2 Cách Tăng Tốc Mạng Wifi Trên Router Cực Hiệu Quả

cach-tang-toc-mang-wifi

Các bạn đang loay hoay trong việc tìm cách tăng tốc mạng wifi vì tốc độ đường truyền mạng quá kém bất ổn và không ổn định? Điều này là lỗi lo chung cho mọi người chứ không phải riêng ai. Nếu các bạn chưa rõ làm sao để khắc phục nó ngay lập tức thì bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn 2 cách tăng tốc mạng wifi hiệu quả nhất .

Nếu 1 ngày nào đó bạn gặp trường hợp lướt Web đọc báo hay chỉ lướt bản tin Facebook hay Tiktok mà vẫn thấy hiện tượng mạng quay tít không chịu tải dữ liệu thì bạn cần sử dụng lập tức 2 biện pháp này để khắc phục tình trạng mạnng bất ổn

Nguyên nhân khiến mạng wifi yếu và thiếu ổn định

cách tăng tốc mạng wifi
Trang bị bộ 1 bộ router wifi chất lượng
  • Vị trí đặt bộ định tuyến wifi không thuận lợi cho việc phát sóng cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc mạng kém và chập chờn vì vậy hãy đặt bộ định tuyến wifi sao cho không bị những vật cản làm giảm tín hiệu đường truyền .
  • Những thiết bị như lò vi sóng , thiết bị Bluetooth , điện thoại …v….v .. khi để gần bộ định tuyến wifi cũng có thể làm nhiễu tín hiệu mạng .
  • Nếu bạn đang sử dụng gói cước mạng thấp , tốc độ truyền tải không đáp ứng nhu cầu sử dụng thì hãy nâng cấp gói cước mạng lên để phục vụ nhu cầu hơn .
  • Sử dụng bộ định tuyến wifi chất lượng cũng sẽ giúp bạn sử dụng tối đa tốc độ truyền tải của gói cước mạng .

Những mẫu Bộ Định Tuyến WIFI chất lượng mà bạn nên tham khảo như : 

Router Wifi 6 Xiaomi AX9000

Cách Tăng Tốc Mạng Wifi 

Đặt lại Mật Khẩu hoặc Reset Cài Đặt

Việc làm mới cài đặt hệ thống của bộ đính tuyến wifi cũng giúp bạn cải thiện tức thì về độ ổn định của wifi , đặt lại mật khẩu định kỳ giúp bạn tránh được người dùng wifi chùa nhà bạn . 2 cách tăng tốc mạng wifi này rất dễ thực hiện nên bạn có thể dùng ngay khi cảm nhận tốc độ đường truyền đang bất ổn . 

Router Wifi 6 Xiaomi AX6000

Thay đổi Vị Trí đặt bộ định tuyến wifi hoặc chuyển đổi sang Tần Số khác

Nếu bạn thấy tín hiệu mạng kém thì hãy nên thử thay đổi vị trí đặt của bộ định tuyến wifi điều này có thể giúp bạn cải thiện tín hiệu mạng 1 cách rõ rệt , hãy đặt bộ định tuyến sao cho không bị vướng các vật cản để cho tín hiệu phát ra tốt nhất .

Hầu hết các bộ định tuyến hiện nay đều có 2 đến 3 tần số khác nhau nếu bộ định tuyến của bạn hỗ trợ 5G hãy thay đổi để tránh cạnh tranh với tần số 2,4G được nhiều người sử dụng .

Router Wifi 6 Xiaomi AX9000

Ngoài những cách tăng tốc mạng wifi trên bạn hãy lưu ý là luôn kiểm tra bản cập nhật firmware để có thể tăng tốc độ bộ định tuyến . 

Trên đây là chia sẻ của Vinet về 2 cách tăng tốc mạng wifi trên router để các bạn có thể tham khảo và tự làm tại nhà. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về cách tăng tốc mạng wifi và sẽ thực hành thuần thục 2 cách tăng tốc mạng wifi để cho tín hiệu ổn định nhất. Hiện tại, Vinet đang có sẵn rất nhiều bộ định tuyến chất lượng tốt, tốc độ wifi mạnh và giá cạnh tranh. Nếu các bạn quan tâm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.