3 Cách Sạc Tay Cầm PS4 Đúng Chuẩn Nhất

Cách Sạc Tay Cầm PS4

Cách sạc tay cầm PS4 (hay còn gọi là sạc tay cầm DualShock 4) Cũng khá là đơn giản với những bạn đang chơi Playstation. Tuy nhiên có một số bạn sử dụng tay cầm PS4 chơi trên PC hay trên điện thoại android. Thì vẫn còn chưa nắm rõ được cách sạc tay cầm PS4 qua lần đầu setup máy PS4. Lần setup đầu tiên được hệ thông thông báo các mẹo để bạn sử dụng máy chơi game ps4 hay tay cầm ps4 đúng cách nhất. Vậy bài viết này vinet.com.vn nắm rõ hơn 3 cách sạc tay cầm PS4 đúng chuẩn nhất nhé.

1. Cách Sạc Tay Cầm PS4 Trên Máy Playstation 4

Với cách này thì khá là thông dụng rồi. Vì để sạc trên máy Playstation 4 thì chắc hẳn phải có máy PS4 rùi. đây là cách sạc tay cầm ps4 phổ biến nhất được nhà sản suất khuyên dùng. Để sạc tay cầm DualShock 4 các bạn chỉ kết nối tay cầm với máy Playstation 4 qua dây cáp USB. Trong quá trình sạc thì máy Playstation 4 phải đang ở chế độ bật hay nghỉ ngơi. Bạn có thể kiểm tra dụng lượng pin trên màn hình tay cầm bằng cách nhấn giữ nút PS trên tay cầm PS4.

Cách Sạc Tay Cầm PS4 Trên Máy Playstation 4
Cách Sạc Tay Cầm PS4 Trên Máy Playstation 4

2. Cách Sạc Tay Cầm PS4 Trên PC hay Cốc Sạc Điện Thoại

Với một số bạn mua tay cầm PS4 để chơi trên PC. Thì cách sạc tay cầm PS4 trên PC là chủ yếu. Với cách này thì cũng không khác là mấy so với cách sạc trên máy Playstation 4. Bạn cũng chỉ cần kết nối cáp cổng USB lên PC là được. Và máy PC cũng phải để trong chế độ sleep hay đang bật.

Cách Sạc Tay Cầm PS4 Trên PC
Cách Sạc Tay Cầm PS4 Trên PC

Cáp sạc tay cầm Dualshock 4 là chuẩn đầu Micro-USB rất là phổ biến. Lên bạn có thể sử dụng các cốc sạc điện thoại để sạc cho tay cầm. Với những tay cầm PS4 thường không đi kèm theo cáp sạc lên các bạn phải mua rời. Do đó các bạn chú ý mua đúng đầu sạc tay cầm ps4 chân Micro-USB. Tránh nhầm lẫn với cáp sạc tay cầm ps3 vì tay cầm ps3 sảu dụng chân sạc Mini-USB.

Cách Sạc Tay Cầm PS4 Bằng Cốc Sạc Điện Thoại
Cách Sạc Tay Cầm PS4 Bằng Cốc Sạc Điện Thoại

Với cách sạc tay cầm PS4 qua cổng USB PC hay qua cốc sạc. Đều không ảnh hưởng đến chất lượng tay cầm. Và độ dài của cáp sạc không ảnh hưởng gì đến thời gian sạc. Trừ khi bạn mua phải cáp sạc kém chất lượng. Độ dài dây từ 80cm đến 3.5m là phù hợp (thích hợp vừa chơi vừa sạc). Thời gian sạc trong hoảng 2h là đầy với tay cầm hết kiệt pin.

Cách Sạc Tay Cầm PS4
Cách Sạc Tay Cầm PS4

3. Cách Sạc Tay Cầm PS4 Bằng Dock Sạc Rời

Hiện nay đa số các bạn sự dụng các dock sạc rời để sạc cho tay cầm PS4. Với cách này sẽ tiện lợi hơn rất nhiều chỉ việc đặt tay cầm lên dock sạc khi đầy pin dock sạc sẽ tự ngắt. Trên dock sạc có dèn báo hiêu tình trạng pin của tay cầm khi đầy bạn dễ dàng nhận biết. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu dock sạc tay cầm ps4 cho bạn chọn nữa. Có mẫu sạc đơn(1 chiếc tay cầm) có mẫu sạc đôi (sạc 2 chiếc một lúc) rất tiện lợi.

Cách Sạc Tay Cầm PS4 Bằng Dock Sạc Rời
Dock sạc tay cầm DualShock 4 cho PS4

Một số chú ý về cách sạc tay cầm PS4: 

  1. Cáp sạc chuẩn của tay cầm PS4 là chân Micro-USB
  2. Thơi gian sạc dầy khoảng 2h
  3. Nhiệt độ môi trường thích hợp để sạc tay cầm khoảng 10 °C đến 30 °C
  4. Khi không sử dụng tay cầm lên thỉnh thoảng mang ra sạc 6 tháng 1 lần

Trên đây là một số chú ý và 3 các sạc tay cầm PS4 chuẩn, thông dụng nhất cho các bạn. Vẫn còn một số cách sạc tay cầm khác mà một số bạn cũng dùng như. Sạc qua pin sạc dự phòng hay qua điện thoại android … cũng được các bạn nhé. Mong rang bài viết này sẽ giúp được các bạn hiểu rõ hơn về nguyên tắc sạc tay cầm PS4. Các bạn có thắc mắc gì thì để lại bình luận bên dưới nhé. Vinet.com.vn sẽ sẽ giải đáp giúp thêm cho bạn.

Tham khảo các mẫu tay cầm chơi game tại Vinet: