BỎ TÚI 3 CÁCH KHÔNG BỊ ĐAU TAI KHI ĐEO TAI NGHE

BO TUI CACH KHONG BI DAU TAI KHI DEO TAI NGHE

Tình trạng đau tai khi đeo tai nghe do rất nhiều nguyên nhân. Phần lớn do người dùng không hiểu rõ về nó và không biết cách sử dụng đúng.

Chọn tai nghe phù hợp

Chọn tai nghe phù hợp để không bị đau tai khi đeo tai nghe. Người dùng cũng sẽ có được trải nghiệm tích cực.

Tai nghe nhét tai có mút cao su

Với tai nghe nhét tai, bạn hãy chọn loại có mút cao su ở đầu nhét tai.

Mút cao su có khả năng đàn hồi giúp khít tai hơn. Đầu mút cao su giúp giảm ma sát và áp lực cho tai so với các loại đầu nhựa thông thường. Chúng giúp tai dễ chịu và thoải mái hơn kể cả khi bạn đeo tai nghe trong thời gian dài.

Tai nghe có mút cao su sẽ có khả năng đàn hồi làm khít tai hơn khi sử dụng. Đồng thời, đầu mút cao su giúp giảm ma sát, giảm áp lực cho tai so với các loại tai nghe đầu nhựa thông thường.

Loại tai nghe này giúp bạn không bị đau tai khi đeo tai nghe. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái ngay cả khi đeo tai nghe trong một thời gian dài.

đau tai khi đeo tai nghe
Mút cao su giúp bạn hạn chế tình trạng đau tai khi đeo tai nghe trong thời gian dài

Mua ngay: Tai nghe POLVCDG D6T Siêu Bass, 4 Lõi Nhân Đôi Sức Mạnh

Tai nghe chụp tai có đệm

Loại tai nghe chụp tai có phần đệm lót bao bọc toàn bộ mặt ngoài tai, giúp bảo vệ tai thoải mái, hạn chế ma sát khi sử dụng. Bạn sẽ không bị đau tai khi đeo tai nghe chụp tai có đệm.

Loại tai nghe này có đặc điểm cách âm tốt và âm thanh sống động hơn so với loại tai nghe nhét tai. Nếu được, bạn hãy chọn chiếc tai nghe chụp tai vừa tiện lợi vừa được hỗ trợ nhiều khi sử dụng.

đau tai khi đeo tai nghe
Phần đệm lót bao bọc toàn bộ mặt ngoài tai giúp bạn không bị đau tai khi đeo tai nghe

Mua ngay: Tai Nghe Bluetooth P47 Chụp Tai có khe cắm thẻ nhớ

Thay đổi thói quen sử dụng tai nghe hợp lý hơn

Không mở âm lượng quá lớn

Ngoài ra, việc mở âm thanh quá lớn khi đeo tai nghe cũng là không nên. Đây tưởng chừng là thói quen vô hại, nhằm mục đích cảm nhận âm thanh rõ hơn và chống ồn với các tạp âm bên ngoài.

Tuy nhiên, nó cũng có ảnh hưởng xấu trực tiếp gây đau tai. Nó khiến khả năng nghe kém đi, khiến tai yếu hơn, đặc biệt là màng nhĩ.

Hãy tạo cho mình thói quen tốt khi đeo tai nghe hàng ngày đó là không mở âm lượng quá lớn. Âm lượng tốt nhất khi đeo tai nghe là ở mức an toàn trên thanh âm lượng của điện thoại.

Bạn chỉ nên mở âm lượng vừa đủ hoặc đeo tai nghe có chế độ cách âm tốt để hạn chế việc tăng âm lượng.

đau tai khi đeo tai nghe
Tạo thói quen không mở âm lượng quá lớn để hạn chế bị đau tai khi đeo tai nghe

Không đeo tai nghe quá lâu

Thói quen đeo tai nghe liên tục trong thời gian dài gây ra tình trạng đau tai. Việc lạm dụng tại nghe này xuất hiện ở hầu hết mọi đối tượng người dùng. Đây là một cách sử dụng tai nghe không đúng.

Khi sử dụng một thời gian dài, phần đầu tai nghe được nhét khớp với tai sẽ tác động lên phần tai gây đỏ và đau nhức. Bên cạnh đó, tai nghe khi kết nối với các thiết bị còn tạo ra tia xạ gây đau nhức và mệt mỏi cho người dùng.

Do đó, bạn không nên quá lạm dụng tai nghe. Bạn chỉ nên đeo tai nghe khi thực sự cần thiết để tránh bị ảnh hưởng xấu đến tai.

đau tai khi đeo tai nghe
Không nên sử dụng tai nghe quá lâu để tránh bị đau tai khi đeo tai nghe

Mua ngay: Tai nghe nhét tai TM-01 âm thanh cực êm

Không đeo tai nghe khi ngủ

Bạn tuyệt đối không nên đeo tai nghe khi ngủ. Đây là điều cấm kỵ vì nó gây đau tai khi đeo tai nghe.

Tai nghe sẽ tạo ra các sóng từ nhiễm vào cơ thể khiến bạn bị đau đầu, chóng mặt và mệt mỏi. Thường xuyên đeo tai nghe khi ngủ sẽ khiến bạn khó chịu và ngủ không ngon giấc.

Không nằm nghiêng khi đeo tai nghe

Nằm nghiêng khiến bạn đau tai khi đeo tai nghe. Vì khi nằm nghiêng, tai nghe sẽ bị ép vào tai nhiều hơn, gây đau tai và ảnh hưởng nguy hiểm đến màng nhĩ.

Do đó, khi đeo tai nghe bạn không nên nằm nghiêng để hạn chế gây hại cho tai.

Thường xuyên vệ sinh tai nghe sạch sẽ

Tai nghe không được vệ sinh sạch sẽ sẽ khiến người đeo bị đau và ngứa tai. Tai nghe sử dụng lâu ngày sẽ tạo nên môi trường vi khuẩn gây bệnh, dễ xâm nhập trực tiếp vào tai người dùng.

Đeo tai nghe không được vệ sinh sẽ có các mảng bám bẩn đọng lại trong tai gây bít tắc và bẩn tai. Việc này khiến tai khó chịu, ngứa ngáy và nổi mẫn. Thậm chí có thể dẫn đến viêm tai.

Bạn nên tạo cho mình thói quen vệ sinh tai nghe thường xuyên. Việc này giúp loại bỏ vi khuẩn gây bệnh hại cho tai và sức khoẻ người dùng.

Đeo tai nghe sạch sẽ khiến bạn yên tâm, không sợ bị ảnh hưởng tới vệ sinh tai. Đồng thời giúp hạn chế các bệnh ngoài da, bệnh viêm tai do vi khuẩn xâm nhập gây hại.

Bạn có thể vệ sinh tai nghe bằng các loại dung dịch vệ sinh khử khuẩn. Hoặc dùng dụng cụ để loại bỏ các mảng bụi bám trên bề mặt tai nghe.

đau tai khi đeo tai nghe
Loại bỏ các mảng bụi bám trên bề mặt tai nghe để hạn chế đau tai khi đeo tai nghe

Trên đây là những cách để không bị đau tai khi đeo tai nghe, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn. Tham khảo các sản phẩm tai nghe khác tại Vinet. Chúng tôi cam kết bảo hành chính hãng sản phẩm lên đến 24 tháng.