Cách khắc phục tai nghe Bluetooth bị nhỏ tiếng

Tai nghe bluetooth QCY T12

Tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng là một trong những lỗi thường gặp ở các dòng tai nghe. Điều này cũng thường xảy ra ở các dòng tai nghe có dây, dẫn đến âm thanh chúng ta nghe bị nhỏ, không rõ tiếng. Vậy nguyên nhân ở đâu và cách khắc phục như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tai nghe của bạn nghe tiếng nhỏ, không rõ. Đó có thể là do một trong các tình huống sau đây:

  • Thứ nhất: Tai nghe có thể bị rơi/bung màng loa
  • Thứ 2: Tai nghe bluetooth kết nối chập chờn, không ổn định với điện thoại
  • Thứ 3: Bạn sử dụng tai nghe để gần khu vực có các thiết bị làm nhiễu sóng ảnh hưởng đến việc kết nối của tai nghe với điện thoại.
tai nghe Bluetooth bị nhỏ tiếng
tai nghe Bluetooth bị nhỏ tiếng

Cách khắc phục tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng

Để tai nghe luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất, bạn nên tham khảo các tư vấn sau:

Với trường hợp tai nghe bị rơi màng loa khiến âm thanh của tai nghe bị nhỏ thì chúng ta nên khéo léo tháo cái tai nghe đó ra và gắn lại cái màng tai nghe hoặc hàn lại nếu bị đứt dây của màng loa.

Nếu như tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng bởi vì rơi xuống nước hay va đập. Các bạn hãy tháo ra sấy khô lại mạch bên trong và màng loa. Hoặc bạn cũng có thể thay màng loa khác cho tai nghe thì nó sẽ hoạt động lại bình thường.

tai nghe Bluetooth bị nhỏ tiếng
tai nghe Bluetooth bị nhỏ tiếng

>>>Link sản phẩm: Tai nghe bluetooth QCY T13

Khu vực mà có các thiết bị sóng tivi đài radio, wifi sẽ dễ làm cho nhiễu sóng bluetooth và làm cho tai nghe của bạn bị nhỏ tiếng. Vì thế, các bạn nên sử dụng tai nghe cách xa khu vực đó để đường truyền kết nối ổn định hơn giúp cải thiện được âm thanh của tai nghe to hơn và rõ hơn.

Ngoài ra, một số trường hợp tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng do người dùng để các thiết bị trong các khu vực kín có vật cản. Điều đó sẽ khiến sóng của tai nghe không được mạnh như bình thường. Điều này cũng khiến cho chiếc tai nghe của bạn nghe nhạc bị nhỏ tiếng.

tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng
tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng

>>>Link sản phẩm: Tai nghe bluetooth QCY T12

Thêm một lưu ý với các bạn là hãy kiểm tra lại trên điện thoại của mình xem có bị lỗi phần mềm hay không. Bạn thực hiện việc này bằng cách khởi động lại máy hay cài đặt, cập nhật lại phần mềm cho điện thoại rồi kết nối lại với tai nghe.

Tham khảo các mẫu tai nghe bluetooth của Vinet:

Kết luận

Với mỗi nguyên nhân, bạn cần phải có một cách xử lý khác nhau. Nếu là những lỗi có thể sửa được, các bạn có thể áp dụng như mình hướng dẫn bên trên. Trong trường hợp sản phẩm bị lỗi kỹ thuật và không thể sửa được, các bạn nên nghĩ đến việc sắm cho mình một chiếc tai nghe mới, đảm bảo chất lượng âm thanh nhé.

tai nghe Bluetooth bị nhỏ tiếng
tai nghe Bluetooth bị nhỏ tiếng

>>>Link sản phẩm: Tai nghe bluetooth QCY T11

Trên đây là những chia sẻ của vinet.com.vn về việc làm thế nào để khắc phục tình trạng tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho khách hàng những thông tin bổ ích để áp dụng hiệu quả trong những tình huống tương tự. Nếu có nhu cầu tư vấn đặt hàng những sản phẩm tai nghe bluetooth chất lượng, giá rẻ, vui lòng truy cập website của chúng tôi..