Cách Chỉnh Amply Hát Karaoke Hay Nhất, Chuẩn Nhất 2022

Cách Chỉnh Amply Hát Karaoke Hay Nhất, Chuẩn Nhất 2022

Hát karaoke giờ là hình thức giải trí phổ thông nhất, của hầu hết các gia đình trong mỗi buổi đi làm căng thẳng về. Nhưng rất nhiều bạn chưa biết cách chỉnh amply hát karaoke hay nhất, chuẩn nhất. Lên vẫn bị các trường hợp bị phô khó hát hay bị hú mic. Vậy bài viết này hãy cùng vinet.com.vn cùng tìm hiểu. Cách chỉnh amply hát karaoke hay nhất, đơn giản và nhanh nhất nhé.

Tham khảo các mẫu amply mini bán chạy tại Vinet:

Cách Chỉnh Amply Hát Karaoke Hay Nhất Qua Các Nút

Trên thị trường hiện có rất nhiều mẫu amply hát karaoke khác nhau. Nhưng về cơ bản thì chúng đều có các nút tuỳ chỉnh có tác dụng như nhau. Vậy lên mình để hình ảnh bên dưới để minh hoạ đánh dấu các nút tuỳ chỉnh. Rồi hướng dẫn các bạn cách chỉnh amply hát karaoke hay nhất một cách dễ hiểu nhé.

Cách Chỉnh Amply Hát Karaoke Hay Nhất, Chuẩn Nhất 2022
Cách Chỉnh Amply Hát Karaoke Hay Nhất, Chuẩn Nhất 2022

Tính năng tuỳ chỉnh của các nút

Bước1: Đầu tiên là công dụng và căn chỉnh khu vực chỉnh Micro. Gồm từ số 1 đến số 8 gồm cả hai hàng để chỉnh micrro 1 và micro 2 nhé.

1: Lỗ cắm micro 1 và 2

2: Nhấn xuống để ngõ vào micro lớn hơn

3: Chỉnh âm lượng micro nút này các bạn tuỳ chỉnh âm lượng micro sao cho phù hớp với âm lượng nhạc sao cho nhạc và giọng hát vừa nhau tránh phô quá hay nghe lời không rõ.

4: Chỉnh độ âm thanh micro cân bằng giữa hai loa nút này thường để góc 12h để cho 2 bên loa phát âm thanh cân bằng

5: Chỉnh độ vang (echo) của mic. Hay còn gọi là độ nhại hay vang phần này mình thường chia ra làm 3 loại nhạc cơ bản.

-Nhạc vàng: Dòng nhạc này thường có tiết tấu nhạc chậm độ luyến dài lên thường để nút echo 12-1h cho giúp giọng mềm mượt hơn

-Nhạc trẻ: Dòng nhạc này mình thường để từ 11-12h

-Nhạc remix, Rap: Thướng tiết tấu rất nhanh lên các bạn lên giảm nút echo trong khoảng 9-10h

=> Nút echo này còn tuỳ thuộc vào sự thích và độ cảm nhạc của từng người lên mọi người tham khảo. Nếu bạn chỉnh lên quá nhiều cũng khiến mic hay bị hú rít

6: Chỉnh âm lượng LO (âm trầm) của mic. Nút này chỉnh giọng ấm và trầm và ấm hơn bạn nên để 11-12h. Sao cho đủ nghe nếu thừa tiếng micro dẫn đến bì ù ù(bàn vạn nhỏ lại nhé). Chỉnh thiếu thì giọng lại bị thiếu âm thấp âm trầm.

7: Chỉnh âm lượng MID (âm trung) của mic. bạn trỉnh sao cho tiếng loa phát ra tròn nhất thường để mức 11-12h

8: Chỉnh âm lượng HI (âm cao) của mic. Bạn trỉnh sao cho âm treble cũng vừa đủ nếu thừa sẽ gấy hiện tượng xé khi lên dải cao. Nếu thiếu thì tiếng thiếu độ bay. Còn tuỳ thuộc nhiều và chất giọng và giọng nam hay nữ. Hay tone nhạc từng bài chỉnh sao cho phù hợp. Thông thường thì để trong khoảng 11-12h là vừa đủ.

