Cách chỉnh loa kéo không bị hú đơn giản, hiệu quả

nen-mua-loa-keo-hang-nao-loai-nao-tot-vinet-6

Cách chỉnh loa kéo không bị hú không phải ai cũng biết chỉnh khi sử dụng loa kéo? Trong bài viết này Vinet cùng các bạn tìm hiểu cách chỉnh loa kéo không bị hú đơn giản, hiệu quả.

Tham khảo các mẫu loa kéo chất lượng cao tại Vinet:

Loa kéo đang là một trong những thiết bị âm thanh được yêu thích nhất năm 2022, bởi tính tiện dụng mà loa kéo mang lại. Trong khi sử dụng mà loa kéo lại phát ra các âm thanh  khó chịu cho người nghe như rè, hú…Nếu bạn không khắc phục sớm thì khi dùng loa kéo bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những âm thanh khó chịu đó gây ra. Hơn thế nữa có thể loa có thể bị hư hỏng mà bạn phải thay mới hoặc sửa chữa.

Nguyên nhân loa kéo bị hú

 • Chất lượng micro kém
 • Cầm micro chưa đúng cách
 • Khoảng cách giữa micro và amply chưa phù hợp
 • Micro, amply bị thiếu công suất
 • Không gian phòng hát quá hẹp
 • Chỉnh micro chưa đúng
 • Lỗ thoát hơi micro bị nghẽn
Cách chỉnh loa kéo không bị hú đơn giản , hiệu quả 2022
Loa Bluetooth Kimiso QS-2805
 1. Chất lượng micro

Khi bạn sử dụng loa kéo có xuất hiện tiếng hú, sôi… nhiều khi nguyên nhân bên trong lại không phải do loa kéo gây ra đâu nhé. Việc sử dụng micro kém chất lượng cũng là nguyên nhân lớn gây ra tiếng hú, rè, sôi trên loa kéo.

Cách chỉnh loa kéo không bị hú trong nguyên nhân này là bạn nên lựa chọn những chiếc micro chất lượng cao, tương thích cao với tất cả các loại loa kéo. Shop khuyên các bạn là nên dùng dòng micro cùng hãng với loa kéo để có chất lượng âm thanh tốt nhất nhé.

Cách chỉnh loa kéo không bị hú đơn giản , hiệu quả 2022

 1. Cầm micro chưa đúng cách

Nguyên nhân này rất nhiều bạn dùng loa kéo mắc phải khiến cho loa kéo bí hú, rè, sôi. Trên micro có sóng ăng ten có thể do khi cầm các bạn che mất đi, hoặc do khi hát bạn để micro sát với miệng quá nên có hiện tượng bị hú.

Cách chỉnh loa kéo không bị hú trong nguyên nhân này là bạn tìm phần ăng ten trên thân micro sau đó cầm đúng vị trí tay cầm. Để micro xa miệng cũng có thể tránh được loa bị hú hay rè.

Cách chỉnh loa kéo không bị hú đơn giản , hiệu quả 2022

 1. Khoảng cách micro và amply quá xa

Loa kéo thường được sử dụng ở ngoài trời có nhiều người đi lại hoặc nhảy. Do vậy các bạn không để ý đến phần khoảng cách giữa micro và amply xa nhau quá cũng sẽ có tình trạng mất tín hiệu, loa kéo hú lên rất to.

Cách chỉnh loa kéo không bị hú trong nguyên nhân này: bạn nên giữ khoảng cách từ micro và amply trong phạm vi cho phép để thiết bị có thể được kết nối thì khi sử dụng sẽ không xuất hiện tình trạng hú hay rè.

 1. Micro, amply thiếu công suất

Trong quá trình sử dụng nguyên nhân lớn nhất khiến cho loa bị hú, rè cũng có thể là do micro hoặc amply thiếu công suất, làm cho loa hoạt động không mạnh mẽ.

Cách chỉnh loa kéo không bị hú trong nguyên nhân này: bạn nên xác định nguyên nhân thiếu công suất là từ micro hay amply như vậy bạn chỉ cần tăng thêm công suất cho một trong hai thiết bị này thì sẽ khắc phục được tình trạng hú, sôi, rè ở loa kéo.

Cách chỉnh loa kéo không bị hú đơn giản , hiệu quả 2022

 1. Không gian phòng hát

Không gian phòng hát và tất cả các đồ vật trang trí trong phòng cũng làm ảnh hưởng rất lớn tới loa làm cho micro nhiễu các tạp âm khiến cho loa phát ra những hú, sôi, rè.

Cách chỉnh loa kéo không bị hú trong nguyên nhân này: bạn nên sử dụng không gian rộng rãi ít đồ đạc, sắp xếp các đồ  trong phòng cho hợp lí để có thể sử dụng những chiếc loa có âm thanh tốt nhất.

 1. Chỉnh micro, amply chưa đúng

Các thông số trên micro, amply cũng gây nên hiện tượng hú, rè, sôi trên loa kéo khi phát ra âm thanh khi chưa được bắt các tần số khớp với nhau.

Cách chỉnh loa kéo không bị hú trong trường hợp này: bạn nên xem các thông số và chỉnh sao cho các thiết bị tương thích với nhau trước khi dùng loa. Nếu như bạn chưa biết cách chỉnh nên nhờ tới sự hỗ trợ từ các nhân viên kĩ thuật để chỉnh.

Cách chỉnh loa kéo không bị hú đơn giản , hiệu quả 2022

 1. Lỗ thoát hơi micro bị nghẽn

Đây cũng là nguyên nhân chính thường gặp nhất khi sử dụng loa kéo để hát karaoke. Bụi bẩn bám vào trong các lỗ thoát hơi làm cho nó bị tắt nghẽn không thoát được hơi ra ngoài cũng làm cho loa kéo phát ra âm thanh hú.

Cách chỉnh loa kéo không bị hú là: bạn nên kiểm tra, tháo mút bông ở đầu micro ra kiểm tra xem có bị nghẽn hay không. Sau đó vệ sinh sạch sẽ các bụi bẩn bám trong đó để lỗ được thoáng khí và hơi dễ dàng thoát ra ngoài.

Trên đây là một số nguyên nhân chính và cách chỉnh loa kéo không bị hú các bạn có thể tham khảo.

Bạn có thể thao khảo thêm: Loa kẹo kéo hát bị mất nhạc ? Nguyên nhân và cách khắc phục