fbpx

Cách bật đèn bàn phím laptop Dell, Acer, HP, MacBook…

ckeditor 3357490 e1652237908381

Trong bài viết này, Vinet cùng các bạn tìm hiểu cách bật đèn bàn phím laptop cực kì đơn giản và tiện lợi, các bạn cùng tham khảo nhé.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng laptop, đa dạng từ kiểu dáng, hình thức cho tới nhà sản xuất. Tuy nhiên, chỉ có một số dòng laptop đời mới được trang bị thêm đèn bàn phím. Các phím bật, tắt được bố trí khác nhau nên chúng ta phải tìm hiểu cách bật đèn bàn phím laptop để sử dụng bàn phím một cách dễ dàng nhất.

Cách bật đèn bàn phím laptop Dell, HP, Asus, Acer, Vaio, Lenovo, Macbook về cơ bản không khác nhau quá nhiều. Chúng ta cùng tìm hiểu để biết cách sử dụng nhé.

Cách bật đèn bàn phím laptop Dell, Acer, HP, MacBook…
Cách bật đèn bàn phím laptop

Cách bật đèn bàn phím laptop Dell, Acer, HP, MacBook

Cách bật đèn bàn phím laptop Dell

Đối với các loại laptop Dell thì cách làm bàn phím phát sáng cũng không quá khó. Chỉ một số laptop Dell mới được hỗ trợ đèn như Laptop Dell Gaming G3 G3500B P89F002, laptop Dell Vostro 13 5301 C4VV92, laptop Dell Vostro 13 5301 C4VV92, .…

Cách bật đèn bàn phím laptop Dell  bạn chỉ cần nhấn FN + F5. Tuy nhiên đèn bàn phím có 2 cấp độ sáng bạn nhấn 1 lần, 2 lần, lần thứ 3 là tắt đèn.

Cách bật đèn bàn phím laptop Acer

Đối với bàn phím laptop Acer, cách bật đèn bàn phím laptop này bạn dùng tổ hợp phím FN + F9 để mở hoặc tắt đèn. Một số laptop Acer có hỗ trợ đèn bàn phím như Gaming Nitro AN515-56-51N4 NH.QBZSV.002, ….

Cách bật đèn bàn phím laptop HP

Nhà sản xuất thiết kế thêm đèn vào bàn phím trên một số dòng máy tính laptop HP như Laptop HP Pavilion Gaming 15-ec1056AX 1N1J6PA, ….

Cách bật đèn bàn phím laptop HP bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím FN + F5 hoặc F5 đó cũng là cách bàn phím phát sáng. Chỉ cần nhấn 1 lần là đèn bàn phím sáng, 2 lần là tắt đèn bàn phím.

Tuy nhiên do một số bàn phím có kí hiệu đèn bàn phím thì bạn bấm FN + phím có biểu tượng đèn nhé.

Cách bật đèn bàn phím laptop Dell, Acer, HP, MacBook…
Cách bật đèn bàn phím laptop Dell, Acer, HP, MacBook…

Cách bật đèn bàn phím laptop MacBook

Chúng ta nên quan sát trên bàn phím laptop macbook ở dòng phím trên cùng sẽ thấy biểu tượng có hình đèn nền. Tuy nhiên bạn không dùng tổ hợp phím mà bấm luôn thì sẽ không làm đúng cách bàn phím phát sáng được nhé. Lúc này, bạn bấm kết hợp FN + F6 thì bàn phím laptop macbook mới được bật đèn sáng. Cũng tương tự vậy bạn bấm FN + F5 để tắt đèn bàn phím nhé.

Cách bật đèn bàn phím laptop Dell, Acer, HP, MacBook…
Cách bật đèn bàn phím laptop MacBook

Lưu ý:

Trên một số dòng laptop không được trang bị đèn bàn phím nên các bạn tham khảo xem laptop mình dùng có hỗ trợ đèn bàn phím không nhé.

Nhiều laptop nút bật đèn bàn phím bị thay đổi do nhà sản xuất nhưng cái chung của laptop vẫn được sử dụng là dùng tổ hợp phím FN +…

Các loại laptop có hỗ trợ bật đèn bàn phím bạn chỉ cần để ý hàng trên cùng của bàn phím từ F1…F12 sẽ có phím có biểu tượng hình đèn, khi đó bạn kết hợp bấm tổ hợp phím FN + phím đó nhé

Thông qua bài viết này Vinet cùng các bạn đã có cách bật đèn bàn phím laptop riêng cho dòng laptop bạn đang dùng. Và sử dụng chúng một cách thành thạo. Cũng tương tự như các dòng laptop của các nhà sản xuất khác, bạn cũng biết cách bật đèn bàn phím laptop Dell, Acer, HP, MacBook. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra xem dòng máy mình dùng có được hỗ trợ đèn bàn phím không nhé.

Bài viết xem thêm: