còn lại. Cách lắp đồng hồ dán tường rất nhanh.

Bước 5: Chuẩn bị số dán tường

cach lap dong ho dan tuong nhanh va chinh xac nhat 6

 • Bạn lấy miếng mika và miếng xốp, tách các số ra, bạn sẽ thấy các miếng tương ứng với nhau.
 • Bóc lớp dán ở mặt sau miếng mika và dán vào miếng xốp tương ứng sao cho khít.
 • Bóc lớp bảo vệ ở mặt trước ở miếng mika, lúc nào bạn sẽ thấy nó sáng bóng rất đẹp.

Bước 6: Dán số lên tường 

Bạn nhìn vào mẫu đồng hồ đã mua, thông thường nó có hình ở vỏ hộp. Dán tương ứng các số lên như hình mẫu.

Bước 7: Lắp kim đồng hồ và hoàn thiện

cach lap dong ho dan tuong nhanh va chinh xac nhat 8

 • Sau khi đã dán tất cả các số lên đồng hồ thì bạn thực hiện bước lắp kim.
 • Bạn bỏ 2 thước đo bằng giấy ra khỏi máy. Bóc lớp bảo vệ ở 2 kim, tháo ốc ở máy, lấy kim ngắn lắp vào trước (Chú ý lưa lựa để gắn kim ngắn), tiếp đo cho kim dài vào và xoáy ốc.
 • Sau đó bạn lắp pin và chỉnh giờ bằng công tắc ở mặt sau của máy. Tiếp đến treo đồng hồ lên chiếc đinh đã đóng ở bước 3.

Vậy là đã hoàn thành xong cách lắp đồng hồ dán tường cực kì đơn giản đúng không ạ.

cach lap dong ho dan tuong nhanh va chinh xac nhat 7

 Lưu ý khi lắp đặt đồng hồ dán tường:

 • Lắp đúng các cực của pin (Rất nhiều khách lắp sai cực pin dẫn đến máy không chạy)
 • Đồng hồ dán tường chỉ có kim phút và giờ nên các bạn chú ý theo dõi sẽ thấy kim phút di chuyển(Chứ không phải chạy nhanh và rõ như kim giây)
 • Lưu ý khi lắp kim thì bạn phải chỉnh sao cho 2 kim song song với nhau, tránh để 2 kim chạm nhau gây chạy sai giờ hoặc không chạy.
 • Khi dán số lên tường thì bạn nên dán nhẹ nhàng để tránh trường hợp đo lệch thì có thể bóc ra dán lại dễ dàng, nếu dán mạnh thì bóc ra rất khó.

Mong là với hướng dẫn trên đây của Vinet, các bạn đã hiểu về cách lắp đồng hồ dán tường và có thể tự mình lắp đặt tại nhà.