10 Cách Chụp Hình Sản Phẩm Đẹp Bằng Điện Thoại

Hướng dẫn cách chụp hình sản phẩm đẹp bằng điện thoại

Với lĩnh vực bán hàng online ngày càng phát triển. Thì rất nhiều bạn đang tìm hiểu cách chụp hình sản phẩm đẹp bằng điện thoại. Để cho ra các sản phẩm đẹp chất lượng mà lại rất nhanh chóng. Mình có thể tự chụp tại nhà mà không cần thuê các đơn vị chụp hình bên ngoài. Vậy bài viết này Vinet.com.vn sẽ hướng dẫn một số cách chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng điện thoại cơ bản cho bạn hiểu thêm nhé.

Các Cách Chụp Hình Sản Phẩm Đẹp

1. Sử Dụng Chiếc Điện Thoại Có Camera Chất Lượng

Trước tiên các bạn phải chọn cho mình một chiếc smartphone. Có chất lượng camera từ 12 Megapixel trở lên, thì mới cho tấm hình được rõ nét được. Hiện tại các dòng smartphone hiện nay có cấu hình rất mạnh. Và chất lượng camera cũng rất được chú ý nâng cấp. Nhưng không phải dòng điện thoại nào cũng cho ra chất lượng hình ảnh sản phẩm tốt. Có những dòng máy cho chất lượng hình ảnh no không được chân thực hay thiếu chi tiết.

Hướng dẫn cách chụp hình sản phẩm đẹp bằng điện thoại
Có chất lượng camera từ 12 Megapixel trở lên

Vậy nên cách chụp hình sản phẩm đẹp bàng điện thoại. Thì mình khuyên các bạn dụng các dòng máy Samsung Galaxy S8, và iphone 8 trở lên Là hợp lý nhất nhé. Với các thương hiệu điện thoại khác như OPPO, VIVO, XIAOMI… Hiện này cũng cho ra chất lượng hình ảnh khá sắc nét. Thì có thể tham khảo và trải nghiệm qua nhé. Có khi lại hợp với phong các sáng tạo của từng bạn.

2. Chụp Hình Sản Phẩm Đẹp Bằng Điện Thoại Phải Có Bố Cụng Hợp Lý

Chúng ta không phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Nên để thiết kế một bố cục hợp lý ngay và luôn la cũng rất khó. Vì vậy trước khi chụp bạn có thể lên mạng tham khảo thêm những khung ảnh sản phẩm tượng tụ để có những ý tưởng về bố cụng chụp ảnh hợp lý. Hay đơn giản hơn các bạn dúng 4 nguyên tắc thiết kế bố cụng chụp ảnh sau. Để chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng điện thoại đơn giản nhất.

  1. Chọn vị trí, tấm nền giúp tôn sản phẩm được nổi bật nhất
  2. Trong 1 khung hình chỉ nên để tối đa 5 vật thể
  3. Hiểu rõ nguyên tắc tỷ lệ vàng 1/3
  4. Chú ý nguyên tắc sáng tạo “Bố cục tuân theo Sáng tạo”

Nguyên tác tỷ lệ vang 1/3 thì mình sẽ nói rõ ở phần sau nhé. Còn khi bạn làm chuẩn theo 3 chỉ tiêu đầu thì phần “Bố cục tuân theo Sáng tạo”. Công việc còn lại thuỳ thuộc vào óc sáng tạo của các bạn ra sao nhé.

3. Vệ Sinh Camera Trước Khi Chụp Ảnh

Công viêc tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều bạn không chú ý lắm nhé. Việc camera bị mờ do bụi bẩn hay bám vân tay sẽ làm chất lượng ảnh giảm đy rất nhiều. nên việc vệ sinh camera là một trong các cách chụp hình sản phẩm đẹp bàng điện thoại mà các bạn cần lưu ý.

Hướng dẫn cách chụp hình sản phẩm đẹp bằng điện thoại
Cách chụp hình sản phẩm đẹp bằng điện thoại

4. Sử Dụng Camera Sau Và Tắt Đèn Flash

Với những chiếc điện thoại thông minh hiện nay. Hầu hết có thiết kế camera sau có độ phân dải Megapixel cao hơn camera trước và cho góc chụp rộng hơn. Vì vậy để tối ưu cho các tấm hình đẹp và sắc nét các bạn nên sự dụng camera sau nhé.

