5 Bước Thay Switch Bàn Phím Cơ Đơn Giản Tại Nhà

hot-swap.jpg-3

Nếu các bạn đang có ý định thay Switch bàn phím cơ tại nhà để có thể tự làm mới hay thay đổi thiết kế theo kiểu riêng biệt của bạn giúp bàn phím thêm phần độc đáo hơn , thì đây chỉ 5 bước đơn giản sẽ giúp bạn thực hiện 1 cách chuẩn chỉ nhất.

Tham khảo các mẫu bàn phím cơ tại Vinet:

Bàn phím nào có thể thay Switch

Switch trên bàn phím cơ được thiết kế tạo lên bởi những công tắc nằm bên dưới của mỗi phím và chúng đều sử dụng lò xo để tạo lên độ đàn hồi giúp phím bấm có độ phản hồi tốt hơn . Vậy nên đương nhiên những bàn phím thông thường hay bàn phím giả cơ sẽ không thể thay đổi được Switch vì chúng có thiết kế cấu tạo phím nút hoàn toàn khác bàn phím cơ .

hot swap.jpg 2

2 Loại bàn phím hỗ trợ thay Switch 

Loại 1 : Bàn phím sử dụng Swith có thể thay nóng , Hot swap là dạng giúp bạn thay switch trực tiếp mà không cần phải tháo vỏ bàn phím hay gỡ mối hàn 1 cách rắc rối

Loại 2 : Bàn phím sử dụng Swith liền mạch , những switch sẽ được hàn cố định với bảng mạch của bàn phím loại bàn phím này không thể thay nóng switch .

Thay Switch bàn phím cơ 

Loại 1 : Để thay Switch dạng Hot Swap các bạn cần 1 dụng cụ để gắp và nhổ Switch lên khỏi bàn phím , thường thì dạng Hot Swap sẽ có 2 chân . Tiến hành thay Switch khác , để thực hiện các bạn chỉ cần lắp đúng chân sao cho phù hợp với bảng mạch bàn phím là được .

Các công tắc dạng có trên thì trường: Blue Switch, Reb Switch, Brown Switch, Clear Switch, Black Switch, Silent Switch.

thay Switch bàn phím cơ
thay Switch bàn phím cơ

Loại 2 : Thay Switch bàn phím cơ dạng hàn mạch .

  • Bước 1 : Xác định bàn phím bạn muốn thay Switch là dạng nào , điều này có thể tham khảo trước khi mua bàn phím ở thông số từ nhà sản xuất .
  • Bước 2 : Tháo gỡ hết keycap trên bàn phím
  • Bước 3 : Xác định hết những vị trí mà ốc được cố định , đảm bảo rằng bạn đã tháo rời hết những con ốc có trên vỏ bàn phím , rồi tiến hành tháo nhấc vỏ bàn phím ra
  • Bước 4 : Thay Switch bàn phím cơ sử dụng Máy Hàn Thiết tiến hành tháo gỡ chân Switch khỏi bảng mạch bàn phím .
  • Bước 5 : Thay Switch muốn thay vào vị trí đúng , hàn chân Switch đã thay với mạch bàn phím và lắp lại vỏ cố định ốc cho vỏ bàn phím .
thay Switch bàn phím cơ
Hot Swap

Thay Switch bàn phím cơ tại nhà giúp bạn chủ động trong việc sửa những Switch lỗi đơn giản mà không cần mang ra tiệm , hãy chọn những loại bàn phím sử dụng Hot Swap nếu bạn không có thiết bị hàn thiết .

Và nếu bạn có thiết bị hàn thiết thì nên sử dụng bàn phím Switch hàn mạch liền sẽ giúp bàn phím có tuổi thọ có thể tốt hơn .

hot swap.jpg 3

Các bạn nếu đang quan tâm đến những thiết bị điện tử như bàn phím chuột Gaming thì hãy Click ngay tới trang chủ nhà bán Vinet để sắm cho mình những thiết bị công nghệ chất lượng và uy tín nhất .

Trên là chi tiết những bước để giúp bạn thực hiện thay Switch bàn phím cơ tai nhà 1 cách đơn giản nhất . hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu và nắm rõ hơn để có thể tự chủ động thay Switch theo phong cách của riêng bạn.