Cách làm mát laptop khi chơi game đơn giản, hiệu quả

tan nhiet laptop f1 1 3

Laptop của bạn hoạt động liên tục khi bạn làm việc hay chơi game sẽ bị nóng lên nhanh. Vì thế, để bảo vệ máy tính xách tay của mình, bạn cần tìm cách hạ nhiệt cho nó. Hãy cùng vinet.com.vn tìm hiểu những cách làm mát laptop khi chơi game sao cho hiệu quả nhất.

Những cách làm mát laptop khi chơi game phổ biến

Sử dụng phần mềm làm mát Laptop Speedfan

Speedfan là phần mềm chuyên dụng với tính năng làm mát laptop, đọc điện áp, nhiệt độ, điều chỉnh tốc độ quạt…Những thông tin của phần mềm này hiển thị một cách rất trực quan nên người dùng có thể theo dõi một cách dễ dàng. Không chỉ vậy, SpeedFan còn cho phép bạn can thiệp vào SMART của laptop để hiển thị các thông số nhiệt độ của ổ cứng, CPU…

Cách làm mát laptop khi chơi game
Cách làm mát laptop khi chơi game

Thông thường, những dòng máy tính xách tay của bất cứ hãng nào cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Nếu từ trên 1 năm mà chưa được làm sạch, các vi điều khiển, mainboard sẽ bị bám bụi bặm và gây ra tình trạng nóng máy. Lúc này, phần mềm SpeedFan với chip điều khiển sẽ giúp bạn biết được tốc độ quạt CPU, nhiệt độ, điện áp…để có biện pháp làm mát kịp thời.

Phần mềm này rất dễ dàng tải trên internet, các bạn chỉ cần tìm từ khoá “SpeedFan” trên google, coccoc… và tải về là được nhé.

Sử dụng đế quạt tản nhiệt rời cho laptop

Cách làm mát laptop khi chơi game thứ 2 rất phổ biến hiện nay đó chính là dùng quạt tản nhiệt rời. Thiết bị này có nhiều mẫu mã đa dạng nhưng có điểm chung là sử dụng đơn giản và không làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Cách làm mát laptop khi chơi game
Cách làm mát laptop khi chơi game

>>>Link sản phẩm: Đế tản nhiệt Laptop V19

Bạn chỉ cần đặt sản phẩm bên dưới laptop để cánh quạt quay và hút hơi nóng từ laptop phả ra. Thiết kế thông minh sẽ toả đều hơi nóng sang hai bên giúp máy tính của bạn giảm nhanh nhiệt độ.

Một số bạn đang tìm hiểu về cách làm mát này sẽ đặt ra câu hỏi “liệu đế tản   nhiệt laptop có thực sự hiệu quả?”. Theo trải nghiệm của người dùng, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí quạt, số lượng quạt, bề mặt tiếp xúc bằng chất liệu gì…Với kinh nghiệm 10 năm phân phối sản phẩm điện tử, Vinet tự tin sẽ mang đến cho bạn sản phẩm đế tản nhiệt rời cho laptop chất lượng, hiệu quả nhất.

Sử dụng keo tản nhiệt laptop

Keo tản nhiệt là sản phẩm giá rẻ nhưng cũng được một trong những cách làm mát laptop khi chơi game được nhiều người áp dụng. Các sử dụng keo tản nhiệt hầu hết đều là đổ keo lên bề mặt để keo tác động lên hệ thống CPU, giúp làm giảm nhiệt độ của chúng. Lưu ý, bạn chỉ nên dùng với lượng vừa phải, không nên quá ít hoặc quá nhiều mới đem lại hiệu quả như mong muốn.

Cách làm mát laptop khi chơi game

>>>Link sản phẩm: Keo Tản Nhiệt Laptop Tốt Nhất HY510

Bạn có thể dễ dàng mua sản phẩm này ở trên thị trường, với nhiều loại khác nhau. Nếu đang tìm kiếm keo tản nhiệt laptop tốt nhất, bạn có thể tham khảo trên website của chúng tôi.

Sử dụng máy hút nhiệt laptop

Cách làm mát laptop khi chơi game nữa mà chúng tôi muốn gợi ý tới các bạn đó là dùng máy hút nhiệt laptop. Đây là thiết bị có thiết kế hình chữ nhật đơn giản với chức năng làm mát nhanh chóng cho máy tính xách tay.

Bên trong sản phẩm có cấu tạo hợp kim nhôm cùng cửa thoát khí để hút hơi nóng từ laptop ra. Thiết bị có các chế độ tự động tuỳ chọn để người dùng dễ dàng điều chỉnh tốc độ quay theo nhu cầu.

Cách làm mát laptop khi chơi game

>>>Link sản phẩm: Quạt Hút Nhiệt Laptop F1

Trên đây là một số chia sẻ về cách làm mát laptop khi chơi game hiệu quả và được sử dụng phổ biến nhất. Hi vọng thông tin của chúng tôi đã đem lại nhiều kiến thức hữu ích cho quý khách hàng. Nếu có nhu cầu tư vấn về sản phẩm nào, quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi.