fbpx

Phân biệt các loại dây mạng phổ biến nhất hiện nay

cat6

Khi thời đại công nghệ thông tin phát triển con người có nhu cầu sử dụng internet ngày càng nhiều thì những công cụ cần thiết như dây cáp mạng đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội.Khi nhu cầu sử dụng mạng internet của con người cao thì sự ra đời của hệ thống các loại dây mạng đã đem đến cho cuộc sống hiện đại nhiều tiện ích.

Hiện nay có rất nhiều loại dây mạng, vậy cách phân biệt các loại dây mạng phổ biến hiện nay ra sao các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của vinetshop nhé.

Tham khảo các thiết bị mạng khác tại Vinet:

các loại dây mạng
Phân biệt các loại dây mạng phổ biến nhất hiện nay

Các loại dây mạng phổ biến nhất hiện nay

. Cáp mạng cat5

Cáp mạng cat5 là một trong số những loại cap mạng được dùng phổ biến hiện nay bởi giá cả phải chăng , phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Cáp cat5 được thiết kế theo tiêu chuẩn IEEE , cáp được cấu tạo bởi 3 lớp : lớp lõi kim loại, lớp nhựa ba lõi đồng và cuối cùng là lớp vỏ bọc.

Cáp mạng cat5 được chia thành 2 loại : cáp không chống nhiễu hay gọi là cáp UTP và cáp chống nhiễu ( STP ) . Dây cáp mạng đều có các màu sắc được quy ước giúp người dùng phân biệt được các màu dây khi bấm mạng. Cáp cat5 được sử dụng phổ biến rộng rãi , thích ứng được với các nhu cầu cần thiết của người tiêu dùng .

các loại dây mạng
Phân biệt các loại dây mạng phổ biến nhất hiện nay

. Cáp mạng cat5e

Dây cáp mạng cat5e là sản phẩm có ưu điểm vượt trội hơn dây cáp mạng cat5 . Về cấu tạo và đặc điểm thì dây cáp mạng cat5e cũng tương tự như dây cáp mạng cat5.Tuy nhiên chất lượng và tốc độ truyền tín hiệu của cat5e lại cao hơn nhiều so với cat5, tốc độ truyền lên tới 1000mbp và độ nhiễu tín hiệu cũng được giảm rõ rệt.Vì vậy người tiêu dùng cũng ưa chuộng dùng cat5e cho nhu cầu sử dụng của mình. Sản phẩm đáp ứng được yêu cầu cao trong việc truyền dữ liệu với tốc độ cao và nhanh của người dùng.

các loại dây mạng

. Dây cáp mạng cat6

Dây cáp mạng cat6 là dòng sản phẩm dây cáp mạng cao cấp hơn tính năng vượt trội hơn dây cáp mạng cat5 và cat5e. Dòng sản phẩm này có hiệu suất và tốc độ truyền dữ liệu ổn định, nhanh hơn cat5 và cat5e nên cũng được nhiều người tiêu dùng ưu chuộng.

Dây cáp mạng cat 6 được cấu tạo có bốn đôi dây đồng và các đôi dây xoắn vào nhau. Điểm khác biệt của cat6 so với cat5 và cat5e là ở phần lõi dây. Lõi của dây cat6 là lõi nhựa chữ thập dọc theo chiều dài của dây. Phần lõi này sẽ được tách thành 4 cặp dây xoắn đôi trong dây cáp. Chính điều này đã khiến cho các cặp dây cáp trong cấu trúc được tách khỏi nhau , cô lập hoàn toàn , giúp khả năng truyền mạng giảm nhiễu chéo, tốc độ lan truyền mạng được tốt hơn trong một khoảng thời gian ngắn.

các loại dây mạng
Phân biệt các loại dây mạng phổ biến nhất hiện nay

. Dây cáp mạng cat6A

Trong thời đại công nghệ hiện nay,việc ra đời của dây cáp mạng cat6A đã mang lại những tiện ích đáng kể cho nhu cầu sử dụng mạng internet của người tiêu dùng. Đây là dây cáp mạng có tính năng ưu việt được sử dụng cho nhu cầu truyền dữ liệu với tốc độ truyền cực nhanh trong không gian lớn, xa hơn so với dây cáp mạng cat 5 hay cat5e, cat6 thường.

Dây cáp mạng cat6A được cấu tạo thêm lớp vỏ nhựa ở phía bên ngoài để giảm hạn chế sự nhiễu do tác động điện từ bên ngoài.Băng thông của dây cáp đặt tới 500mhz , gấp đôi so với dây cáp cat6 thường và sản phẩm hỗ trợ ứng dụng tới 10 gigabit, khoảng cách tới 100m.

Với lõi cấu trúc chữ thập và có vỏ nhựa bên ngoài bao bọc để bảo vệ dây tốt hơn , giảm nhiễu tối đa chống chịu được những điều kiện môi trường và tác động của tự nhiên nên sản phẩm được người dùng tin tưởng .Tuy nhiên giá thành của sản phẩm cao hơn so với các loại cap dây khác , nhưng sản phẩm cáp cat6A lại cho đường truyền dữ liệu tốc độ cao và khoảng cách xa hơn. Dây cáp mạng cat6A hiện đang là lựa chọn hàng đầu cho các hệ thống mạng, các trung tâm dữ liệu băng tần cao.

cat 5

Lựa chọn sử dụng dây cáp mạng ?

Có nhiều loại dây mạng , dây đã bấm đầu sẵn , dây mạng ngoài trời .Vì vậy tuỳ vào điều kiện khác nhau , tuỳ vào nhu cầu sử dụng của mỗi người để lựa chọn dây cáp mạng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn .

Hiện nay người tiêu dùng đang sử dụng chủ yếu là dây cáp mạng cat6.Đây là dây cáp có mức giá vừa phải , chức năng cũng tốt , đáp ứng được hầu hết nhu cầu của người tiêu dùng .

Trên đây là một số gợi ý về dây cáp mạng , các bạn có thể tham khảo để chọn cho mình loại dây phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như trong công việc.

Việc lựa chọn dây cáp mạng tốt và ổn định sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống.Vì vậy bạn nên lựa chọn dùng dây cáp mạng nào ổn định và chất lượng để dùng.Vinet shop cũng có rất nhiều loại dây cáp mạng , nếu muốn tư vấn thêm các bạn hãy liên hệ với vinetshop để được hỗ trợ và tư vấn những sản phẩm chất lượng và uy tín nhất hiện nay.