Biến bàn phím có dây thành không dây – Liệu bạn đã biết?

cach-tat-may-tinh-nhanh-bang-phim-tat-tren--3

Mách bạn cách biến bàn phím có dây thành không dây khá hay và hiệu quả

Bàn phím có dây đôi khi rất bất tiện, đặc biệt là khi bạn đi công tác. Trong những tình huống đó, bạn có thể sẽ cần đến một chiếc bàn phím không dây. Bởi chúng thực sự hữu ích tại văn phòng hoặc những khu vực có không gian hạn chế.

Tuy nhiên, nếu như bạn chưa thể mua ngay được bàn phím không dây, chúng tôi sẽ giúp bạn cách để biến bàn phím có dây thành không dây. Đây là một trong những mẹo khá thú vị mà bất cứ ai cũng nên tìm hiểu.

Tham khảo các mẫu bàn phím máy tính tại Vinet:

ban-phim-ziyou-lang-k16

Thông tin chung về bàn phím máy tính

Thời gian gần đây, rất nhiều người quan tâm đến vấn đề “ làm sao để biến bàn phím có dây thành không dây?”. Mục đích của việc này là để tiết kiệm chi phí cũng như rút ngắn thời gian thao tác của họ.

Bàn phím là một sản phẩm có thể được sử dụng theo nhiều cách. Nó có thể được sử dụng để nhập tin nhắn, tài liệu, email và hơn thế nữa. Bàn phím cũng có các chức năng khác nhau tương thích với sở thích của người dùng như ghi chú, trò chuyện hay gửi email.

ban-phim-co-gaming-k400-12

 

Thiết kế và cách bàn phím hoạt động

Bố cục bàn phím là một tập hợp các phím chức năng được sắp xếp để thực hiện các thao tác cụ thể. Một bàn phím thông thường sẽ có 83 – 105 phím. Bàn phím được chia thành 4 tổ hợp phím, gồm: Phím chức năng, phím số, phím dùng soạn thảo và nhóm phím điều khiển màn hình. Tùy từng mẫu và chủng loại mà bàn phím có kết nối có dây hoặc không dây với máy tính.

Bàn phím máy tính hoạt động nhờ các chip xử lý. Chúng liên tục kiểm tra trạng thái của ma trận quét và chuyển đổi các phím được nhấn trong bộ nhớ để tạo ra dòng văn bản. Việc nhấn từng phím theo trình tự tại các vị trí cụ thể trên bàn phím sẽ tạo ra ký tự chính xác theo sau mỗi chữ cái. Tiếp theo là một kỹ thuật mã vào bộ nhớ đệm của bàn phím. Mã này sẽ truyền thông tin trực tiếp tới mạch ghép của máy tính PC, laptop.

bàn phím k13

Lý do bạn cần biến bàn phím có dây thành không dây?

Dây bàn phím dài đôi khi tạo ra sự bất tiện không nhỏ. Nó làm cho việc đặt bàn phím ở các vị trí trở nên vướng víu. Bên cạnh đó, dây bàn phím còn ảnh hưởng lớn đến độ an toàn cũng như khả năng làm việc. Nếu dây kết nối không được bảo dưỡng đúng cách, điện có thể bị hở bất cứ lúc nào, có thể do bị đứt, chuột cắn… Điều này làm tăng nguy cơ điện giật đối với người dùng, rất nguy hiểm.

Vì vậy, việc rút ngắn dây bàn phím là vô cùng cần thiết. Bên cạnh việc lựa chọn bàn phím không dây hỗ trợ kết nối USB, nhiều người đã lựa chọn phương pháp biến bàn phím có dây thành không dây tại nhà.

Vậy việc thực hiện điều này ra sao? Có thể tiết kiệm được bao nhiêu thời gian và lợi ích của việc chuyển đổi này là gì? Sau đây sẽ là cách làm chi tiết nhé!

ban-phim-co-k880-1

Biến bàn phím có dây thành không dây bằng cách nào?

Có nhiều cách khác nhau để chuyển đổi bàn phím có dây của bạn thành bàn phím không dây. Trong đó, việc sử dụng hub để cắm dây USB từ bàn phím là khá phổ biến.

Bước tiếp theo là kết nối bộ thu USB với máy tính của bạn. Sau đó, bàn phím của bạn sẽ có thể nhận tín hiệu không dây từ hub để kết nối với máy tính mà không cần phải cắm dây dài.

Tuy vậy, bạn sẽ vẫn gặp một số hạn chế khi sử dụng hub, đó chính là dây bàn phím cần được cuộn lại trên bàn làm việc. Đặc biệt là trong phạm vi làm việc của bạn là một không gian nhỏ, chật hẹp. Hơn nữa, kết nối của bàn phím và chuột vẫn còn nguyên dây nên đôi khi bạn di chuyển con trỏ chuột chỉ vài inch, nó có thể kích hoạt bàn phím.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên cân nhắc khi mua USB chuyển đổi và hub cắm. Bởi chúng đều có giá thành không hề rẻ. Hãy lựa chọn kỹ loại thiết bị phù hợp với máy tính của mình để có thể dùng được một cách tốt nhất. Nếu không bạn sẽ vừa tốn chi phí vừa mất thời gian. Giải pháp cho bạn là hãy mua chuột không dây để sử dụng nhé.

Tham khảo một số mẫu chuột không dây của Vinet:

Trên đây là hướng dẫn của Vinet về cách để biến bàn phím có dây thành không dây. Các bạn hãy tham khảo để xem mình có như cầu để thực hiện theo cách này hay không nhé. Mong rằng bài viết đã mang lại nhiều thông tin cần thiết cho bạn.

>>Xem thêm: Thảm nhảy thông minh

TOP 5 Bàn Phím Cơ Giá Rẻ, Chất Lượng Cho Game Thủ