4 Bước Lắp Chuông Báo Khách Không Dây Tại Nhà Chi Tiết

Bước Lắp Chuông Báo Khách Không Dây Tại Nhà Chi Tiết

Chuông báo khách không dây ngày càng được sử dụng phổ biến hơn nhờ các tính năng thông minh của nó. Với công nghẹ 4.0 hiện đại sử dụng APP thông minh giúp bạn quản lý và bảo về ngôi nhà an toàn hơn. Hơn thế nữa cách lắp đặt chuông báo khách không dây tại nhà này lại khá là đơn giản. Trên thị trường cũng có nhiều mẫu chuông cửa không dây khác nhau. Nhưng cơ bản thì cách lắp đặt cũng không khác là mấy. Các bạn thao tác từng bước tương tự nhé.

Bước 1: Chuẩn Bị Các Dụng Cụ Cần Thiết

Để Lắp Chuông Báo Khách Không Dây Tại Nhà các bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

 1. Chuông bấm ngoài cửa
 2. Chuông báo âm thanh đặt trong nhà
 3. Miếng dán hay ốc vít (thường được đi kèm sản phẩm)
 4. Tô vít vặn ốc
 5. PIN với những sản phẩm dùng PIN ngoài không theo kèm
Chuông Báo Khách Không Dây Tại Nhà
Chuông Báo Khách Không Dây Tại Nhà

Bước 2: Cố Định Chuông Báo Khách Không Dây

Chuông báo khách không dây gồm chuông bấm và chuông báo. Chuông bấm thường được gắn ở tường ngoài cửa hay cổng. Chuông báo thì được gắn ở trong nhà ở các vị trí mà bạn có thể dễ dàng nghe được.

Chuông Báo Khách Không Dây Tại Nhà
Chuông Báo Khách Không Dây Tại Nhà
 1. Lắp chuông bấm bên ngoài: Mỗi chuông thường có cái đế để găn chết vào tường để các bạn gắn chuông bấm vào. Cái đế này có hai các gắn cơ bản là các bạn dùng miếng dán 3M hay dùng vít để bắt chặt. Mình khuyên các bạn dùng vít bắt cho trắc chắn. Với những loại chuống bấm dùng PIN sạc dược tích hợp sẵn hay Pin AAA . Thì các bạn chú ý sạc đầy hay lắp PIN trước khí gắn. Về chiều cao từ mặt đất đến chuông bấm trong khoảng 140cm đến 160cm là hợp lý nhé.
 2. Lắp chuông Báo Âm Trong Nhà: Chuông báo âm thì đơn giản hơn các bạn có thể gắn vít, dán giấy 3M hay, trực tiếp bằng cổng USB hay ổ điện. Tùy vào vị trí lắp đặt nhu cầu của người dùng mà có cách sử dụng khác nhau. Với những sản phẩm sử dụng PIN thì các bạn cũng chú ý kiểm tra PIN còn khỏ không nhé. Bạn nhớ để ở nơi mà bạn có thể nghe rõ tiếng chuông ở mọi vị trí trong nhà
Chuông Báo Khách Không Dây Tại Nhà
Chuông Báo Khách Không Dây Tại Nhà

Bước 3: Kết Nối Kiêm Tra Chuông Bấm Và Chuông Báo

Xong bước 2 là các bạn gần như hoàn thành 50% Lắp Chuông Báo Khách Không Dây Tại Nhà. Việt tiếp theo là các bạn kết nối chuông bấm và chuông báo âm thanh với nhau. Một số bộ chuông của không dây khi cấp nguồn 2 thiết bị. Là nó tự động kết nối với nhau được. Còn một số bộ cùng một chuông bấm có thể kết nối được với 2,3 hay hơn với các chuông báo. Vậy lên có nút bấm để thao tác kết nối là được thôi các bạn. Tuỳ vào từng thiết bị lên có các nút ở vị trí khác nhau.

 

Vì đây là bạn Lắp Chuông Báo Khách Không Dây. Lên khoảng cách của chuống bấm và chuống báo trong khoảng 10 đến 15m. Với nhưng vị trí có các vật cản như tường hay cửa kính… Các bạn nên bấm để kiểm tra trước khi lắp đặt nhé.

Bước 4: Kết Nối APP Và Cài Đặt Chuông

Chuông báo khách không dây có loại dùng và không dùng APP . Loại nào không dùng thì các bạn bỏ qua phần cài đặt APP bên dưới nhé.

Chuông Báo Khách Không Dây Qua APP
Chuông Báo Khách Không Dây Qua APP
 1. Kết Nối APP: Vì mỗi loại chuông báo khách không dây sử dụng các APP khác nhau. Nhưng về cơ bản thì kiểu kết nối như nhau chủ yếu là qua Wifi. Về phần này để chi tiết và dễ hiểu hơn. Bên mình đã làm video hướng dẫn chi tiết cách kết nối APP bạn thao khảo nhé.

2. Cài Đặt Tiếng Chuông: Chuông báo khách không dây mỗi loại đều tích hợp nhiều mẫu nhạc chuông khác nhau. Vì vậy bạn có thể tuỳ chỉnh bằng cách nhấn vào nút nhạc trên thiết bị chuông báo trong nhà để chọn tiếng chuông bạn ưa thích. Và bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng chuông to nhỏ tuỳ ý ở biểu tượng loa bên cạnh.

Những Điểm Luy Ý Khi Lắp Chuông Báo Khách Không Dây Tại Nhà

 1. Chuông Báo Khách Không Dây là thiết bị điện tử. Vì vậy bạn lên nắp đặt ở các vị trí kho ráo thoáng mát. Tránh lắp ở nới có ánh nắng trực tiếp chiếu vào hay nơi có độ ẩm cao dễ bị hỏng thiết bị.
 2. Những vật cản như tường, của sẽ làm ảnh hướng đến tín hiệu âm thanh giữa chuông bấm và chuông báo. Nên bạn hay chọn những vị trí hợp lý để Lắp Chuông Báo Khách Không Dây.
 3. Đối với những loại Chuông báo khách không dây dùng PIN. Bạn hay thường xuyên theo dõi (trong APP) và kiểm tra thay PIN cho nút bấm nhé.