10 Mẫu Bàn Phím Cơ Giá Rẻ Dưới 1 Triệu

Mình chắc chắn đa số các bạn không phân biệt được bàn phím thường và bàn phím cơ khác nhau ở điểm gì đâu. Và lại càng không hiểu tại sao người ta có thể bỏ ra cả triệu đồng để sắm cho mình một bàn phím chỉ để gõ văn bản thôi. Vì thế trong bài này mình sẽ giới thiệu cho bạn một số khái niệm về bàn phím cơ là gì ? và bạn cũng sẽ hiểu tại sao lại nên đầu tư cho mình một bàn phím tốt để phục vụ cho công việc của bạn mà giá của bàn phím cơ giá rẻ dưới 1 triệu.

Giới thiệu bàn phím cơ giá rẻ

Bàn phím cơ nếu hiểu nôm na thì có thể hiểu là các loại bàn phím sử dụng các thành phần cơ học như các switch để làm cơ chế đàn hồi cho phím bấm thay vì sử dụng miếng cao su có hình vòm để làm cơ chế đàn hồi.

Trước đây các bàn phím thường sử dụng các núm cao su có hình vòm đặt dưới chân phím để tạo lực nâng cho phím sau khi người dùng bấm. Thế nhưng có rất nhiều hạn chế phát sinh từ việc chế tạo từ núm cao su này mà điển hình nhất chính là trải nghiệm người dùng bị giảm đi rõ rệt, do thao tác bấm sẽ không có cảm giác thật như dùng bàn phím cơ. Chưa kể đến độ bền của các miếng cao su cũng hạn chế và giảm đi nhanh chóng theo thời gian sử dụng.

bàn phím cơ tiếng anh là gì ? là loại bàn phím trên các nút phím in tiếng anh không phải tiếng nga hay tiếng trung quốc hay ngôn ngữ nào khác.

Bàn phím Bosston MK912A Led Rainbow Blue Switch/Red Switch (Đen)

1. Bàn Phím Thường

 • Lực phản hồi các phím nhờ vào các miếng cao su bên dưới Phím
 • Đồ bền các miến lót cao su không cao
 • Cảm giác bấn không thật tay khi bấm phím
 • Dễ mỏi tay trong quá trình sử dụng
 • Việc thay thế phím, hay thay đổi theo theo ý thích là khá khó
 • Phím nhấn êm không phát ra tiếng kêu nhiều
 • Khá rẻ từ vài chục đến vài trăm ngàn

2. Bàn Phím Cơ

 • Lực phản hồi các phím dựa vào các Switch
 • Đồ bền cao hơn gấp 10 lần so với bàn phím thông thường.
 • Cảm giác rất thật tay khi bấm phím
 • Có thể sử dụng trong thời gian dài
 • Có thể thay thế mặt phím rất dễ và thay đổi theo ý thích của mình
 • Nhấn phím cần có lực và phát ra tiếng kêu tùy loại
 • Khá đắt và thích hợp với người chuyên về văn phòng, gõ phím nhiều và các game thủ

Bạn thấy rằng, bàn phím cơ đem đến cho người dùng cảm giác bấm phím tốt hơn, và lý do nằm ở phần phản hồi lực của các Switch đặt bên dưới các phím. Để đi sâu hơn chúng ta cùng tìm hiểu một số loại Switch trên bàn phím cơ.

Các Loại Switch Cơ Bản Trên Bàn Phím Cơ

2a960d93fc740b2de72b495c16e36c96

Trên thị trường bàn phím cơ Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, loại Switch phổ biến nhất là do một công ty đến từ nước Đức có tên Cherry sản xuất. Đây là các loại phím cơ phổ thông, cao cấp hơn bạn còn có thể tìm mua các bàn phím sử dụng switch điện dung của hãng Topre.

Nhưng để giảm giá thành bạn cũng có thể chọn lựa một số bàn phìm của các hãng đến từ Trung Quốc hay các hãng linh kiện chơi game như Razer và Steelseries để có giá thành rẻ hơn, phù hợp với túi tiền của mình.

Nhưng để giảm giá thành bạn cũng có thể chọn lựa một số bàn phím của các hãng đến từ Trung Quốc hay các hãng linh kiện chơi game như Razer, Steelseries, Zero và Apedra để có giá thành rẻ hơn, phù hợp với túi tiền của mình.

1. Cherry MX Red Switch và Black Switch

Như bạn đọc có thể thấy trong bức hình minh họa phía trên, các loại switch Red (Đỏ) và Black (Đen) của Cherry là loại tuyến tính, không có phản hồi vật lý trong suốt quá trình phím đi từ vị trí cao nhất xuống vị trí thấp nhất. Red và Black là 2 loại switch “êm” nhất trong tất cả các loại switch Cherry, do quá trình nhấn phím không khác gì quá trình nhấn một chiếc lò xo thẳng đứng.

Sự khác biệt giữa Red Switch và Black Switch là lực nhấn cần thiết: Black đòi hỏi lực nhấn lên tới 60 gram do đó sẽ giảm bớt khả năng nhấn nhầm phím, phục vụ tốt cho nhu cầu của các game thủ. Với lực nhấn cao như vậy, Black cũng sẽ khiến người dùng mệt mỏi hơn Red (lực nhấn 45 gram) và có thể coi là hoàn toàn không phù hợp cho văn bản.

2. Cherry MX Brown Switch

Dù có lực nhấn tương đương với Cherry MX Red song các switch Brown lại có điểm phản hồi lực nằm trên hành trình nhấn. Điều này có nghĩa rằng khi nhấn phím đủ sâu để hệ điều hành nhận biết được phím đã nhấn, bạn sẽ có cảm giác về một khấc nhỏ nằm giữa phím. Trong khi tất cả các loại phím cơ đều không đòi hỏi người dùng phải nhấn hết chiều dài của lò xo, việc đặt điểm phản hồi lực ở giữa switch sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận biết khi nào thì họ có thể nhả tay khỏi phím bấm, giúp giảm lực nhấn cần thiết.

​Cherry MX Brown Switch đang là loại phím phổ biến nhất hiện nay trên thị trường vì lực phản hồi dễ chịu giúp nó thích hợp cho mọi loại công việc từ soạn thảo văn bản tại văn phòng hay các game thủ. Trong nhiều trường hợp, lựa chọn giữa Brown và Red cho game chỉ gói gọn trong yếu tố sở thích cá nhân – không ai có thể khẳng định Red tốt hơn hay Brown tốt hơn cho game bắn súng.

​Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn có loại switch Orange của Razer nhưng thực chất đó cũng chỉ là một phiên bản “nhái” của Cherry MX Brown.

3. Cherry MX Blue Switch

Với lực nhấn lên tới 50 gram và tiếng click ồn ào phát ra mỗi khi nhấn phím, Cherry MX Blue là loại switch dành riêng cho giới soạn thảo văn bản. Dù có lực nhấn khá lớn nhưng cơ chế phản hồi thông qua cả điểm khấc (giống như Brown) và tiếng click lại giúp cho người dùng có thể dễ dàng nhận biết khi nào thì thao tác nhấn phím đã được thực hiện thành công.

Do có tiếng click khá ồn ào và lực nhấn khá lớn nên Blue cũng là loại switch khá kén người dùng. Tiếng click của Blue khiến cho các bàn phím sử dụng switch này tỏ ra hoàn toàn không phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ hoặc môi trường văn phòng yên tĩnh. Để phát huy được tối đa hiệu quả của Blue switch, bạn cũng sẽ cần luyện tập để biết cách dừng nhấn phím ngay khi có tiếng click, tránh đẩy phím xuống hết mức gây mỏi tay (do lực nhấn khá lớn).

Cherry MX Blue cũng được Razer cải biến thành switch Razer Green trên các bàn phím cơ BlackWidow của hãng.

4. Topre Switch

Topre Switch là loại switch dành cho các loại bàn phím có giá thành đắt đỏ, Topre thực chất là một loại switch “lai” giữa lò xo và đệm cao su.

Cũng giống như Cherry MX, Topre cũng được chia làm nhiều loại phím với lực nhấn từ 30 gram cho đến 50 gram.

Lựa chọn sử dụng Topre cho game hay cho công việc văn phòng cũng là tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, song switch Topre luôn mang lại cảm giác nhấn êm ái, thanh thoát hơn và cũng không gây ra tiếng lạch cạch khi người dùng nhấn phím chạm đáy.

Hiện tại, Topre mới chủ yếu được dành cho các loại bàn phím có giá thành vào khoảng 5 triệu đồng của Happy Hacking, RealForce hay của chính Topre sản xuất (thương hiệu Type Heaven).

Với ngoại lệ đặc biệt là chiếc NovaTouch của CM Storm, switch của Topre thường có số lựa chọn keycap (nút phím) khá hạn chế.

Như đã đề cập ở trên, switch của Cherry thường bị “nhái” thành các loại switch khác, ví dụ như switch Kalih của Kaihoa (Trung Quốc) hay switch trên bàn phím của Razer. Cherry cũng có các loại switch có cấu tạo gần giống với 4 loại phổ biến Black, Red, Brown và Blue như Clear, Green hay Super Black, trong đó sự khác biệt lớn nhất thường là lực nhấn nặng hơn.

Nhìn chung, trừ một số trường hợp đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể yên tâm gói gọn phạm vi tìm hiểu của mình trong 4 loại switch phổ biến kể trên.

