4 LOẠI TAI NGHE THỂ THAO PHỔ BIẾN HIỆN NAY

CAC LOAI TAI NGHE THE THAO PHO BIEN HIEN NAY

Sở hữu chiếc tai nghe thể thao tốt giúp bạn thoải mái hơn khi vận động cả ngày dài mà không lo vướng víu. Cùng tham khảo các dòng thiết bị phổ biến hiện nay nhé!

Tai nghe thể thao là gì?

Tai nghe thể thao là thiết bị âm thanh có thiết kế dành riêng cho dân thể thao (tập gym, leo núi, chạy bộ,…). Được chú trọng đến sự tiện lợi và thoải mái khi vận động, tai nghe thể thao thường kết nối với các thiết bị thông qua công nghệ bluetooth.

tai nghe thể thao
Tai nghe thể thao mang lại sự tiện lợi và thoải mái khi vận động cho dân thể thao

Mua ngay: Tai nghe Thể Thao S501 Cao Cấp

Các loại tai nghe thể thao phổ biến hiện nay

Tai nghe thể thao in-ear (Earbud Headphone)

Đây là loại tai nghe nhét tai. Nó có thể nhét vào sâu trong ống tai của người nghe và truyền âm thanh chất lượng, to rõ, ít bị lẫn tạp âm bên ngoài.

tai nghe thể thao
Tai nghe in-ear truyền âm thanh to rõ, ít bị lẫn tạp âm bên ngoài

Với thiết kế nhét sâu vào trong tai nên loại tai nghe thể thao này có khả năng chống ồn thụ động. Nó có thể chặn tất cả tiếng ồn xung quanh cho người dùng.

Với loại tai nghe này, bạn có thể gấp gọn cất vào túi xách, balo vì nhỏ gọn và nhẹ. Rất phù hợp với những ai thường xuyên di chuyển bên ngoài.

Tuy nhiên, chất âm của loại tai nghe in-ear không quá nổi bật. Vì phải nhét sâu nút tai vào ống tai nên nó có thể gây đau tai nếu bạn đeo trong thời gian dài.

Tai nghe thể thao on-ear

Đây là phiên bản mini của tai nghe over-ear. Nó chỉ che đúng phần vành tai thay vì phủ kín toàn bộ phần tai của người nghe.

tai nghe thể thao
Tai nghe thể thao on-ear chỉ che phần vành tai của người nghe

Tai nghe on-ear không cần nhét sâu vào ống tai nên tạo cảm giác dễ chịu và ít bị đau tai hơn cho người dùng. Driver lớn hơn nên loại tai nghe này cũng phát ra âm thanh chất lượng hơn.

Tuy nhiên, so với tai nghe in-ear, loại on-ear thường có giá thành cao hơn và khó gấp gọn vì kích thước khá lớn. Nếu không biết cách gấp, bạn có thể làm gãy hoặc cấn các bộ phận của tai nghe.

Tai nghe thể thao over-ear

Đây là tai nghe có kích thước lớn nhất với phần ear cup phủ kín toàn bộ phần tai người dùng. Kích thước lớn hơn tai nghe on-ear nên nó cũng cho người dùng cảm giác đeo thoải mái hơn.

tai nghe thể thao
Tai nghe thể thao over-ear phủ kín toàn bộ phần tai, cho người dùng cảm giác thoái mái hơn

Mua ngay: Tai Nghe Bluetooth Picun B6 Có Thể Gấp Gọn

Tai nghe over-ear có driver mạnh và sở hữu công nghệ âm thanh vòm, bass hỗ trợ lọc tạp âm, chống ồn hiệu quả. Nó cho ra chất âm sống động và tuyệt đỉnh.

Loại tai nghe này có mức giá vô cùng đa dạng, tuỳ thuộc vào kích cỡ tai nghe.

Tai nghe thể thao bluetooth True Wireless

Tai nghe thể thao True-Wireless hiện đang là xu hướng. Với thiết kế không dây vô cùng gọn nhẹ, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như tự động cách âm, cảm ứng chạm thông minh,… Nó đem lại cho người dùng sự thoải mái và tiện lợi trong quá trình vận động.

tai nghe thể thao
Tai nghe Bluetooth True Wireless có thiết kế gọn nhẹ, mang lại cho người dùng sự thoái mái khi vận động

Tuy nhiên, thiết kế không dây cũng khiến loại tai nghe này có khả năng bị rơi ra trong lúc hoạt động. Đồng thời, việc tích hợp nhiều công nghệ hiện đại khiến cho giá thành cao hơn.

Nếu chọn mua loại tai nghe thể thao này, bạn cần ngân sách ổn và phải đeo thử để chọn mẫu có kích thước phù hợp với tai.

Trên đây là thông tin về các loại tai nghe thể thao phổ biến. Mong rằng giúp ích cho bạn. Tham khảo các sản phẩm tai nghe khác tại Vinet. Chúng tôi cam kết bảo hành chính hãng sản phẩm lên đến 24 tháng.