Hướng dẫn cách làm sạch bàn phím máy tính đơn giản

huong-dan-cach-lam-sac-ban-phim-may-tinh-don-gian-1

Chúng ta có thể dễ dàng thực hiện việc vệ sinh làm sạch bàn phím máy tính tại nhà với các bước cực đơn giản. Hãy cùng theo dõi bài viết Hướng dẫn cách làm sạch bàn phím máy tính đơn giản  để hiểu rõ hơn nhé!

Tham khảo các mẫu bàn phím chất lượng, giá rẻ tại Vinet:

Tại sao cần vệ sinh, cách làm sạch bàn phím máy tính?

Bàn phím máy tính, laptop là một trong những vật tích tụ nhiều bụi bẩn, vi khuẩn nhất- sau một thời gian dài sử dụng. Trong quá trình sử dụng, bàn phím máy tính ,laptop của bạn thường sẽ có thể bị mắc kẹt một số mảnh vụn, hoặc bụi bẩn tiềm ẩn trong các góc kẽ của bàn phím và sẽ khó khăn cho chúng ta khi muốn làm sạch nó. Việc đó có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng hoặc khó khăn trong quá trình sử dụng bàn phím laptop máy tính.

Việc chúng ta làm sạch bàn phím máy tính ngoài giúp chúng ta đảm bảo được vệ sinh, giữ gìn được môi trường làm việc, học tập. Còn có thể giúp chúng ta giữ gìn được bàn phím của mình luôn nhạy, ở chế độ tốt nhất và có thể duy trì được tuổi thọ của bàn phím.

cách làm sạch bàn phím máy tính

Hướng dẫn cách làm sạch bàn phím máy tính.

Tuỳ vào mỗi loại bàn phím để lựa chọn cách vệ sinh làm sạch bàn phím  máy tính một cách hợp lý.

  • Đối với bàn phím laptop:

Bước 1:

Việc đầu tiên của chúng ta trước khi lau chùi làm sạch bàn phím máy tính là tắt máy tính. Để đảm bảo an toàn cho laptop của bạn trong quá trình  lau chùi  vì rất có thể chúng ta sẽ vô tình làm nước bắn vào mạch của máy và gây chập cháy hư sản phẩm.

Bước 2:

Chúng ta sẽ giơ laptop lên, lật ngược bàn phím xuống dưới để các bụi bẩn rơi xuống dưới. Sau đó, ta dùng bộ dụng cụ vệ sinh bàn phím máy tính laptop để thổi và quét đi bụi còn nằm lại phía dưới bàn phím. Nếu chưa có, các bạn có thể tham khảo mua tại VinetShop.

cách làm sạch bàn phím máy tính

Bước 3:

Sau đó chúng ta dùng khăn khô thấm ướt bằng dung dịch của bộ vệ sinh laptop để lau chùi những bụi bẩn còn sót lại trên bàn phím.

Cuối cùng, chúng ta sấy khô bàn phím laptop  trước khi bật máy sử dụng lại.

  • Đối với bàn phím rời:

Bước 1:

Đầu tiên ta sẽ tắt máy tính, rồi rút dây nguồn bàn phím ra khỏi máy tính của bạn.

Sau đó chúng ta sẽ giơ bàn phím lên cao, ta lật bàn phím ngược trở lại, sao cho các phím hướng xuống dưới. Rồi ta vỗ nhẹ mặt sau của bàn phím để bụi và các vật bám vào bàn phím rơi ra.

Bước 2:

Ta kiểm tra xem bàn phím đã rơi nhiều bụi ra chưa, rồi ta dùng bộ dụng cụ làm sạch bàn phím để vệ sinh, quét các bụi bẩn đi. Nếu vẫn chưa sạch, ta có thể  dùng các thiết bị chuyên dụng hay máy sấy tóc để thổi vào bàn phím cho các bụi bẩn bay ra khỏi bàn phím. Khi làm thao tác này, ta nên chọn khu vực rộng rãi, ít đồ dùng để tránh bị ảnh hưởng xung quanh.

Các bạn có thể dùng thêm gel làm sạch bàn phím nếu thấy vẫn chưa sạch nha.

cách làm sạch bàn phím máy tính

Bước 3:

Nếu bàn phím của bạn là bàn phí cơ hay bàn phím có thể tháo rời thì việc vệ sinh sẽ dễ dàng hơn.

Một mẹo nhỏ trước khi làm là các bạn hãy chụp ảnh bàn phím của mình lại, để thuận tiện cho việc lắp đặt lại cái nút phím sau khi vệ sinh.

Các bạn hãy tháo từng phím ra rồi ngâm rửa các phím vào chậu hay thùng có chứa nước xà phòng. Rồi lấy giẻ lau hoặc bàn chải nhỏ để vệ sinh các phím sau khi ngâm. Sau khi vệ sinh xong, ta vớt các phím lên chỗ thoáng mát để làm khô hoàn toàn các phím trước khi lắp vào lại.  Còn mặt bàn phím, ta lau nhẹ nhàng.

Bước 4:

Sau khi các phím đã khô, ta lấy ảnh đã chụp lúc trước ra để nhìn vào rồi lắp lại các phím theo đúng như ảnh, tránh trường hợp lắp nhầm phím.

cách làm sạch bàn phím máy tính

Với bài viết hướng dẫn cách làm sạch bàn phím máy tính đơn giản của VinetShop. Hy vọng từ những chia sẻ trên, các bạn có thể biết cách làm sạch bàn phím máy tính đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công!

>>>Xem thêm: Thảm nhảy thông minh