HƯỚNG DẪN CÁCH DÙNG VÀ BẢO QUẢN SẠC DỰ PHÒNG

Sạc dự phòng

Sạc dự phòng là giải pháp tiện lợi cứu cánh bạn khỏi những trường hợp không có nguồn điện có sẵn mà các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng lại hết pin. Tuy nhiên, làm sao để kéo dài tuổi thọ các các loại sạc dự phòng. Vinet sẽ chia sẻ cùng bạn trong bài viết dưới đây.

1. Hướng dẫn sạc dự phòng đúng cách

Khi mới mua sạc dự phòng, bạn nên đọc kỹ một số hướng dẫn sản phẩm theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Kế sau đó, trong những lần sử dụng đầu tiên bạn nên lưu ý một số điều sau.

  • Ngay khi vừa mua sạc dự phòng, bạn nên dùng hết năng lượng của sạc trước khi cắm sạc năng lượng lần đầu tiên.
  • Trong lần sạc đầu tiên, bạn hãy sạc liên và lưu ý không ngắt quãng trong quá trình này. Hãy sạc đầy trong 6 → 8 tiếng tùy theo loại sạc.
  • Trong lần sạc thứ 2 và thứ 3 bạn nên sử dụng hết năng lượng trong sạc rồi hãy tiến hành sạc đầy.
  • Từ lần sạc thứ 4 trở đi, bạn hãy sạc khi năng lượng còn khoảng 20% không sạc khi đã cạn năng lượng hoặc còn đầy.
Sạc dự phòng
           Hướng dẫn dùng và bảo quản sạc dự phòng

Thêm một số lưu ý khác để bạn sử dụng sạc dự phòng đúng cách là tuyệt đối không nên vừa nạp vừa xả pin cùng lúc. Đừng chủ quan vừa sạc vừa sử dụng các thiết bị khi lúc này lõi pin phải hoạt động sạc và xả liên tục khiến cho nhiệt độ của pin lên cao. Điều này là cực kỳ nguy hiểm khi có thể gây ra cháy nổ hoặc giảm tuổi thọ sạc đáng kể.

Ngoài ra, bạn hãy lưu ý sử dụng đúng cổng kết nối để bảo vệ được sạc, tránh làm lỏng, làm hư cổng kết nối của sạc khi thời gian sử dụng lâu.

2. Bảo quản sạc dự phòng

Sạc đầy và xả pin đúng cách

Nếu không sử dụng sạc dự phòng thường xuyên thì cũng cũng hãy lưu ý và sạc đầy năng lượng. Sau khi đầy năng lượng hãy xả pin ra 2/3 dung lượng. Đây là 1 trong những cách giúp bạn bảo quản sạc trong quá trình sử dụng.

Trong trường hợp thời gian dài không sử dụng, bạn hãy áp dụng nguyên tắc sạc đầy pin và xả pin hết định kỳ 3 tháng 1 lần. Cách xả pin sạc dự phòng đơn giản là sử dụng sạc cho điện thoại, ipad… Bạn có thể tiến hành xả liên tục hoặc tiến hành xả trong vài ngày cũng đều được.

sạc dự phòng
Hướng dẫn cách dùng và bảo quản sạc dự phòng

Không để sạc dự phòng nơi nhiệt độ cao

Nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thiết bị sạc. Theo cấu tạo, bên trong sạc có các mạch điện điều khiển dòng điện, nhiệt độ cao sẽ làm ảnh hưởng đến chúng, gây hiện tượng phù pin, thậm chỉ nhiệt độ cao có thể gây cháy nổ nguy hiểm. Do đó, bạn nên lưu ý tránh để pin tiếp xúc với môi trường nhiệt độ cao.

Sạc dự phòng
                    Hướng dẫn cách dùng và bảo quản sạc dự phòng

Bảo quản sạc dự phòng nên thích hợp

Nên tránh để sạc những nơi ẩm ướt dễ gây ảnh hưởng bo mạch IC nguồn dẫn đến gỉ sét bên trong sạc. Nhiệt độ thích hợp để bạn bảo quản tốt sạc dự phòng là ở 45 độ C.

Trên đây là những chia sẻ để sử dụng và bảo quản sạc dự phòng đúng cách từ Vinet. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm sạc dự phòng chất lượng chính hãng kèm các chính sách bảo hành uy tín.

Theo dõi kênh Youtube của Vinet để khám phá thêm các sản phẩm công nghệ chất lượng tại đây.