Hướng dẫn cách chụp hình sản phẩm đẹp bằng điện thoại
Cách chụp hình sản phẩm đẹp bằng điện thoại

Đen flash hỗ trợ ánh sáng cho nhưng góc chụp thiếu ánh sáng. Nhưng để chụp ảnh sản phẩm mà bật đèn flash thì nó khiển phần ánh sáng không được đều, Và một số sản phẩm có lớp bề mặt ngoài bóng khiến sản phẩm đó bị phản ảnh sáng. Sản phẩm chụp lên hĩnh xấu và không rõ chi tiết. Vậy tốt nhất chung ta không lên bật đèn flash khi chụp ảnh sản phẩm nhé.

5. Ánh Sáng Phông Nền

Về ánh sáng bạn có thể sử dụng ánh sáng thiên nhiên và ánh sáng nhân tạo. Thời điểm ánh sáng đẹp trong ngày trong tầm 9h – 11h và 13h -16h. Đó là thời điểm ánh sáng và độ đổ bóng trong ngày đẹp nhất. Còn tuỳ sản phẩm và sự sáng tạo của tùng người có thể chụp ở các khung giờ khác. Như chụp cảnh bình mình hay hoàng hôn thì khổng thể chọn các khung giớ đó nhé.

Còn về ánh sáng nhân tạo bạn nên sự dụng các bóng đèn Led cho đọ sáng trắng rất tốt. Và bạn có thể chỉnh đổ bóng một cách dễ ràng.

Hướng dẫn cách chụp hình sản phẩm đẹp bằng điện thoại
Cách chụp hình sản phẩm đẹp bằng điện thoại

Về phông nền các bạn chọn màu phông sao cho tôn màu sản phẩm rõ nét nhất. Hiện nay đang được sử dụng nhiều nhất là phông nền màu trắng no vừa giúp sản phẩm nổi bật. Mà còn có thể dễ dàng chỉnh sửa hay tách sản phẩm để ghép vào nhiều baner sử kiện khác nhau.

6. Sử Dụng Hộp Chụp Ảnh Sản Phẩm

Trên thị trường hiẹn nay có rất nhiều mẫu hộp chụp hình sản phẩm. Với nhiều kích thước khác nhau 60 x 60, 40 x 40, 30 x 30cm … Các bạn lựa chọn Sao cho phù hợp với sản phẩm nhà mình. Với các hộp chụp ảnh sản phẩm sẽ có bảo gồm cả về đèn Led và kèm theo các phông màu trắng, đen, vàng … để cho các bạn lựa chọn cách chụp hình sản phẩm đẹp bằng điện thoại

Hướng dẫn cách chụp hình sản phẩm đẹp bằng điện thoại
Cách chụp hình sản phẩm đẹp bằng điện thoại

7. Không Zoom Không Dùng App Và Chọn Đúng Tỷ Lệ

Zoom ảnh sẽ làm mờ các chi tiết và khiến bị vỡ. Nên nếu bạn cần chụp bức cận sản phẩm làm nổi bật rõ các chi tiết nhỏ thì bạn nên dể gần điện thoại hơn nhé.

Còn vấn đề sử dụng app để chụp thì các bạn cũng không nên nhé. Vì App sẽ làm giảm dung lượng ảnh nên ảnh sẽ không được rõ nét. Còn để selfie thì các bạn vẫn dùng ok nhé ^^

“Nguyên tắc tỷ lệ vàng 1/3” làm sao để chọn đúng tỷ lệ ? Thì đầu tiên các bạn vào phần cài đặt ở điện thoại  > Camera > Ở phần Bố cụ bạn bất chế độ “Lưới” lên cho mình. Khi bật lên rồi bạn vào chụp ảnh sẽ thấy 2 đường kẻ ngang và 2 đường kẻ dọc, thì ở 4 điểm giao nhau của 4 đường kẻ. Là nhưng điểm mạnh của tấm ảnh. Bạn làm sao đặt sản phẩm nằm trên 4 điểm đó giúp sản phẩm nổi bật hơn.

