CÁC LOẠI CHERRY SWITCH TRÊN BÀN PHÍM CƠ

cherry switch có dộ bền và dộ tin cậy cao

Cherry Switch là một trong những thương hiệu được sử dụng trên bàn phím cơ nổi tiếng và phổ biến nhất. Chúng giúp cho các phím bấm có độ nảy tốt, êm ái và bền bỉ.

Cherry Switch trên bàn phím cơ là gì?

Cherry Switch là sản phẩm do tập đoàn Cherry Corp nước Đức sản xuất. Sản phẩm switch này có tuổi thọ khoảng 50 triệu lần nhấn và chịu được nhiệt độ từ -40ºC đến 180ºC.

Với độ bền và độ tin cậy cao như vậy, nó đã trở nên rất phổ biến trong những năm qua. Do đó, đa số các bàn phím cơ stock cao cấp đều sử dụng Cherry Switch.

Bên cạnh đó, với quy trình sản xuất và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, tất cả các switch khi xuất xưởng đều đảm bảo đạt được tiêu chuẩn của hãng.

cherry switch
Cherry Switch có độ bền và độ tin cậy cao, được đa số các bàn phím cơ stock sử dụng

Các loại Cherry Switch

Có vô số loại Cherry Switch được sản xuất. Trong đó, các loại phổ biến tại Việt Nam thường là Red, Black, Blue và Brown.

Mỗi loại đều có một đặc tính khau, mang lại cho người dùng cảm giác gõ khác nhau. Chúng được phân biệt bởi màu sắc của Switching slide.

cherry switch
Mỗi loại Cherry Switch đều có một đặc tính khác nhau và được phân biệt bởi màu sắc của Switching slide
 • Cherry switch Red: là loại switch mang lại trải nghiệm gõ mượt mà, không có tiếng, lò xo mềm với lực gõ nhẹ chỉ 45g. Đây là phiên bản switch phổ biến nhất trên bàn phím cơ dành cho các game thủ.
 • Cherry switch Black: là một người anh em của phiên bản Red. Loại switch này cho trải nghiệm gõ mượt mà như Red nhưng nặng hơn một chút vì có lò xo căng hơn. Lực gõ là 60g.
 • Cherry switch Blue: là phiên bản switch ồn nhất bởi âm thanh clicky của nó. Loại switch này mang đặc điểm của dòng Tactile và Clicky với lực gõ khoảng 50g.
 • Cherry switch Brown: cũng là loại switch mang lại cảm giác gõ như phiên bản Blue. Nhưng phiên bản này không phát ra tiếng Clicky, và lực gõ nhẹ hơn chỉ với 45g.

Ưu, nhược điểm của Cherry Switch

Sản phẩm Cherry Switch trên bàn phím cơ cũng sỡ hữu những ưu, nhược điểm riêng.

Ưu điểm của Cherry Switch

 • Lò xo có độ đồng đều: Theo đo đạc về lực nhấn, đây chính là loại switch cho lực nhấn chính xác nhất. Độ đồng đều của các switch cũng rất cao khi sai số chỉ là 3%, trong khi các hãng khác đều từ 8 – 10%.
 • Độ bền khá cao lên tới 50 triệu lần nhấn.
 • Tiếp điểm bên trong switch được mạ vàng và rất khó bị oxy hoá. Do đó, switch hãng này đảm bảo phần tiếp xúc có độ bền hơn rất nhiều so với các hãng switch khác.
cherry switch
Tiếp điểm được mạ vàng, đảm bảo độ bền tiếp xúc cao hơn các hãng switch khác
 • Một số phiên bản có lực tác động nhẹ và êm ái như: Red, Brown.
 • Một số phiên bản có phản hồi lực khá tốt như: Blue, Brown.
cherry switch
Cherry switch phiên bản Brown có lực tác động nhẹ và êm ái
 • Là một sản phẩm “made in Germany”, Cherry Switch đứng đầu về chất lượng và được nhiều hãng nổi tiếng sử dụng.

Nhược điểm của Cherry Switch

Một số phiên bản Cherry Switch có những khuyết điểm riêng như:

 • Dòng Red có lực gõ chỉ 45g nên dễ khiến người dùng mắc lỗi nếu bấm nhanh. Vì phiên bản này cực kỳ nhạy cảm dù là một động tác nhỏ, và hầu như chúng cũng không có phản hồi.
 • Và phiên bản Blue là phiên bản ồn ào nhất nên không phù hợp với môi trường văn phòng mở. Âm thanh clicky của nó sẽ gây khó chịu cho những người xung quanh.
 • Giá thành khá cao.

Các sản phẩm bàn phím cơ đang được quan tâm nhiều tại Vinet:

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về em phím có cái tên xinh đẹp này. Từ đó, chúc bạn lựa chọn được chiếc bàn phím cơ phù hợp. Tham khảo các sản phẩm bàn phím cơ khác tại Vinet. Chúng tôi cam kết bảo hành chính hãng sản phẩm lên đến 24 tháng.