Cách làm mát điện thoại iphone hiệu quả nhanh chóng

qu t t n nhi t dl01 5 3

Cách làm mát điện thoại iphone như thế nào liệu bạn đã biết chưa? Điện thoại Iphone bị nóng phải làm sao? Làm mát như thế nào để hiệu quả nhanh nhất? Đây là thắc mắc của hầu hết người dùng Iphone hiện nay. Vậy hãy tham khảo bài viết này của Vinetshop để tìm ra biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất nhé!

Nguyên nhân điện thoại Iphone bị nóng

Hiện nay, smartphone không chỉ có tính năng nghe gọi, nhắn tin đơn thuần như trước kia. Nó còn là một công cụ giải trí, làm việc rất hiệu quả ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Một người trung bình sẽ sử dụng khoảng 4-6 tiếng/ngày, một số công việc hay chơi game thì sử dụng 3-4 tiếng liên tục là rất có thể. Điều này sẽ khiến cho điện thoại của bạn phải làm việc liên tục nên nhiệt độ máy cũng tăng lên. Đó là nguyền nhân dẫn đến smartphone của bạn bị giảm tuổi thọ, pin nhanh bị chai.

cách làm mát điện thoại iphone

>>>Xem chi tiết sản phẩm: Quạt tản nhiệt điện thoại Memo DL01

Thường thì các bạn sẽ dùng giải pháp tạm thời là ngừng sử dụng để chiếc điện thoại mát dần đi. Tuy nhiên, còn có rất nhiều biện pháp khác để giảm nhiệt điện thoại iphone hay các dòng điện thoại khác hiệu quả. Trong đó, cách làm mát điện thoại iphone bằng quạt tản nhiệt được rất nhiều người dùng ưa chuộng hiện nay.

Cách làm mát điện thoại iphone bằng quạt tản nhiệt

Hiện nay có rất nhiều mẫu quạt tản nhiệt với mẫu mã và giá cả khác nhau. Dưới đây là những mẫu quạt tản nhiệt đang bán chạy nhất tại Vinetshop,

Quạt Tản Nhiệt Khí

Quạt tản nhiệt khí là thiết bị làm mát điện thoại iphone hay các dòng điện thoại khác rất nhanh chóng và hiệu quả. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây. Điểm nổi bật của dòng quạt này là giá thành khá rẻ, trọng lượng nhẹ và nhỏ gọn, phù hợp với hầu hết các dòng điện thoại, mẫu mã đa dạng với đèn led đổi màu RGB đẹp mắt.

cách làm mát điện thoại iphone

>>>Xem chi tiết sản phẩm: Quạt tản nhiệt điện thoại FL01

Quạt tản nhiệt khí thường hay được tích hợp pin lên khá là thuận tiện cho các bạn mang đi sử dụng. Khi gắn trực tiếp vào mặt sau điện thoại, thiết bị sẽ hoạt động với tốc độ quạt lên tới 4000-5000 vòng/phút. Nhờ đó, quạt giúp thối bay các khí nóng để làm mát trực tiếp mặt sau điện thoại giảm ngay từ 6-10 độ C. Đây được coi là một trong những cách làm mát điện thoại iphone khá hiệu quả, đạt được yêu cầu của người dùng.

Có một số mẫu trên thị trường hiện nay bán khá chạy như:

  • Bộ Quạt Tản Nhiệt Làm Mát Điện Thoại Memo FL01
  • Quạt tản nhiệt gaming cho điện thoại FLYDIGI Wasp Wing
  • Quạt tản nhiệt điện thoại Gaming M3

Quạt Tản Nhiệt Bằng Sò Lạnh

cách làm mát điện thoại iphone

>>>Xem chi tiết sản phẩm: Quạt tản nhiệt điện thoại DL02

Một cách làm mát điện thoại iphone và các dòng máy khác nữa đó là dùng quạt tản nhiệt bằng sò lạnh. Công nghệ sò lạnh hiện nay đã được áp dụng để tạo ra các mẫu quạt tản nhiệt tích hợp sò lạnh mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Quy trình làm mát của quạt tản nhiệt sò lạnh khá đơn giản. Chúng sử dụng miếng sò lạnh đến 0 độ C ốp vào lưng điện thoại hút nhiệt nóng từ điện thoại làm giảm nhiệt độ xuống rất nhanh từ 10- 18 độ C

Về giá thành thì cũng khá là đa dạng trong phân khúc trung bình từ 200k-300k nhưng cho hiệu quả khá hơn rất nhiều quạt tản nhiệt thông thường. Có thể kể đến các mẫu quạt tản nhiệt sò lạnh đang bán rất tốt trên thị trường hiện nay như: quạt tản nhiệt DL01, DL02, DL05, DL06…của hãng Memo và một số mẫu của hãng ZIYOULANG Z1.

cách làm mát điện thoại iphone

>>>Xem chi tiết sản phẩm: Quạt tản nhiệt điện thoại Memo DL05

Một lưu ý khi làm mát điện thoại bằng sò lạnh đó là bạn phải thường xuyên cấp nguồn cho quạt tản nhiệt. Vì thế cũng có phần hơi bất tiện trong một số trường hợp.

Tản Nhiệt Nước cho điện thoại

Ngoài những cách làm mát điện thoại iphone kể trên, các bạn cũng có thể tham khảo bộ tản nhiệt nước hiện nay. Biện pháp này được đánh giá là rất hiệu quả tuy nhiên nhược điểm là thiết bị hơi cồng kềnh với dây dợ loằng ngoằng. Vì thế, đa phần chúng được sử dụng cho người chơi game hoặc livestream tại nhà.

cách làm mát điện thoại iphone

Nếu so sánh giữa các kiểu tản nhiệt khí, sò lạnh và nước thì tản nhiệt nước là cách làm mát điện thoại iphone hay các dòng điện thoại khác nhanh và ổn định nhất. Điểm hạn chế của thiết bị là khi sử dụng phải cấp nguồn và có kèm một bình nước làm mát nên mang theo bên người khá là khó khăn.

Trên đây, Vinetshop đã chia sẻ các cách làm mát điện thoại iphone bằng quạt tản nhiệt đơn giản và hiệu quả. Hi vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích để chọn được sản phẩm ưng ý nhất tại vinet.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *