TÚI XÁCH DA, ĐỒ DA – BẢO QUẢN NHƯ THẾ NÀO?

Cách bảo quản đồ da trước tiên bạn cần hiểu vài điều cơ bản về chất liệu da và những công đoạn làm lên chất liều da của chiếc túi hay chiếc giày bạn thích. Phần lớn túi xách da được thuộc bằng quy trình tự nhiên là sử dụng cây cỏ kết hợp với Tannin. Điểm trừ của túi da thuộc thiên nhiên là chúng dễ bị phai màu và co lại khi nhúng vào nước. Da thuộc phương pháp Chrome thường chống nước tốt hơn và thường có sắc xám ngả màu thép.

Da sần Full grain là da thuộc nguyên bản, chưa qua gia công để nguyên thớ da sần sùi tự nhiên. Da sần Top grain là loại da đã được đánh bóng lớp bề mặt trên cùng, sau đó là những thớ da giả được dập lên trên để đảm bảo tính đồng đều của thớ da.

Các loại da cao cấp hơn bao gồm da từ những loại động vật không phải gia súc, và đã sơn mài bóng (Patent leather), độ bóng của chúng được tạo lên bởi dầu và nhựa cây.

Cách Làm Sạch Đồ Da, Túi Xách Da Ở Nhà

 • Điều đâu tiên và đơn giản mà bạn có thể làm là mua sẵn cá loại dung dịch rành giêng cho làm sạch và bảo dưỡng đồ da.
 • Đối với những sản phẩm đồ da thường xuyên được sử dụng, vài lần một tuần bạn hãy lấy một miếng vải khô và mềm lau qua túi hoặc dùng cọ đối với giày. Công việc này không mất nhiều thời gian song lại có tác dụng đáng kể tới việc bảo quản và kéo dài thơi gian tuổi thọ của món đồ da của bạn. Một đến lần 1 tuần bạn có thể dùng nước dung dịch chuyên dùng cho đồ da của bạn để giữ độ mềm cho da, từ đó cũng giữ cho phom dáng của món đồ da của bạn được tốt hơn.

Bảo dưỡng túi xách da đúng cách

 • Việc bảo dưỡng cho món đồ da hay túi xách da như việc bảo dưỡng da cho da vậy, bởi chất liệu da có xu hướng khô theo thời gian. Để tránh trường hơp da bong tróc hay nhăn nhúm, bạn có thể bóp một ít dầu xả vào miếng vải mềm và nhẹ nhàng thoa lên bề mặt da.
 • Với túi xách da bạn có thể dùng dầu con chồn hay dầu neatsfool chuyên dùng cho chất liệu da. Những lại dầu này có tác dụng tăng cường lượng dầu tự nhiên sẵn có ở trong da. Sau khi thoa, để khảng 10 phút rồi lau đi lai đi lớp dầu thừa. Để da khô tự nhiên trong phòng thoáng khi.
 • Đối với giày da, các chuyên gia khuyên dùng loại xi đánh giày được làm từ sáp ong chộn với mỡ cừu, chúng giúp làm mềm và bảo vệ đôi giày được tốt hơn

Cách Bảo Quản Đồ Da, Túi Xách Da Trước Thời Tiết

 • Da lài loại vật liệu khổng thể hoàn toàn chống nước.Tuy nhiên, kem sáp ong giúp tạp 1 lớp màng chống thấm nước. Hãy nhớ, sáp ong có thể làm chuyển màu chiếc túi da được nhuôm của bạn, nên hãy thử vào một góc túi mà không nhìn thấy để đảm bảo trước khi dùng lên toàn bộ túi.
 • Một cách khác bạn có thể dùng bình xịt bảo về, lớp xịt không màu sẽ không ảnh hưởng đến chiếc túi xách hay đôi giày của bạn.

>>Bình Xịt chống nước, phủ bóng giúp giày hoặc túi xách da không bị bám bẩn

Cất Giữ Đồ Da, Túi Xách Da Đúng Cách

 • Bạn nên cất chiếc túi da của bạn vào bên trong túi dustbag. Để dữ lại phom dáng của chiếc túi xách, bạn nên dựng đứng chiếc túi nếu chiếc túi dạng đứng và hơi mềm. Bạn có thể nhét thật nhiều giấy PVP – loại giấy siêu mềm và dai- vào bên trong túi để dữ dáng túi.
 • Đối với giày, bạn nên đầu từ vào thanh giữ form giày, tốt nhất là loại làm từ gỗ cây tuyết tùng, chúng có tác dụng hút đi hơi ẩm và mùi khó chịu. Nhớ dùng giấy PVP vào mũi giày rồi mới đặt thanh giữ form vào giày.

Một vài lời khuyên cuối về cách bảo quản đồ da

 • Nếu đồ da hay túi xách da của bạn có lỡ bị dính nước, hãy để cho chúng khô tự nhiên. Không nên sử dụng máy sấy tóc chúng chỉ khiến cho da nhăn nhúm hơn.
 • Luôn giữ chân khô trước khi xỏ giày.
 • Dùng miếng xỏ giày khi bạn không mang giày, hành động nhỏ này sẽ giúp giữ dáng và kéo dài tuổi thọ đôi giày của bạn.

Lời Kết

Vinetteam hân hạnh mang đến cho các bạn những hướng dẫn, mẹo để bảo quản đồ của mình luôn như mới. Với những chia sẻ trên mong sẽ giúp một chút gì đó cho các bạn.

Chúc các bạn luôn có những chiếc túi xách da hãy những loại đồ da của mình luôn bền đẹp, tươi mới !

[gravityform id=”2″ title=”true” description=”true”]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *