Cách kiểm tra pin tai nghe bluetooth cực kỳ đơn giản

tai nghe pin trâu giá rẻ

Cách kiểm tra pin tai nghe bluetooth cực kỳ đơn giản bạn đã biết chưa? Để kiểm tra được pin tai nghe Bluetooth không phải ai cũng biết. Hãy cùng Vinet tìm hiểu cách kiểm tra pin tai nghe bluetooth thông qua bài viết này nhé.

Hiện nay các dòng tai nghe bluetooth được đánh giá khá cao về chất lượng cũng như các tính năng thông minh mà chiếc tai nghe bluetooth mang lại. Bởi sự tiện dụng mà chiếc tai nghe này mang lại nên được người tiêu dùng lựa chọn khá cao trong năm 2022. Để trải nghiệm được chiếc tai nghe này thì nhiều bạn rất quan tâm tới lượng tiêu tốn dung lượng pin, phần trăm pin hiện tại còn lại của tai nghe là bao nhiêu? Nếu như tai nghe gần hết pin bạn cũng chưa biêt cách kiểm tra pin tai nghe bluetooth như thế nào? Cần sạc trong thời gian bao lâu? Tại sao tai nghe bluetooth sạc không vào pin?

Hơn thế nữa, dù bạn đang dùng hệ điều hành android hay ios thì các dòng tai nghe của nhà Apple họ có trình quản lí tình trạng pin khá tốt, khi được kết nối từ các thiết bị Bluetooth với nhau. Việc kiểm tra dung lượng pin trở nên đơn giản hơn rất nhiều, giúp bạn biết được tình trạng pin của tai nghe để kịp thời sạc trong quá trình sử dụng. Cụ thể là, sau khi kết nối thành công tai nghe bluetooth với điện thoại thì trên màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị phần trăm pin của tai nghe cũng như hộp đựng riêng biệt, giúp bạn biết được chính xác dung lượng pin còn lại của tai nghe để kịp thời sạc. Còn trên Android thì phải tới hệ điều hành 8.1 bạn mới có thể tìm được các công cụ quản lí thời lượng pin. Nếu như điện thoại chưa cập nhật lên tới android 8 thì bạn không thể kiểm tra pin tai nghe bluetooth được. Sau đây là một số cách kiểm tra pin tai nghe Bluetooth cực kì đơn giản.

Cách kiểm tra pin tai nghe bluetooth cực kỳ đơn giản

Kiểm tra pin tai nghe bluetooth bằng BatON

Nếu bạn dùng điện thoại Android, để kiểm tra pin tai nghe bluetooth bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng BatON. Để sử dụng được ứng dụng này thì rất đơn giản, bạn chỉ cần tải và cài đặt BatON sau đó mở nó lên. Ứng dụng sẽ yêu cầu quyền vị trí của bạn (Từ Android 6 trở đi, Bluetooth API sẽ được tích hợp với API vị trí). Chấp nhận quyền vị trí để ứng dụng hoạt động. Khi mở ứng dụng BatON lên, sẽ hiển thị ra danh sách tất cả các thiết bị Bluetooth được ghép nối với điện thoại của bạn. BatON sẽ hiển thị những mức pin của phụ kiện bạn kết nối, bạn cũng có thể cài đặt cho ứng dụng hiển thị thông báo mức pin của các thiết bị được kết nối cũng như xóa các thông báo khi được ngưng kết nối.

Cách kiểm tra pin tai nghe bluetooth cực kỳ đơn giản

Để thay đổi tần suất ứng dụng kiểm tra pin của thiết bị bạn chỉ cần chọn settings -> Auto measure, nó sẽ được thiết lâp trong khoảng thời gian 3 giờ. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi thời gian đó ngắn hơn như 30 phút hoặc có thể dài hơn  tùy thuộc vào thiết bị Bluetooth bạn đang dùng và bạn muốn kiểm soát pin của chúng trong thời gian bao lâu.

Kiểm tra pin tai nghe Bluetooth bằng ứng dụng OEM

Tất cả các nhà sản xuất thiết bị Bluetooth hiện nay đều có ứng dụng riêng của mình để cho phép người dùng kiểm soát được mức pin và hàng ngàn tính năng khác. Cũng như ứng dụng Turtle Beach và Jabra của nhà sản xuất Plantronics. Bạn nên kiểm tra thiết bị Bluetooth mình đang dùng xem nhà sản xuất  họ có ứng dụng tương tự không, nếu có bạn hãy cài đặt nó nhé.

tai-nghe-pin-trau-gia-re-2

 

Tại sao tai nghe bluetooth sạc không vào pin?

Đây cũng là tình trạng mà rất nhiều người dùng  tai nghe Bluetooth rất dễ gặp phải khi sạc không vào điện như:

  • Tai nghe chưa lắp vào đúng hộp sạc.
  • Hộp sạc đã hết pin
  • Dây cắm sạc bị lỏng
  • Cổng kết nối bị bẩn

Để sạc tai nghe đúng cách bạn có thể tham khảo 1 số cách sau đây:

  • Chuẩn bị tai nghe Bluetooth cần sạc cùng dây sạc và dock sạc tương ứng.
  • Tai nghe luôn được đặt đúng vào khuôn của hộp sạc và đóng nắp kín.
  • Cắm dock sạc vào ổ điện đầu còn lại của dây sạc bạn cắm vào cổng sạc trên hộp sạc tai nghe.

 

Bạn kiểm tra lại xem sạc đã vào chưa bằng cách xem tín hiệu đèn trên hộp sạc, đèn sáng có nghĩa là thiết bị đang sạc ,khi đầy pin đèn sẽ chuyển sang màu khác lúc này bạn nên ngắt thiết bị tai nghe cần sạc ra .

Trên đây là cách kiểm tra pin tai nghe bluetooth cực kỳ đơn giản và tai nghe bluetooth sạc không vào pin các bạn cùng tham khảo nhé. Chúc bạn tìm được cho mình dòng tai nghe phù hợp nhất.

Bài viết liên quan: