Cách dùng đồng hồ đo điện – Mua đồng hồ đo điện ở đâu?

cách dùng đồng hồ đo điện

Ở bài viết trước, Vinet đã chia sẻ với các bạn công dụng của đồng hồ đo điện vạn năng. Nhưng cách dùng đồng hồ đo điện như thế nào và mua ở đâu uy tín thì không nhiều người biết. Vậy nên Vinet sẽ chia sẻ với các bạn bài viết này để các bạn cùng tham khảo nhé!

Chức năng của đồng hồ đo điện

Đúng như tên gọi của sản phẩm, đồng hồ đo điện là dụng cụ dùng để đo lường các chỉ số của nguồn điện, kiểm tra mạch hoặc mạch điện tử. Đây là thiết bị phục vụ công việc thường xuyên cho các kỹ thuật viên điện tử. Ngoài ra, chúng còn được dùng trong các hộ gia đình có nhu cầu tự sửa chữa đồ dùng bằng điện.

Cách dùng đồng hồ đo điện

>>>Link sản phẩm: Đồng hồ vạn năng DT830B

Mặc dù có thiết kế nhỏ gọn nhưng đồng hồ vạn năng có rất nhiều công dụng. Bạn có thể dùng chúng để đo các loại điện áp AC, DC, đo điện trở, dòng điện và kiểm tra các mạch điện tử…Cách dùng đồng hồ đo điện cũng khá đơn giản, các bạn hãy cùng xem các bước hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách dùng đồng hồ đo điện

Tùy vào mục đích bạn muốn đo chỉ số nào của nguồn điện mà sẽ có cách sử dụng khác nhau. Cụ thể:

Cách dùng đồng hồ đo điện để đo điện áp

  • Với điện áp xoay chiều: Đầu tiên, bạn cần chuyển thang đo về các thang AC. Sau đó, cắm que đỏ vào cổng V/Ω, que đen vào cổng COM. Tiếp theo, hãy lấy que đo màu đen cắm vào đầu COM và que đo đỏ vào đầu (+). Muốn đo điện áp bao nhiêu Vôn thì bạn để thang đo AC cao hơn mức cần đo 1 nấc. Lúc này hãy đặt 2 que đo vào 2 điểm cần đo và đọc kết quả.
  • Với điện áp một chiều: bạn cần chuyển thang đo về thang DC. Các bước tiếp theo thực hiện tương tự như điện áp xoay chiều nhé.
Cách dùng đồng hồ đo điện
Cách dùng đồng hồ đo điện

Cách dùng đồng hồ đo điện để đo dòng điện

Đầu tiên, bạn hãy chỉnh đồng hồ vạn năng ở thang đo dòng cao nhất. Tiếp theo, đặt que đồng hồ tiếp nối với tải, trong đó que đen chiều âm và que đỏ chiều dương. (Trong trường hợp thấy kim lên thấp thì bạn cần giảm thang đo xuống nhé).

Tiếp tục, chuyển mạch đồng hồ, bạn đặt ở thang DC.A – 250mA sau đó tắt nguồn điện của mạch. Bước tiếp là kết nối que đo đen với cực âm và que đo đỏ với cực dương. Đồng hồ vạn năng sẽ cần được mắc nối tiếp vào mạch. Sau đó bạn bật nguồn điện cho mạch rồi đọc kết quả hiển thị trên đồng hồ.

Cách dùng đồng hồ đo điện
Cách dùng đồng hồ đo điện

Cách dùng đồng hồ đo điện để đo điện trở

Đầu tiên, để đồng hồ ở thang đo điện trở Ω. Bạn cắm que đen vào cổng V/Ω và que đỏ cổng COM. Tiếp theo, lấy que đo đen cắm vào đầu COM, đồng thời lấy que đo đỏ cắm vào đầu (+).

Bước tiếp theo, bạn đặt 2 que đo song song vào 2 đầu điện trở. Chọn thang đo thích hợp để độ lệch của kim khoảng ½ thang đo. Thực hiện đo lại 1 lần nữa và đây sẽ là kết quả chính xác nhé.

Mua đồng hồ đo điện ở đâu?

Bạn đã biết cách sử dụng đồng hồ đo điện nhưng vẫn chưa biết nên mua đồng hồ đo điện ở đâu để đảm bảo chất lượng? Bởi hiện nay trên thị trường, thiết bị này rất nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau. Vậy nên, để mua được sản phẩm ưng ý, bạn cần tham khảo nhiều cửa hàng cũng như những người thân quen đã từng mua và sử dụng.

Cách dùng đồng hồ đo điện
Cách dùng đồng hồ đo điện

Vinetshop với gần 10 năm kinh nghiệm phân phối đồ điện tử hiện là một trong những địa chỉ mua hàng uy tín để bạn chọn lựa. Các sản phẩm công nghệ nói chung và đồng hồ vạn năng nói riêng luôn được chúng tôi kiểm định chất lượng kỹ càng trước khi giao đến tay người mua.

Với bài viết hướng dẫn cách dùng đồng hồ đo điện này, chúng tôi hi vọng đã cung cấp những thông tin cần thiết cho các bạn. Nếu cần tư vấn kỹ hơn về sản phẩm hoặc có thắc mắc nào trong quá trình sử dụng, các bạn vui lòng liên hệ với vinet.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *