5 Cách Nhận Biết Bàn Phím Led RGB Đơn Giản Nhất

5 Cách Nhận Biết Bàn Phím Led RGB Đơn Giản Nhất

Như thế nào được gọi là bàn phím led RGB và như thế nào là là led raindbow ? Chắc hẳn cũng nhiều bạn cũng chưa thực sự nắm rõ được các đặc điểm khác nhau của hai loại led này. Với các dòng pgụ kiện PC gaming hiện này hai lại led này đang được sử dụng rất nhiều . Như trên các con bàn phím, chuột, fan tản nhiệt, lót chuột…Hầu như các phụ kiện đều có thể gắn được. Và còn rất nhiều các sản phẩm khác nói chung cũng sử dụng hai loại led này.

Nhưng hôm nay hay cùng vinet.com.vn phân biệt giữa hai dòng. Bàn phím cơ led rgb và bàn phím cơ led raindbow có các điểm gì khác nhau. Với các sản phẩm khác các bạn cũng áp dụng tương tự nhé. Vì cơ bản cách hoạt động của chúng cũng như nhau mà thôi.

Tham khảo 1 số mẫu bàn phím bán chạy tại Vinet:

Cách Nhận Biết Bàn Phím Led RGB

1. Bàn phím Led RGB là sự kết hợp sử dụng các switch Led RGB. Cho phép hiển thị tất cả các màu sắc trên cùng một bóng Led. Bàn phím led rgb có ba loại switch phổ biến có dạng là hình tròn, hình vuông và hình dẹt. Trong đó switch bàn phím dạng hình tròn là được các hãng sản xuất sử dụng phổ biến nhất.

2. Về cấu tạo switch cầu bàn phím cơ led RGB. Được cấu tạo khác với các switch thường khác với kết cấu gồm bốn chân. Trong đó gồm có 1 chân dương chung và 3 chân âm riêng biệt của từng màu. Led RGB là sự kết hợp phối đổi màu của 3 màu led cơ bản màu đỏ, xanh lá và xanh dương.

Bàn Phím cơ Led RGB
Bàn Phím cơ Led RGB

3. Về độ sáng đặc điểm của bàn phím led rgb nhớ sự kết hợp 3 loại màu với nhau cho phép ánh đổi màu rất mượt. Ánh led sáng rõ ràng hơn độ hài hoà giữa các màu sắc nét. Ghép ba điểm lại thì việc phối hợp giữa các màu sẽ không bị phát hiện ra. Bởi khi ta lại gần nguồn sáng thì góc nhìn rộng và có thể phân biệt được những chi tiết nhỏ.

4. Bóng led RGB khi phối màu, không nhất thiết phải ba màu cùng sáng một lúc. Mà các màu đo có thể điều chỉnh độ sáng tuý ý phụ thuộc vào phương pháp thay đổi độ rộng. Của xung (PWM phổ biến nhất) để tiến hành biểu diễn cường độ ánh sáng của từng màu. Khi có điện áp được đặt lên các điện cực, dòng điện sẽ đi từ anode sang cathode. Cường độ ánh sáng phát ra sẽ phụ thuộc vào khoảng cách năng lượng phát ra từ dòng điện.

Bàn Phím cơ Led RGB
Bàn Phím cơ Led RGB

5. Màu led hiện thị của các bàn phím rgb cũng khá rễ để nhận biết. Từng điểm led của từng switch được hiện thị sáng và rõ ràng hơn. Đặc biết cùng một nút (switch) được thể hiện đa màu sắc trên cùng một switch. Điểm này là điểm để bạn nhận biết và phân biệt rõ ràng nhất với các bàn phím led raindbow khác.

Phân Biệt Bàn Phím Led RGB Và Bàn Phím Led Raindbow

Về chế độ led:

Bàn phím Led RGB là loại bàn phím sử dụng các switch gắn đèn led RGB. Switch chip led RGB có 3 màu sắc cơ bản dỏ, xanh dương và xanh lá kết hợp. Để tạo nên màu sắc đèn led cho từng Switch khác nhau. Chỉ cần thay đổi độ sáng 3 màu đó thì màu led sẽ pha chọn cho ra những ánh sang có màu sắc khác nhau.

Cách Nhận Biết Bàn Phím Led RGB
Cách Nhận Biết Bàn Phím Led RGB

Còn bàn phím led raindbow được sử dụng các switch gắn led đơn sắc. Tức là mỗi switch chỉ có một màu led mà thôi. Bạn cỏ thể nhìn thấy khi bạn chuyển các chế độ led khác nhau. Thì những switch chit thay đổi kiểu nhấp nháy thôi còn màu led vẫn không đổi. Đây là cách bạn có thể nhin thấy và phân biệt rõ nhất giữa hai loại bàn phím cơ led rgb và raindbow.

Về cấu tạo switch:

bạn có thể để ý cấu tạo switch của hai loại bàn phím cơ led rgb và raindbow. Khi bạn nhổ switch cảu cả hai loại bàn phím lên bạn có thể nhận thấy rõ ràng. Nếu là switch led rgb thì sẽ có 4 chân đồng vì led rgb là sự kết hớp của 3 màu. Lên có 1 chân dương và 3 chân âm của ba màu led. Còn với switch led raindbow thì chỉ có hai chân đồng vì led raindbow đơn giản chỉ có một màu duy nhất của từng switch.

Cách Nhận Biết Bàn Phím Led RGB
Cách Nhận Biết Bàn Phím Led RGB

Độ sáng đèn led:

Với những bàn phím led rgb thương cho ánh sang led sang hơn so với những bàn phím led raindbow. Hơn nữa các tính năng hiệu ứng đổi màu thì led rgb thương mượt mà và đẹp hơn rất nhiều. Các chế độ led của rgb cung đa dạng phong phú hơn có những bàn phím có đến hoen 20 chế độ led đổi màu khác nhau.

Giá thành sang phẩm:

Giá thành ở đây minh đang nói mặt bằng chuing nhé. Tức là cùng một mã bàn phím của cùng một thương hiệu nào đó. Thì giá thành của bàn phím cơ led rgb lúc nào cũng cao hơn bàn phím cơ led raindbow  từ 150k đến 300k. Do các đèn led rgb được sản suất công nghệ hiện đại và tốn kém hơn lên giá thành sản phẩm cũng chênh hơn một chút.

Cách Nhận Biết Bàn Phím Led RGB
Cách Nhận Biết Bàn Phím Led RGB

Đó là bốn cách phân biệt mà bạn có thể nhìn thấy để phân biệt. Còn về tính năng cung như độ bền của hai loại bàn phím led rgb và raindbow thì không có gì khác nhau nhé các bạn. Lên tuỳ và nhu cầu cẩu từng người mà các bạn chọn lựa nhé. Vì các chế độ led chỉ là yêu tố hình thức trang trí bên ngoài giúp góc gaming của bạn lung linh hơn thôi. Nếu bạn có điều kiện và cùng sở thích led RGB thì bạn cư rinh các em nó về thôi. Nếu không thì bạn cũng không cần thiết phải sử dụng các hệ thống led rgb đâu nhé.