fbpx

5 cách xử lý lỗi tai nghe i12 sạc không vào pin hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng tai nghe bluetooth i12 từ A-Z

Có phải bạn đang gặp rắc rối và cảm thấy có phần khó chịu khi vào một ngày đẹp trời chiếc tai nghe i12 sạc không vào pin không? Nếu đúng là như vậy thì hãy cùng VINET xem bài viết này sẽ thật sự giúp ích cho bạn đấy. Dưới đây là 5 cách xử lý lỗi tai nghe I12 sạc không vào pin vô cùng hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

tai-nghe-bluetooth-inpods-i12-8

Ngoài ra, bạn cũng nên xem củ sạc đã được cắm chính xác vào ổ điện hay chưa, và đừng quên kiểm tra xem ổ cắm điện nhà bạn có đang hoạt động bằng cách cắm sạc thử điện thoại hay laptop,…

Lý do tai nghe i12 sạc không vào pin

Tai nghe i12 sạc không vào pin rất có thể là do tai nghe chưa thực sự được sạc pin hay sạc pin không đúng cách. Như vậy, ngoài cách kiểm tra kết nối nguồn điện với hộp sạc Tai nghe i12 thì để chắc chắn Tai nghe i12 có đang được sạc hay không. Bạn hãy ghi nhớ và thử ngay 2 cách sau:

tai-nghe-bluetooth-inpods-i12-2

>>>Link sản phẩm: Tai nghe i12

Cách 1: Kiểm tra đèn trạng thái trên hộp sạc

Khi cắm sạc tai nghe i12, đèn trạng thái trên hộp sạc sẽ có màu cam có nghĩa là tai nghe i12 bạn đang được sạc. Bên cạnh đó, đèn trạng thái này còn cho biết tình trạng pin tai nghe i12 của bạn, đèn hiển thị màu xanh lá có nghĩa là Tai nghe i12 của bạn đã được sạc đầy. Còn khi đèn chuyển sang màu cam thì có nghĩa là pin Tai nghe i12 không còn đầy nữa. Nếu như bạn đã sạc qua đêm khi rút sạc mà vẫn thấy đèn màu cam xuất hiện thì điều đó có nghĩa là thiết bị của bạn đang gặp sự cố.

tai nghe i12 sạc không vào pin

Cách 2: Kết nối với các thiết bị iOS

Ngoài ra, để biết tai nghe i12 có đang sạc hay không, hãy kết nối nó với các thiết bị iOS như iPhone, iPad,… thông qua Bluetooth, sau đó mở nắp hộp sạc, bạn sẽ thấy báo trong điện thoại hoặc ipad của bạn

Cách xử lý lỗi tai nghe i12 sạc không vào pin

Kiếm tra lại kết nối

Kiểm tra kỹ lại xem đầu cáp Lightning hay củ sạc của bạn có bị hư hỏng gì không? Nếu được hãy thử mượn một củ sạc và cáp sạc tương tự để xem tai nghe i12 của bạn có sạc được không. Cố gắng kiểm tra riêng biệt adapter và cáp sạc. Kiểm tra củ sạc khác với cùng 1 cái cáp sạc, tiếp đến kiểm tra cáp sạc khác nhưng cùng một củ sạc. Xem lỗi xuất hiện phần nào, để từ đó đưa ra phương án thay thế bộ sạc.

Bên cạnh đó, mình khuyên là khi mua bộ sạc mới cho chiếc tai nghe thân yêu của mình, tốt hơn hết là bạn nên đầu tư vào những bộ sạc được bên đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành cung cấp .

Mời bạn tham khảo một số mẫu cáp sạc của bên VINET cung cấp : cáp sạc hoco x21 plus micro

tai nghe i12 sạc không vào pin

Nếu như bạn vừa mới chuyển qua sạc không dây cho Tai nghe i12, thì trước tiên cần chắc chắn rằng phiên bản tai nghe i12 mà bạn đang sử dụng có hỗ trợ. Khi sạc, để 2 bên tai nghe tai nghe i12 của bạn trong hộp sạc và hộp được đặt lên tấm sạc không dây với

tai nghe i12 sạc không vào pin

 

Do tai nghe i12 bị bám bụi

Tai nghe i12 cực kỳ dễ bám bụi, việc không vệ sinh thường xuyên cũng có lẽ là nguyên nhân khiến tai nghe i12 gặp lỗi. Cụ thể, khi bụi bám nhiều vào điểm tiếp xúc của tai nghe i12 với cổng sạc sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sạc pin vì vậy dẫn đến tình trạng tai nghe i12 sạc không vào pin hay sạc chậm.

Cách khắc phục với trường hợp này lại cực đơn giản, bạn cần chuẩn bị miếng vải nhỏ, không xơ, bàn chải đánh răng lông mềm hay bàn chải kẽ răng (có thể thay thế bằng bông ngoáy tai). Sau đó làm sạch cổng sạc và hộp sạc bằng miếng vải và bàn chải lông mềm. Tiếp đó hãy lau và chà sạch điểm tiếp xúc của trên 2 tai nghe Tai nghe i12. Nhớ là đừng để nước dính vào nhé!

tai nghe i12 sạc không vào pin

Cần đem tai nghe đến trung tâm sửa chữa

Nếu như những cách trên vẫn không thể giúp bạn khắc phục được tình trạng này, thì có lẽ chiếc Tai nghe i12 của bạn đã gặp phần đề. Nếu vậy, mình khuyên là bạn nên mang em nó đến cửa hàng nơi bạn mua hoặc đến các trung tâm sửa chữa để có những chuyên gia về sửa chữa xem cho bạn . Nếu còn thời gian bảo hành hãy gửi lại nơi bán để được bảo hành nhé bạn .

Một số mẫu tai nghe bluetooth của VINET shop bạn tham khảo nhé : Tai nghe bluetooth AMOI V12

cách xử lý lỗi tai nghe i12 sạc không vào pin

Tai nghe bluetooth 5.0 TWS HBQ-Q32

cách xử lý lỗi tai nghe i12 sạc không vào pin hiệu quả

Hy vọng với 5 cách xử lý lỗi tai nghe i12 sạc không vào pin được giới thiệu ở trên có thể trở thành nguồn thông tin bổ ích với bạn. Cảm ơn vì đã theo dõi nhé!

>>>Xem thêm: Thảm nhảy thông minh