Đó là các nút cơ bản để chỉnh tiếng micro của amply. Các bạn chu ý có nhiều amply có nhiều hơn các cổng mic thì tác dụng các nút vẫn vậy nhé.

Bước 2. Công dụng Chỉnh các nút ở khu vực ECHO-Từ số 9 – 14. khu vực này là điều chỉnh tổng của tất cả các lỗ cắm micro.

9: Chọn chế độ stereo/mono cho ECHO

10: Âm lượng của ECHO để mức âm lượng vừa phải để độ nhại mượt hơn trong khoảng 11-12h

11: Tăng giảm vang của mic trầm trong khoảng 11-12h

12: Tăng giảm vang của mic cao trong khoảng 11-12h

13: Chỉnh số lần lặp lại của ECHO nếu bạn để ở mức 12h thì số lần lặp lại là 6 lần (mức khuyên dùng). Nhưng với những bạn có giọng hát tốt độ luyến láy hay. Thì có thể giảm xuống 10-11h tuỳ chỉnh nhé.

14: Chỉnh độ chễ của ECHO tức là. Khì bạn nói 1 một từ độ vàng kéo dài hay ngắn là ở nút này nhé mức khuyên dùng từ 11-1h

Bước 3 và 4. Công dụng và tính năng của các nút khu vực Music từ số 15-16 và khu vực Master từ 21-24. Thì bài viết trước mình đã viết chi tiết rùi nhé các bạn nhấn vào “ĐÂY” để xem: [Mẹo] Cách Chỉnh Amply Nghe Nhạc Hay Nhất 2022 

[Mẹo] Cách Chỉnh Amply Nghe Nhạc Hay Nhất 2022
[Mẹo] Cách Chỉnh Amply Nghe Nhạc Hay Nhất 2022

Cách Chỉnh Amply Hát Karaoke Hay Nhất Qua các nút trên. Là phương phap nhanh nhất và hiệu qua nhất rồi các bạn nhé. Còn để ra được nhứng tiếng hát thật là hay và truyền cảm thì còn phụ thuộc và giọng hát. Và bộ dàn âm thanh hát karaoke của nhà bạn như nào nhé.

Vinet.com.vn giới thiệu cho bạn một số thiết bị hỗ trợ hát karaoke gia đình tốt giá rẻ để bạn tham khảo:

Amply Sunbuck 326BT có Bluetooth Hát karaoke hay nhất trong tầm giá 1 triệu đồng

 

Amply Sunbuck 326 BT – Amply 220V/12V Bluetooth

Bộ 2 Micro Karaoke Không Dây J.I.Y E9 Sóng UHF

Bộ 2 Micro Karaoke Không Dây J.I.Y E9 Sóng UHF
Bộ 2 Micro Karaoke Không Dây J.I.Y E9 Sóng UHF

Các lỗi hat karaoke hay gặp và cách khách phục:

  1. Khi bạn tăng các nút nên vặn từ từ tránh bị hú hay rít lamg hỏng loa
  2. Nếu trong khi bạn hát cảm thấy giọng mình bị nặng thì bạn vặn nút MID lên (số 7)
  3. Tiếng hát không được dày bạ tăng them nút ECHO (số 5) và nút LO (số 11) lên một chút
  4. Tiiếng hát bạn thấy không được hài hoà thì bạn tăng nút Hi (số 8) và nút ECHO tổng (số 10)
  5. Nếu trong quá trình hát micro hay bị hú, rít thì bạn giảm nút ôm lượng micro (số 3) và ECHO (số 5,10). nếu vẫn chưa hết bạn lần lượt giảm nhẹ các nút HI (số 8,20,24) đến khi hêt bị.
  6. Khi bạn bắt đầu bật amply len để âm lượng ở mức nhỏ nhất tránh âm thanh lớn đột ngội gây giật mình hay hỏng loa (số 21)

Trên là nhứng cách cách chỉnh amply hát karaoke hay nhất và hiệu quả nhất. Các bạn tham khảo và làm theo nhé chúng các bạn thành công.

>>>Xem thêm: Thảm nhảy thông minh