Vì sao những mẫu bàn phím cơ này lại có giá rẻ đến như vậy?

Với 1 triệu trong tay, có lẽ bạn cũng không nên hi vọng quá nhiều vào chất lượng, độ hoàn thiện cũng như cảm giác bấm của các mẫu bàn phím này. Hơn nữa, chúng sẽ không thể tốt bằng những bàn phím có giá cao hơn từ 2 đến 3 lần rồi! Tuy nhiên, chúng vẫn thực sự thể hiện tốt một cách bất ngờ trong phân khúc bàn phím bình dân đấy!

Lý do những bàn phím mà chúng tôi sắp nêu tên dưới đây có giá rẻ như vậy là bởi Switch của chúng thường không phải là Cherry MX, thay vào đó là các phiên bản giống và gần giống với Cherry MX, không có được cảm giác bấm êm và thích như loại switch của Đức

Keycap (vỏ phím) mà chúng sử dụng đều có vẻ ngoài giống nhau, tuy nhiên chất liệu gia công sẽ là nhựa ABS thay vì nhựa PBT, cách in chữ bằng laser chứ không phải double shot để chi phí được rẻ. Cuối cùng, những bàn phím này thường không có các tính năng nổi trội như đèn LED RGB đặc biệt hay dây cáp nối có thể tách rời, v.v…

Bàn Phím Cơ Giá Dẻ Dưới 1 Triệu Phù Hợp Với Những Ai?

Trong bài này, thay vì “chỉ tên điểm mặt” những sản phẩm có giá cao ngất ngưởng thì chúng ta hãy cùng tham khảo những mẫu bàn phím cơ giá rẻ mà theo chúng tôi là có chất lượng không hề rẻ! Với giá bán chỉ khoảng 1 triệu VND. Hơn nữa đây cũng là mức giá thực sự hợp lý và dễ chịu đối với đông đảo người dùng như học sinh, sinh viên, dân văn phòng, dân chơi game… đang có ý định đầu tư vào các món đồ công nghệ giá thấp nhưng chất lượng tốt, đặc biệt là bàn phím cơ.

Những Mẫu Bàn Phím Cơ Giá Rẻ Dưới 1 Triệu

Sau đây vinet xin giới thiệu đến các bạn 1 số bàn phím cơ loại tốt, Những Mẫu Bàn Phím Cơ Giá Rẻ Dưới 1 Triệu Cực Kỳ Đáng Mua

 1. Bàn phím cơ giá rẻ dưới 1 triệu Zero Metoo TKL không led 87 phím

  Một lựa chọn hoàn hảo cho các bạn học sinh, sinh viên ít tiền và muốn dc trải nghiệm bàn phím cơ giá rẻ dưới 1 triệu. Khác hẳn với bàn phím cao su.

  Bàn phím cơ ZeZo TKL không led 87 phím-Bàn phím cơ chính hãng mới 100% nguyên hộp

  – Plate được là lớp nhựa nhám, chống bán vân tay, logo in nổi rất tinh sảo

  – Blue switch, lực ấn 50+5g, tiếng click vừa đủ đem lại cảm giác game thủ

  – Dây bọc dù kèm chip chống nhiễu

  – Layou: 87 phím

  – Chất liệu keycap bằng nhựa ABS Double

  -shot không tróc sơn theo thời gian, chống bám bụi, chống nước

  – Độ bền lên đên 50 triệu lượt bấm. Anti-gosh full Thiết kế nhỏ gọn tiện lợi mang di chuyển

 2. Bàn Phím Cơ Game Thủ Zero E-Sport 87K Đèn Led 13 Chế Độ

  ban-phim-co-gia-re-duoi-1-trieu

Thông số: Bàn phím ZERO led chuyên game 87 phím Metoo
– Bàn phím: 87 phím
– Kết nối: USB
– Key Cap: Double Shot 2 lớp nhựa chống bay phím tuyệt đối
– Anti-Ghosting: Không giới hạn bấm nhiều phím cùng lúc.
– Khóa phím Window: Chức năng tắt mở phím Window bằng đèn
– Đa phương tiện: Phím Fn
– Phím cơ: meetoo độ bền lên tới 50tr lần click
– Đèn LED: Bàn phím phát sáng led 6 màu siêu sáng
– Vỏ bàn phím được làm bằng chất liệu nhôm cao cấp gia tăng độ bền và khả năng hoạt động ổn định
– Gồm 87 phím thích hợp cho mọi người game thủ,công việc văn phòng thiết kế

Zero vẫn sở hữu những tính năng của một bàn phím cơ cao cấp như; các phím chức năng điều khiển đèn và hỗ trợ thao tác window, lướt web F5-F7.