Huong-dan-cach-chup-hinh-san-pham-dep-bang-dien-thoai-7
cách chụp hình sản phẩm đẹp bằng điện thoại

8. Luôn Nhớ Lấy Nét Và Cầm Chắc Máy

Với nhứng chiếc camera smartphone hiện nay có tốc độ lấy nét khá nhanh. Vì vậy ki năng giứ cầm máy chụp ảnh cũng khá quan trọng. Tốc độ lấy nét càng nhanh thì bạn cang cần phải giữ trắc điện thoại tuyệt đối chánh bị rung lắc. Các bạn lên sử dụng các công cụ hỗ trợ như gậy chụp ảnh, chân chụp ảnh và để hẹn thơi gian tự chụp. Điều đó sẽ giúp bạn có những tấm hình chuẩn và sắc nét hơn.

Một điều nữa các bạn cần chú ý là đối với những khung ảnh có nhiều vật thể. thì camera sẽ không thể nhận biết phải lấy nét ở điểm nào. Vì vậy trước khi chụp bạn nên chọn vị trí lấy nét cho bức ảnh của bạn. Tuy thao tác khá là đơn giản nhưng đó cũng là cách chụp hình sản phẩm đẹp bằng điện thoại mà bàn cần lưu ý.

9. Tìm Kiếm Các Góc Chụp Sản Phẩm Đẹp Nhất

Có khi các bạn vẫn chưa biết mỗi sản phẩm đều có các gọc chụp khác nhau. Vì tạo hình cảu các sản phẩm là đa dạng lên có các góc chụp đẹp và không đẹp. để lắm rõ hơn về góc chụp đẹp của từng sản phẩm của bạn. Thì bạn lên tham khảo các góc chụp của các sản phẩm tương tự hay các ảnh sản phẩm của bạn ở trên mạng. Hay bạn áp dụng những góc chụp hình sản phẩm đẹp cơ bạn sau:

  • Góc chụp từ trên cao xuống hay từ dưới lên: Chụp tổng thể sản phẩm ở góc sẽ dễ dàng cảm nhận được, màu sắc, kích thước hay form dáng sản phẩm.
  • Góc ngang mắt trực điện: Góc này hay được sử dụng vì nó giup nhìn rõ nét và tập chung vào một mặt nổi bật hay quan trọng của sản phẩm.
  • Góc chụp chéo 45 độ: Góc chụp chéo mang cái nhìn lạ mắt độc đáo cho nhưng sản phẩm hình khối, có các góc cạnh nổi bật
  • Góc chụp macro (cận cảnh): Gọc chụp cần cảnh này giup làm nổi bật các chi tiết nhỏ cảu sản phẩm thường sử dụng cho các sản phẩm trang sức như đồng hồ, nhẫn, vòng tay…
Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng điện thoại
Cách chụp hình sản phẩm đẹp bằng điện thoại

10. Học Ngay Các Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Trên Điện Thoại

Khi bạn đã áp dụng được hết các cách chụp hình sản phẩm đẹp bằng điện thoại rồi. Thì khâu quan trọng cuối cùng là phần hậu kỳ. Là phần chỉnh sửa lại kích thước, độ tương phản hay màu sắc… thì bạn nên học và tìm hiểu thêm các phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Mỗi phần mềm đều có các tính năng nổi bật riêng. Bạn nên kết hợp 2 đến 3 phần mềm để cho ra nhưng bức ảnh chất lượng nhất nhé. Các App chỉnh sửa ảnh trên điện thoại mà mình hay dùng. Mà mình thấy đơn giản và hiệu quả nhất là 4 APP: Napseed, Lightroom, Meitu và RNI Films

Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng điện thoại
cách chụp hình sản phẩm đẹp bằng điện thoại

Các bạn có thể tìm hiểu và học cách chỉnh sửa ảnh trên các phần mềm trên nhé. Điều quan trọng là không ngừng rèn luyện và học hỏi thường xuyên các bạn. Đặc biệt không ngừng sáng tạo cho ra nhưng tấm ảnh đốc đáo mà đẹp mắt nữa nhé.

Đó một số cách chụp hình sản phẩm đẹp bằng điện thoại đơn giản nhất, Mà bạn có thể tự làm tại nhà. Chúc các bạn co nhưng tâm hình ưng ý.

Các Sản Phẩm Liên Quan:

Hộp Chụp Sản Phẩm 60×60 cm Có Đèn LED

Hộp chụp ảnh sản phẩm Puluz chính hãng 40 x 40cm

Tripod ZOMEI Q111 cho chân máy ảnh SLR hợp kim nhôm