Bộ thu âm chuyên nghiệp cần những thiết bị nào?

cách thu âm bằng sound card v8

Bộ thu âm chuyên nghiệp thường bạn chỉ được nhìn thấy qua các hình ảnh phòng thu âm của các ca sĩ. Nhưng đó là phòng thu âm chuyên nghiệp phải đầu tư nhiều tiền. Vậy bộ combo thu âm chuyên nghiệp cần những thiết bị nào? Bạn đã biết.

Bạn là người không có thời gian và chi phí mà muốn có phòng thu cho riêng mình có thể thoả  mãn đam mê ca hát. Trong bài viết này Vinet cùng các bạn tìm hiểu những thiết bị có thể tạo cho mình một phòng thu âm chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm thấy những bộ combo thu âm chuyên nghiệp cho riêng mình.

Tham khảo các sản phẩm sound card của Vinet:

Một bộ thu âm chuyên nghiệp tại nhà gồm các thiết bị sau:

  1. Soundcard thu âm ( thiết bị audio interface)
  2. Micro thu âm
  3. Tai nghe kiểm âm ( studio headphone)
  4. Loa kiểm âm ( studio monitor)
  5. Máy tính và phần mềm làm nhạc

Bộ thu âm chuyên nghiệp cần những thiết bị nào?

Máy tính và phần mềm xử lí âm thanh

Bạn có thể dùng bất kì một chiếc máy tính bàn hay laptop nào đó có cấu hình chip core 2 hoặc i3 trở lên, ram tối thiểu là 4GB trở lên, nếu được khoảng 8GB nữa thì quá ok rồi đó ạ ( khi chạy phần mềm xử lí âm thanh làm tốn khá nhiều ram). Còn tuỳ vào nhu cầu sử dụng bạn có thể dùng 2 ổ cứng HDD, ổ 1 để cài riêng hệ điều hành và phần mềm xử lí âm thanh, ổ còn lại dùng để các file dữ liệu về âm thanh.

Hai phần mềm đang được đánh giá rất cao đó là Pro tools và Nuendo vì nó hỗ trợ chất lượng âm thanh, chất lượng toàn diện tốt nhất thị trường hiện nay.

Micro thu âm

Micro thu âm là thiết bị không thể thiếu trong bộ thu âm chuyên nghiệp tại nhà. Nó giúp bạn thu âm thanh bên ngoài vào máy tính. Bạn có thể chọn micro có giá phù hợp với bạn.

Bộ thu âm chuyên nghiệp cần những thiết bị nào?
Mic thu âm TAKSTAR PC-200

Micro được sử dụng trong phòng thu âm gồm có 3 loại: Dynamic, Condenser và Ribbon. Tuy nhiên mỗi loại mic này đều có ưu và nhược điểm riêng. Loại được tìm kiếm và sử dụng nhiều nhất trong các phòng thu đó là micro Condenser bởi thiết kế bắt mắt, khả năng thu âm tốt và giá cả hợp lí.

Loa kiểm âm

Một thiết bị cũng không thể thiếu trong bộ combo thu âm chuyên nghiệp tại nhà đó là loa kiểm âm. Nó có vai trò rất quan trọng trong quá trình kiểm tra âm thanh.

Cũng có thể cho rằng, loa kiểm âm là đôi tai thứ 2 bởi chúng cho chất lượng âm thanh chân thực nhất. Bạn có thể biết được các bản mix của mình chất lượng ra sao để có những điều chỉnh cần thiết.

Tai nghe kiểm âm

Bạn hãy lựa chọn cho mình một chiếc tai nghe kiểm âm chất lượng thay vì những tai nghe thông thường khác. Để có thể trải nghiệm chính xác nhất âm thanh của bản mix. Đây cũng là thiết bị không thể thiếu trong các phòng thu âm tại nhà cũng như phòng thu âm chuyên nghiệp.

Bộ thu âm chuyên nghiệp cần những thiết bị nào?
Tai nghe kiểm âm

Sound card thu âm

Là thiết bị quan trọng nhất trong bộ thu âm chuyên nghiệp. Nó có chức năng giao tiếp giữa các cổng âm thanh đi vào và ra với máy tính giúp bạn có thể thu âm thanh từ nhạc cụ vào máy tính và phát âm thanh từ máy tính ra loa.

Bộ thu âm chuyên nghiệp cần những thiết bị nào?
Sound card thu âm ICON

Bạn có thể lựa chọn cho mình sound card có bao nhiêu ngõ vào và ra theo mục đích sử dụng của bạn.

Trong bộ thu âm chuyên nghiệp bạn cũng cần thêm các thiết bị khác như cáp kết nối mic với sound card, màng lọc, chân mic, dây livestream…

Thông qua bài viết này Vinet chúc các bạn có thể tìm cho mình những thiết bị để có phòng thu âm tại nhà, phòng thu âm chuyên nghiệp của riêng bạn mà không thua kém gì những phòng thu âm lớn.

Bài viết tham khảo:

TOP 3 micro lọc tạp âm tốt nhất để bạn thu âm và livestream

TOP 5 tai nghe laptop có mic nghe nhạc hay, giá rẻ

TOP 5 Tai Nghe PC Có Mic Tốt, Giá Rẻ Để Chơi Game