Các phím từ F10-F12 hỗ trợ game thủ tùy chỉnh âm nhạc, phim ảnh. Người dùng cần giữ phím Fn và nhấn các tổ hợp phím này để sử dụng các chức năng.
Vỏ phím bằng hợp kim diamon cut viền xung quang logo được CNC rất đẹp

3. Bàn Phím Cơ Game Thủ Zero E-Sport 104 Phím Led 13 Chế Độ

bàn phím cơ giá rẻ dưới 1 triệuThông số: Bàn phím ZERO led chuyên game 104 phím Metoo
– Bàn phím: 104 phím
– Kết nối: USB
– Key Cap: Double Shot 2 lớp nhựa chống bay phím tuyệt đối
– Anti-Ghosting: Không giới hạn bấm nhiều phím cùng lúc.
– Khóa phím Window: Chức năng tắt mở phím Window bằng đèn
– Đa phương tiện: Phím Fn
– Phím cơ: meetoo độ bền lên tới 50tr lần click
– Đèn LED: Bàn phím phát sáng led 6 màu siêu sáng
– Gồm 104 phím full phím số thích hợp cho mọi người game thủ,công việc văn phòng thiết kế.>> Thảm Khảo :Địa chỉ mua Bàn Phím Cơ Game Thủ Zero E-Sport 104 Phím Uy Tín

Zero vẫn sở hữu những tính năng của một bàn phím cơ cao cấp như; các phím chức năng điều khiển đèn và hỗ trợ thao tác window, lướt web F5-F7.

Hỗ trở 13 chế độ LED như trên những mẫu bàn phím cao cấp khác.

Các phím từ F10-F12 hỗ trợ game thủ tùy chỉnh âm nhạc, phim ảnh. Người dùng cần giữ phím Fn và nhấn các tổ hợp phím này để sử dụng các chức năng.
Vỏ phím bằng hợp kim diamon cut viền xung quang logo được CNC rất đẹp

4. Bàn phím cơ thủ Apedra MK-X70 phím led nhiều chế độ

Bàn phím cơ game thủ Apedra MK-X70 104 phím led RGB

Các phím có thể chịu được 50 triệu lần nhấn phím.   

Tính năng, đặc điểm:

Thương hiệu: Apedra

tổ hợp phím:> 50 triệu

Đèn nền: Đầy màu sắc

Quá trình in ấn: Double shot ép phun

Chiều dài dây: 2.1m Model: X70

Hiện tại: 280mA MAX

Điện áp: 4.5V ~ 5.5V

Số lượng phím: 104 phím

Kết nối: Dây

Bàn Phím Cơ Apedra MK-X70 Cho phép nhiều phím hoạt động đồng thời. Mỗi phím được điều khiển bởi một công tắc độc lập, đảm bảo khả năng phản hồi cấp độ chơi game với tốc độ cao. 104 phím chống ma sát, xúc giác cho phản hồi bạn có thể cảm nhận

Vì vậy mọi phím tắt dịch trực tiếp vào trò chơi chính xác, ngay cả khi nhấn nhiều phím.

5. Bàn phím cơ thủ Apedra MK-X90 phím led 13 chế độ

b616eda61d98c8c9b4f54a5e7a2d3a46

Nhãn hiệu: Apedra
Mã sản phẩm: MK-X90Đèn nền:
Bàn
phímđầy màu sắc: Có
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
Loại: Có dây
Quy trình in: Máy ép phun kép
Mô hình: MK-X90
Số lượng khóa: 104 phím
Kết nối:
Loại giao diệndây:
Hoạt động USB Phong cách: Cơ khí
Không thấm nước

Đia chỉ mua bàn phím cơ giá rẻ dươi 1 triệu uy tín -chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã và chất lượng bàn phím cơ khác nhau. Lên Vinetshop.vn khuyên bạn lên chọn những đơn vị cửa hàng uy tin như sản phẩm được bảo hành, địa chỉ cụ thể, suất xứ rõ ràng …để mua để chánh mua phải các sản phẩm kém chất lượng hay hàng giả hàng nhái.

Các Chế Độ Ưu Đãi Riêng Của Vinetshop Cho Khách Hàng:

 1. 100% sản phẩm đều được bảo hành
 2. Có chế độ bao test hàng trong 7 ngày từ khi nhận hàng sản phẩm nỗi,hỏng đổi mới hoặc hoàn tiền 100%
 3. Kiểm tra hàng trước khi thanh toán
 4. Sản phẩm có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng
 5. Vinets Địa chỉ số Hotline cụ thể
 6. Đội ngũ chăm sóc tư vấn khách hàng nhiệt tình chu đáo
 7. Tri ân tặng quá hàng tháng cho những khách hàng đã mua sản phẩm của Vinetshop
 8. Luôn có những trương chình khuyến mại giảm giá sốc
 9. Sản phẩm hết bảo hành vẫn được hỗ trợ sửa chữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *